Nhân dip Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-APTECH xin giới thiệu cùng các bạn những gương mặt nữ sinh tiêu biểu trong chuỗi bài “Những Bóng Hồng Aptech”. Bài viết đầu tiên sẽ giới thiệu đến mọi người một cựu sinh viên FPT-APTECH khóa 1, người đã được kết nạp vào Hội tin học Mỹ – UPE (Upsilon Pi Epsilon) vì đã có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học máy tính khi mới 29 tuổi.

Nguyễn Như Phương Thảo từng là học sinh trường trung học phổ thông thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp), là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP HCM và là sinh viên FPT-Aptech HCM khoá đầu tiên. Chị là sinh viên cùng khóa với các anh Nguyễn Thế Anh, Bùi Xuân Nguyên, Đặng Trần Thọ.

Tuy tốt nghiệp ngành Ngoại Thương, nhưng thời gian học tại Aptech, Thảo luôn đạt thành tích học tập xuất sắc nhất lớp và được các giảng viên Aptech đánh giá khá cao về tư duy lập trình và khả năng nắm bắt công nghệ mới.

Sau khi tốt nghiệp Aptech lấy bằng Higher Diploma in Software Engineering năm 2001, Phương Thảo sang Mỹ học tiếp cao học tại Đại học North Florida. Năm 2003 được công nhận là 1 trong 2.500 sinh viên giỏi nhất nước Mỹ.

UPE là tổ chức duy nhất trên thế giới công nhận những người giỏi trong ngành vi tính và hiện có hơn 200 thành viên là những nhà nghiên cứu, sinh viên xuất sắc chuyên ngành Khoa học máy tính ở các trường đại học của Mỹ và các nước.

 

 

(nguồn báo Tuổi Trẻ, nội san Chúng Ta)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96