Vòng 2 cuộc thi học bổng Tài Năng Trẻ IT đã gọi tên 8 thí sinh xuất sắc đầu tiên vượt qua vòng 1 đầy thử thách. Cuộc đua cạnh tranh giành tấm vé bước vào vòng 2 đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Khởi động cuộc thi – Cuộc cạnh tranh khốc liệt

Sau gần một tháng công bố chính thức mở đơn đăng ký dự thi, cuộc thi giành học bổng Toàn phần & Bán phần tại FPT Aptech đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo các bạn trẻ trên khắp Việt Nam và cả nước ngoài. Nhiều thí sinh là du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn có thể đăng ký tham gia để hết dịch có thể trở về Việt Nam theo học. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bạn trẻ yêu thích, đam mê Công nghệ thông tin, đặc biệt là Lập trình với hàng trăm lượt đăng ký chỉ trong 1 tháng mở đơn.

Bước vào Vòng 1, thí sinh sẽ được lựa chọn một trong 2 hình thức thi online hoặc trực tiếp tại trường, với đề thi xoay quanh những câu hỏi Toán logic thử tài tư duy, sự nhạy bén, điều kiện cần với một người có mong muốn theo học Lập trình. Song song với đó, một bài luận được đưa ra trong thời gian 45 phút với đề tài gần gũi, thông qua những luận điểm giúp Ban tổ chức hiểu rõ hơn về thí sinh tham gia.

Lộ diện những gương mặt Tài năng trẻ

Vòng 1 tưởng chừng như “dễ thở” nhưng cũng gây không ít khó khăn cho thí sinh tham gia, thông qua đó là cơ sở giúp Ban tổ chức chọn ra những thí sinh tiềm năng nhất . Cuộc đua chinh phục học bổng Tài Năng Trẻ IT càng trở nên nóng hơn khi bắt đầu lộ diện những thí sinh đầu tiên xuất sắc vượt qua vòng 1. Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức thành công buổi Phỏng vấn Vòng 2 lần 1 tại cả 2 cơ sở số 8A Tôn Thất Thuyết (HN) và 590 Cách mạng tháng Tám (TP.HCM).

Thí sinh tham gia phỏng vấn Vòng 2 tại FPT Aptech Hồ Chí Minh 

Thí sinh tham gia phỏng vấn Vòng 2 tại FPT Aptech Hà Nội

8 thí sinh đầu tiên bước vào Vòng 2, 8 cá tính, 8 màu sắc, đa dạng độ tuổi, ngành nghề từ học sinh, sinh viên, người đi làm, đã tự tin thể hiện tài năng, niềm đam mê Lập trình của mình. Họ có những câu chuyện thật khác nhau. Họ là ai?

  • Họ là những người đã đi làm mong muốn chuyển ngành để được làm công việc hằng mong ước: Có anh sinh năm 1992 đang làm lĩnh vực xây dựng vẫn giữ ước mơ làm CNTT từ lâu; Có bạn đang làm chuyên viên tài chính, nuôi ước muốn có ngày được sử dụng website, ứng dụng do chính mình tạo ra; Và cả bạn trẻ 26 tuổi đang làm LG Display khao khát một ngày có thể tạo game về lịch sử Việt Nam…
  • Họ là những bạn sinh viên đang học CNTT hay ngành khác, luôn tràn đầy nhiệt huyết tìm cho mình một môi trường năng động, học thực hành nhiều, trải nghiệm các dự án thực tế…
  • Học là những cô cậu học sinh THPT đi kiếm tìm cho mình tương lai, chân trời mới sau khi tạm biệt “thời áo trắng” với rất nhiều mơ mộng, hoài bão.

Mỗi người trong họ đều có ước mơ riêng nhưng có điểm chung, chọn cuộc thi là điểm xuất phát và Lập trình viên là con đường giúp hiện thực hóa ước mơ.

Chia sẻ về dự định sau khi tốt nghiệp THPT và động lực giúp bạn quyết tâm nắm bắt cơ hội thi học bổng Tài Năng Trẻ IT, bạn Đỗ Hoàng Sơn (học sinh lớp 12) nói: “FPT Aptech là nơi giúp em có thể trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng cần có để không chỉ phát triển bản thân mà còn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc tạo ra giá trị hữu ích cho cộng đồng. Em đang có ý tưởng sẽ start- up một ứng dụng giúp nhỏ liên quan đến giáo dục để giúp cho mọi người có được cách tiếp cận tốt nhất trong việc tự học và học lập trình sẽ giúp em đến gần hơn, sớm đạt được ước mơ đó”.

Bạn Đỗ Hoàng Sơn – Một trong những thí sinh xuất sắc vượt qua Vòng 1 cuộc thi “Tài năng trẻ IT”

Cuộc thi vẫn đang tiếp tục diễn ra và hứa hẹn còn rất nhiều tài năng trẻ sẽ lộ diện. Ai sẽ là thí sinh tiếp theo bước vào Vòng 2? Ai sẽ xuất sắc giành học bổng Toàn phần & Bán phần tại FPT Aptech? Hãy cùng FPT Aptech chờ đón nhé! Còn bạn thì sao? Bạn dám thử thách và đón nhận cơ hội có 1-0-2 giành học bổng 100%. Đừng ngần ngại, hãy đăng ký dự thi ngay hôm nay để chinh phục ước mơ của mình.

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn
Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96