Chàng sinh viên lập trình Cao Vương Bách sắp bước sang tuổi 27, luôn có những suy nghĩ “già trước tuổi” cho đến bây giờ vẫn chưa tin rằng mình đã trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020. Đối với Bách, đó không chỉ là danh hiệu để bản thân mình dừng lại.

FPT-APTECH-chang-sinh-vien-lap-trinh-gia-truoc-tuoi-Cao-Vuong-Bach-sinh-vien-xuat-sac-hoc-ky-summer-2020
“Khi nhận được tin, em rất bất ngờ vì từ trước đến giờ em chưa bao giờ thật sự thấy bản thân xuất sắc trong việc học. Tin vui này em đã chia sẻ với mẹ đầu tiên”.

Bách vừa hoàn thành học kỳ 2 về lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ JavaSE, C#, PHP và phân tích hệ thống thông tin tại FPT Aptech. Hiện tại ngoài công việc làm thêm thì Bách dành toàn bộ thời gian còn lại cho việc học.

Có lẽ ít ai biết Bách đã từng tốt nghiệp Đại học Điện Lực, khoa Công nghệ Năng lượng chuyên ngành Điện lạnh và có 2 năm sau đó làm đúng ngành. Chuyển hướng sang học lập trình có lẽ là bước ngoặt lớn trong đời mà Bách quyết tâm thực hiện.

Từ việc có mong muốn thử thay đổi công việc cho đến việc nhận được kết quả thật khi trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 tại FPT Aptech, Bách sẽ tiếp tục cố gắng học tập không chỉ dừng lại khi đạt thành tích này.

Gia đình luôn ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của Bách, nhất là thời gian Bách chia sẻ quyết định nghỉ công việc cũ để bắt đầu đi học lập trình. Và từ đây cơ duyên cho chàng trai Hà Nội tìm thấy con đường đi thực sự cho bản thân đã đến.

Nguồn động viên lớn nhất cho Bách trong cuộc sống, học tập và công việc (kính đen, thứ 2 từ trái sang) là gia đình.
Mẹ của Bách đã chia sẻ niềm vui và chúc mừng con trai trên trang Facebook cá nhân.

Lập trình Back-end là lĩnh vực mà Bách đang cảm thấy hứng thú nhất và mong muốn sắp tới sẽ có thể bắt đầu quá trình thực tập. Trong tương lai xa hơn, Bách hy vọng phát triển lên vị trí full-stack.

Để thực hiện được điều này, Bách luôn cố gắng làm đầy đủ các bài tập được giao trên lớp. Sau đó sẽ tranh thủ thời gian học thêm kiến thức chuyên môn trên các trang tư liệu sẵn có từ Internet.

“Ban đầu em đã nghĩ việc chuyển qua học về lập trình sợ không theo kịp các bạn trẻ bây giờ” là điều mà chàng trai chỉ còn 1 tháng nữa sẽ bước sang tuổi 27 tâm sự.

Một năm 2020 đáng nhớ với Bách khi có quyết định thay đổi công việc, học một chuyên ngành mới, gặp gỡ những người bạn mới. Đó là cơ hội mà Bách trân trọng và sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân.

Hẹn gặp lại Bách cùng những người thân tại Lễ tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020 tổ chức tại cơ sở 94 Lương Yên lúc 15h00 thứ Năm 17/12/2020 sắp tới đây. Chúc Bách sẽ thực hiện được mọi mục tiêu cả trong học tập lẫn công việc không chỉ dừng lại ở bất kỳ thành tích hay danh hiệu nào cả.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Trà My