Sự phát triển và lan tỏa của Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning – ML) đang cách mạng hóa ngành game, mang lại trải nghiệm phong phú và cá nhân hóa hơn cho người chơi. Việc hiểu và ứng dụng AI & ML mang lại lợi ích rất lớn trong việc xây dựng game. 

Chính bởi lẽ đó, FPT Aptech tổ chức Lớp học trải nghiệm với chủ đề Ứng dụng AI & ML xây dựng game thoát hiểm trong 3H” để giúp các bạn thử sức với công nghệ lập trình game hiện đại. 

>> Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!!! 

Xu hướng ứng dụng công nghệ AI & ML trong ngành game

Hiện nay các nhà phát hành game hàng đầu thế giới bắt đầu tung ra những tựa game mới có trang bị trí tuệ nhân tạo và học máy. Đột phá này hứa hẹn cải thiện trải nghiệm chơi game của người chơi, khi họ có thể tương tác với các nhân vật giống thật hơn và cốt truyện cũng sống động hơn. 

Xu hướng này không chỉ làm phong phú thêm nội dung game mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển của các trò chơi thông minh, mở rộng khả năng của ngành công nghiệp game hiện đại.

Khái niệm AI & ML

AI (Artificial Intelligence) – Trí tuệ nhân tạo, là lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống máy tính có khả năng thực hiện các nhiệm vụ yêu cầu trí tuệ con người. 

ML (Machine Learning) – Học máy, là một nhánh của AI, tập trung vào việc tạo ra các thuật toán giúp máy tính học hỏi từ dữ liệu và cải thiện hiệu suất theo thời gian mà không cần lập trình chi tiết cho từng nhiệm vụ cụ thể.

Việc ứng dụng AI & ML vào game đang là xu hướng phát triển của ngành game toàn cầu. 

Khái niệm AI & ML
Khái niệm công nghệ AI & ML

Ứng dụng công nghệ AI & ML trong ngành game

AI & ML được ứng dụng rộng rãi để nâng cao chất lượng cũng như trải nghiệm khi chơi game. 

AI giúp các NPCs có hành vi và phản ứng tự nhiên hơn, tạo ra những thách thức, chiến thuật phong phú. ML phân tích hành vi người chơi để điều chỉnh độ khó và đề xuất nội dung tùy chỉnh. 

AI còn được sử dụng để tự động phát hiện đồng thời ngăn chặn gian lận, đảm bảo môi trường chơi công bằng. Các trợ lý ảo, bot thông minh cũng hỗ trợ người chơi, cung cấp hướng dẫn và luyện tập nâng cao kỹ năng.

Với sự tiến bộ không ngừng của AI & ML, ngành công nghiệp game sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mang lại những trải nghiệm ngày càng thú vị và đa dạng. Hiểu về AI và Machine Learning giúp bạn nắm bắt được những tiến bộ công nghệ hiện tại và xu hướng phát triển trong tương lai.

Ứng dụng công nghệ AI & ML trong xây dựng game
Ứng dụng công nghệ AI & ML trong xây dựng game (Nguồn ảnh: 300Mind)

Đó là lý do mà FPT Aptech tổ chức Lớp học trải nghiệm chủ đề “Ứng dụng AI & ML xây dựng game thoát hiểm trong 3H”. Và tại lớp học lần này, chúng ta sẽ cùng nhau lập trình game thể loại thoát hiểm (escape room – trốn thoát khỏi căn phòng).

Lớp học trải nghiệm: Ứng dụng AI & ML xây dựng game thoát hiểm trong 3H

Game thoát hiểm thuộc thể loại escape room, tựa game đã xuất hiện từ lâu và nhanh chóng trở thành trào lưu gây sốt đối với các bạn trẻ. 

Tại lớp học trải nghiệm này, bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn xây dựng trò chơi thoát hiểm với bối cảnh trong không gian u ám của một căn phòng bí ẩn, năm tù nhân đang tìm cách thoát khỏi nanh vuốt của một quái vật đáng sợ. Mỗi quyết định của bạn sẽ quyết định số phận của họ, từ việc hợp tác để đánh bại kẻ thù cho đến việc giành lấy chìa khóa tìm lại tự do.

Nội dung lớp học 

Trong lớp học này, bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Sức mạnh của học máy (Machine Learning), từ việc hiểu các khái niệm cơ bản như học không giám sát (Unsupervised Learning) và học có giám sát (Supervised Learning)
 • Khám phá sâu hơn về học tăng cường – phương pháp đằng sau những quyết định thông minh của các nhân vật
 • Hiểu về môi trường Unity,  Agent, các thông số hành vi (Behavior)

Từ các bước trên, các bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập môi trường và theo dõi quá trình những tù nhân chạy trốn. 

Lớp học trải nghiệm làm game ứng dụng AI & ML
Lớp học trải nghiệm: “Ứng dụng AI & ML xây dựng game thoát hiểm trong 3H”

Cụ thể, nội dung học sẽ chia làm 6 phần:

 1. Giới thiệu về game và ứng dụng của game trong đời sống
 2. Chia sẻ quá trình phát triển một tựa game trên thực tế
 3. Tìm hiểu về AI và các lớp trong Machine Learning (ML)
 4. Nắm được cách xây dựng game với AI & ML
 5. THỰC HÀNH: Đào tạo, quan sát tiến độ đào tạo và nhúng mô hình đào tạo vào game “Trốn thoát” – thể loại thoát hiểm trốn khỏi căn phòng
 6. Q&A 

Đối tượng tham gia 

– Các bạn yêu thích game, muốn tìm hiểu về lập trình game, có hứng thú với công nghệ AI & ML trong game

– Các bạn muốn thử sức với nghề lập trình game từ những điều căn bản nhất 

– Các bạn muốn học hỏi nâng cao kiến thức lập trình game mảng ứng dụng công nghệ AI & ML 

Thông tin sự kiện 

 • Thời gian: 8h30 – 11h30 ngày 08/06/2024 (sáng thứ 7)
 • Địa điểm: Cơ sở 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, HCM
 • Giảng viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Đình Huy – Giảng viên chuyên môn FPT Aptech
 • Số lượng đăng ký: 25 bạn (đăng ký MIỄN PHÍ) 
 • Thời gian nhận đăng ký: từ nay đến hết 07/06/2024 -> Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY! 

(*) Lưu ý: Để đảm bảo buổi học được diễn ra được thuận lợi, vui lòng mang theo laptop đã cài đặt sẵn Unity (2023.2 trở về sau); hướng dẫn cài đặt sẽ được gửi qua mail. 

Đăng ký tham gia ngay để học cách ứng dụng công nghệ AI & ML giúp gia tăng trải nghiệm của trò chơi điện tử hiện đại. Theo dõi Fanpage FPT Aptech để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về sự kiện!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96