Ngày 18/5/2023 vừa qua, FPT Aptech Vạn Phúc đã tổ chức Lớp học trải nghiệm LẬP TRÌNH VỠ LÒNG dành cho các bạn mong muốn tìm hiểu về ngành. Ngay từ rất sớm đã có rất nhiều coder tương lai có mặt để check in và chuẩn bị cho buổi học.

Các bạn trẻ tham gia lớp học trải nghiệm Lập trình vỡ lòng được tư vấn về chương trình học tại FPT Aptech trước khi tham gia lớp học

Tìm hiểu về nền tảng website 

Mở đầu lớp học là những kiến thức thú vị về nền tảng website của thầy Lê Thanh Nhân. Thầy đã giới thiệu rất nhiều thông tin hữu ích về webpage và ngôn ngữ lập trình phổ biến HTML5. 

Bên cạnh đó, thầy Nhân còn đưa những bí quyết giúp các bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bài học đầu tiên về tầm quan trọng của HTML

Thầy Nhân chia sẻ: “Các bạn có thể ví HTML như vật liệu xi măng mà bất kỳ công trình xây dựng nào cũng phải cần có”.

Qua câu chuyện từ thầy, các kiến thức về lập trình website tưởng chừng khô khan và khó hiểu nhưng đã được kể lại vô cùng sinh động.

Thầy Nhân còn đưa ra những ví dụ thực tế về các nền tảng website phổ biến hiện nay như Cốc cốc, Chrome,… để các bạn học viên có thể dễ dàng  hình dung hơn.

Những mẹo nhỏ giúp bạn code dễ dàng 

Một số lưu ý mà thầy nhấn mạnh như việc đặt tên nguồn hay dẫn sai nguồn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về lập trình website. 

Xuyên suốt quá trình, thầy còn phân tích những thành phần trong quá trình code như:

“Tại sao khi viết code lại không nên viết thẳng hàng?” – Vì sẽ khiến các bạn khó phân biệt được thành phần chính và phụ.

“Tại sao nên sử dụng tiếng việt không khi đặt tên file?” – Điều này giúp người dùng website không bị gặp các lỗi về ngôn ngữ.

Ngoài ra, thầy còn phân tích những lỗi nhỏ các bạn thường xuyên gặp phải khi code. Các bạn học viên trong suốt quá trình thực chiến lập trình website đã được thầy tận tình hỗ trợ.

Các bạn đang xem lại thành phẩm code web đầu tiên của mình

Trước khi kết thúc lớp học, các bạn còn được thầy bật mí nền tảng miễn phí để tạo ra trang website hoàn chỉnh.

Những chia sẻ từ người tham dự

Dưới sự hướng dẫn từ giảng viên, các học viên đã hoàn thành được trang website đầu tiên.

“Buổi học đã mang đến những mình thêm nhiều kiến thức hơn về ngành lập trình, từ đó mình có thể xác định được những hướng đi và lộ trình trong tương lai.”– Bạn Phước Hưng, 17 tuổi
“Thầy vô cùng nhiệt tình và gần gũi, những câu chuyện thầy kể vô cùng hài hước và thú vị. Buổi học không hề nhàm chán mà mình cảm thấy nó trôi qua rất nhanh. Mong muốn được học thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.” – bạn Duyên, sinh viên UTE

Tiếp nối thành công của buổi học trải nghiệm Lập trình vỡ lòng đầu tiên, FPT Aptech sẽ sớm mở link đăng ký buổi học thứ hai với chủ đề thú vị hơn nữa. Đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất từ website hoặc fanpage nhé!

Yên Tâm

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96