(Post 01/03/2014) Sau Instagram, WhatsApp là ứng dụng tiếp theo cực thu hút khiến gã khổng lồ của giới công nghệ sẵn sàng mạnh tay chi 19 tỷ USD. Hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao WhatsApp lại xứng đáng với con số khổng lồ này nhé!

1. WhatsApp thành công hơn Snapchat

Mặc cho những thông tin về giao dịch chứng khoán đang là tâm điểm, thông tin Facebook thâu tóm một trong những ứng dụng nhắn tin nổi tiếng nhất với giới trẻ như WhatsApp lại nhận được sự quan tâm vô cùng đông đảo của mọi người dùng. Gã khổng lồ của giới công nghệ đã từng cho ra mắt Snapchat nhưng có vẻ ứng dụng không có nhiều sức hấp dẫn lắm, điều đó khiến Facebook dần trở nên mất vị thế và đó là lý do công ty phải nhanh tay giải quyết vấn đề và “thu gọn” WhatsApp về tay.

Facebook cũng đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng teen ít dành thời gian với Snapchat và những ứng dụng như WhatsApp lại là một phương tiện nhắn tin trở thành trào lưu. Cho dù đã tạo nên ứng dụng tin nhắn mang thương hiệu riêng nhưng rõ ràng WhatsApp kết nối tin nhắn vô cùng nhanh và các nhóm bạn bè tuổi teen thì rất năng động trong tin tức và gửi tin nhắn tới nhau mỗi ngày. Theo như Facebook, ứng dụng này đã đạt tới 450 triệu người sử dụng mỗi tháng và khoảng 70% số đó truy cập ứng dụng mỗi ngày. Có lẽ đó chính là lý do chủ đạo nhất khiến Facebook để mắt đến các ứng dụng có tiềm năng và WhatsApp chính là sự lựa chọn số 1.

2. Tranh thủ “thâu tóm” cả nhân tài

SEC đã tiết lộ Mark Zuckerberg và công ty đã mua lại toàn bộ giao diện cũng như tính năng của WhatsApp với giá khoảng 4 tỷ USD tiền mặt và 183 triệu lượt chia sẻ Facebook đáng giá 12 tỷ USD. Trong đó bao gồm 3 tỷ USD bổ sung về bản quyền cho nhà sáng lập và các nhân viên của WhatsApp. Nhà sáng lập đồng thời là CEO của WhatsApp, Jan Koum sẽ sớm gia nhập vào hệ thống điều hành của Facebook.

Zuckerberg phát biểu: “WhatsApp đang trên con đường kết nối với 1 triệu người dùng, ứng dụng này đã đạt được một ví trí quan trọng và sở hữu giá trị tuyệt vời.Tôi đã quen Jan từ rất lâu rồi và vô cùng mong đợi được làm việc cùng anh ấy, nhóm của anh ấy đã khiến thế giới kết nối và rộng mở hơn”.

3. Công cụ tiếp sức cho tham vọng

Facebook cũng là một trong số những mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới với 1,2 triệu người sử dụng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Zuckerberg và các cộng sự muốn giữ được vị trí này, tiếp tục có sức ảnh hưởng và quảng bá đến tất cả mọi người. Để làm được điều đó, họ cần phải phát triển và đổi mới không ngừng để phục vụ giới trẻ. Đó là lý do vì sao WhatsApp đã được chọn lựa.

Với thành công khi mua lại Instagram, Facebook tiếp tục mở rộng vị thế với WhatsApp như đã phát biểu với báo giới. Nhưng quan trọng hơn hết, đây là cách tốt nhất để thu hút mọi thành phần giới trẻ và đó là lý do công ty bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lại ứng dụng di động này.

4. WhatsApp là một ứng dụng tuyệt vời

Ở nhiều phương diện, WhatsApp là loại ứng dụng nhắn tin “sát thủ” bởi nó được người dùng ưa chuộng và sử dụng cho dù họ ở bất cứ nơi đâu hay làm bất cứ việc gì. Hơn hết, những dịch vụ như thế này lại là thiên đường lý tưởng để quảng cáo. Với Facebook, bí quyết chính nằm ở việc tìm ra được một cách khôn khéo để kết nối vô số các ứng dụng trên smartphone thành một dịch vụ khổng lồ và mang giới trẻ cũng như tất cả mọi người lại gần nhau hơn.

Nắm bắt được điều này, Facebook đã “thu nhỏ” thế giới chỉ trong một trang web và cung cấp một số lượng lớn những ứng dụng trên di động. Rõ ràng Facebook đã nhận ra được tương lai tươi sáng của chính công ty nếu sở hữu WhatsApp trong tay, và điều đó đã trở thành sự thật.

Hãy cùng chờ đón xem diện mạo của Facebook sẽ có gì thay đổi sau quyết định sáng suốt này nhé!

 

Lê Khanh
(theo VnExpress)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96