Mới chỉ xuất hiện trên kho ứng dụng App Store của iOS nhưng game di động “Turtle Rock” của tác giả người Việt đến từ Ninh Thuận đã nhanh chóng gây được sự chú ý của giới công nghệ và game thủ vì nội dung thú vị và mục đích hoạt động hết sức ý nghĩa.
FPT-APTECH-them-mot-game-di-dong-cua-tac-gia-nguoi-viet-gay-sot-the-gioi

“Turtle Rock” là một tựa game lập trình di động nhỏ và đơn giản trên nền tảng iOS, được phát triển bởi 2 chàng sinh viên đến từ 2 quốc gia khác nhau, Huy Đặng, sinh viên đến từ Việt Nam và Arsen Nikiforouk, đến từ Ukraine.

Huy Đặng sinh ra và lớn lên tại Phan Rang (Ninh Thuận), trong khi đó Nikiforouk trưởng thành từ một làng quê ở thành phố Illintsi (Ukraine). Cả 2 gặp nhau tại trường Đại học Drexel University (bang Philadelphia, Mỹ) khi đều xuất sắc giành được học bổng tại ngôi trường này.

Cả 2 đều theo học về lĩnh vực kinh doanh và đã cùng nhau hợp tác để khởi nghiệp và phát triển một mô hình kinh doanh có hệ thống giúp gây quỹ từ thiện và giúp đỡ những người cần nhất.

Dự án đầu tiên của cả 2 đó là “Turtle Rock”, một tựa game đơn giản trên nền tảng iOS. Với cách chơi đơn giản và nội dung đồ họa theo phong cách game 8-bit cổ điển, người chơi sẽ điều khiển một chú rùa để tránh những ngọn lửa và những con quái vật. Để ghi điểm cao hơn, người chơi sẽ hướng chú rùa vào những con quái vật màu đỏ.

Cách chơi đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, tuy nhiên điểm đặc biệt của “Turtle Rock” đó là người chơi sẽ đóng góp từ thiện thông qua những lần chơi của mình.

Huy Đặng và Arsen Nikiforouk sẽ đặt quảng cáo trên trò chơi miễn phí của mình, và toàn bộ doanh thu từ quảng cáo trên trò chơi sẽ được quyền góp toàn bộ cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, với những người chơi đạt số điểm trên 200 và chia sẻ lên trò chơi, 2 tác giả sẽ quyên góp thêm 20USD vào số tiền được quyên góp từ thiện.

Nói cách khác, “Turtle Rock” hoạt động với mục đích phi lợi nhuận và những khoản tiền thu được từ quảng cáo trên trò chơi này chỉ nhằm mục đích quyên góp và ủng hộ từ thiện.

FPT-APTECH-them-mot-game-di-dong-cua-tac-gia-nguoi-viet-gay-sot-the-gioi

Hiện tại Huy và Arsen đang hợp tác với một tổ chức từ thiện tại Việt Nam để cung cấp viện trợ y tế và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại Ninh Thuận, quê nhà của Huy. Ngoài ra, 2 tác giả này cũng hợp tác với các tổ chức từ thiện quốc tế khác như Hội Chữ thập đỏ, UNICEF… để đóng góp từ thiện.

Mặc dù trò chơi “Turtle Rock” chỉ mới được xuất hiện từ giữa tháng 4 vừa qua trên App Store nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người chơi, không chỉ vì cách chơi độc đáo thú vị mà còn vì mục đích hoạt động rất ý nghĩa của trò chơi này.

Người dùng có thể download và cài đặt “Turtle Rock” miễn phí tại đây (tương thích iOS 7.1 trở lên).

???Xem thêm thông tin: Mobile App: SAQ Fitness – Ứng dụng hỗ trợ quá trình tập luyện thể dục | Đồ án tốt nghiệp – Sinh viên FPT Aptech kỳ 4 – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96