Hà Quang Huy là cái tên ấn tượng khi trở thành Quán quân Techtrons 2019 tại FPT Aptech, xếp hạng 14 trên bảng kết quả chung cuộc toàn cầu. Huy đã phải nỗ lực hơn trong học tập, một phần biến áp lực của thành tích này thành động lực để đạt được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020.

FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
“Cái bóng” của Quán quân Techtrons 2019 là áp lực để Huy không lơ là hay mất tập trung trong học tập, không ngừng trau dồi những kỹ năng chuyên môn trong ngành Lập trình – “áp lực đó em sẽ biến thành động lực để phát huy và phát triển khả năng bản thân”.

Gặp lại chàng trai đến từ Quảng Ninh đã từng “liều mình” rẽ ngang từ ngành Mỏ – Địa chất sang học lập trình, quyết tâm theo đuổi một con đường mới, một mục tiêu mới để rồi tìm thấy đam mê thực sự. Danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 tiếp tục là sự ghi nhận xứng đáng cho cố gắng của Huy.

FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
“Techtrons 2019 là trải nghiệm không thể nào quên, một phần thưởng để động viên cho quá trình phấn đấu học tập sau khi chuyển hướng sang Lập trình và bản thân em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa” là những điều mà Huy muốn chia sẻ thêm.

Khi biết được mình đạt thành tích Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020, Huy rất bất ngờ và phải xem kĩ lại các thông báo trên tất cả kênh truyền thông của trường để xác nhận thông tin chính xác. Chia sẻ ngay tin vui này cho gia đình đầu tiên, Huy mong muốn bố mẹ thêm phần yên tâm hơn về quyết định chuyển sang học ngành Lập trình của mình.

FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
Gia đình là nguồn động lực lớn nhất với Huy trong mọi công việc, khi có sự động viên, ủng hộ của tất cả mọi người trên con đường em chọn.

Hiện tại Huy đang học kỳ 3, chuyên sâu về công nghệ .NET và các kỹ thuật phân tích thiết kế phần mềm chuyên nghiệp lớp T1904E tại FPT Aptech Hà Nội vào buổi tối. Ban ngày, Huy thực tập vị trí lập trình viên fulltime tại Grooo International.

FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
Lớp của Huy (ngoài cùng, hàng đầu, từ phải sang) do cô giáo “vạn người mê” Đặng Kim Thi phụ trách. Được sự hướng dẫn của giảng viên nhiệt tình và tâm lý, đối với Huy cũng là sự may mắn, tạo cho Huy tinh thần học thoải mái và tiếp thu các bài giảng được dễ hiểu hơn.
FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
Huy (thứ 2, từ phải sang) nhận giải thưởng cùng đồng nghiệp trong chương trình team-building do công ty tổ chức.

Huy mới làm công việc này được 4 tháng và sau quá trình thực tập, Huy sẽ được cân nhắc, xem xét về quá trình làm việc trước khi bắt đầu thời gian thử việc chính thức. Đối với Huy sự thử thách này là “đòn bẩy” cho tinh thần, nhắc nhở bản thân mỗi ngày cần chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu trong công việc lẫn học tập.

Ngoài ra Huy mong muốn nghiên cứu và phát triển thêm về mảng lập trình Website, tiếp đó là lập trình về Mobile. Ngoài các kiến thức chuyên môn, việc hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật) là điều mà Huy đang tìm phương pháp học hiệu quả.

Nhìn lại năm 2020 ghi dấu rất nhiều cảm xúc khác nhau và kỷ niệm đáng nhớ tuy có một số kế hoạch riêng đã gặp ảnh hưởng nhất định với Huy. Nhưng bù lại Huy có thêm thời gian rèn luyện tính chủ động, tự tìm hiểu các nguồn tài nguyên học tập khác ngoài giờ học trên lớp.

FPT-APTECH-ha-quang-huy-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020

Hẹn gặp lại Huy trong buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 tổ chức tại cơ sở 94 Lương Yên lúc 15h00 thứ Năm ngày 17/12/2020. Chúc em sẽ hoàn thành tốt quá trình học tập tại FPT Aptech và thuận lợi phát triển công việc, tiếp tục thực hiện các kế hoạch còn dang dở.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Trà My

0981578920
icons8-exercise-96