(Post 25/07/2008) Yahoo!Messenger (Y!M) đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Dưới đây là một số tiện ích dành riêng cho Y!M (tương thích với phiên bản 8.0 trở lên), giúp nâng cao hiệu năng làm việc của trình chat này lên nhiều lần.

Yahoo!Messenger Automater

Tiện ích này giúp bạn tự động đăng nhập vào Y!M, thay đổi hoàn toàn các thanh trạng thái trong Y!M, hoặc tự động chèn thông báo Status vào một thời điểm ấn định trước.

Chỉ cần giải nén tập tin vừa tải rồi kích hoạt file là có thể sử dụng chương trình. Tại giao diện chính chèn đường dẫn file chạy Y!M tại tùy mục Select Yahoo Messenger Path (mặc định thường là
C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\YahooMessenger.exe),
sau đó chọn các mục tương ứng bên dưới như Sign In (tự động đăng nhập Y!M), online với các thanh trạng thái như Busy, Stepped Out, On the Phone, Invisible, Be Right Back hoặc các thông báo tại New Status Message. Có thể chọn Offline để chương trình tự động thoát khỏi Y!M.

Yahoo Messenger Automater hiện có phiên bản 1.0, dung lượng 140 KB, tương thích với Windows 2000/XP/Vista. Tải phiên bản miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/62xbd4. Yêu cầu máy tính phải cài sẵn trình The. Net Framework version 2.0, tải từ http://tinyurl.com/73qzr.

Yahoo Hider

Để ẩn nhanh chương trình Y!M, bạn có thể sử dụng Yahoo Hider với vài cú click chuột đơn giản. Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt lại Windows, lúc này chương trình sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống và biểu tượng Y!M tại đây sẽ vào trạng thái ẩn, nếu bạn muốn ẩn cả giao diện Y!M đang hiển thị ở thanh taskbar (kể cả các cửa sổ chat) thì nhấn phím F12, để hiện lại các cửa sổ chat (trừ cửa sổ chính) nhấn F11.

Yahoo Hider hiện có phiên bản 1.0, dung lượng 450 KB, tải bản miễn phí tại địa chỉ:

YEmotePLUS

Trong Y!M, ngoài các emoticons thường sử dụng còn có một số emoticons ẩn. Với việc sử dụng một Plug-ins mang tên YEmotePLUS, bạn có thể buộc chúng phải xuất hiện một cách dễ dàng.

SweetIM

Để Y!M của mình hoàn toàn “lột xác”, hãy sử dụng tiện ích SweetIM với rất nhiều hiệu ứng động bất ngờ.

Sau khi cài đặt, SweetIM sẽ được tích hợp vào ngay trong Y!M của bạn và có thể sử dụng ngay lập tức (các nút lệnh của chương trình nằm ở bên dưới khung Emoticons). Một số tính năng chính: Emoticons, Wink, Sound Effect, Audibles, Display Picture và Special content.

Tại mỗi tính năng chính của SweetIM, bạn còn có thể chọn lựa thêm rất nhiều các hiệu ứng khác đang được chương trình cung cấp như All (các hiệu ứng được chia theo từng chủ đề), Poppular (các hiệu ứng được nhiều người quan tâm), New (các hiệu ứng mới cập nhập), Wow! (các hiệu ứng độc đáo).

SweetIM hiện đã có phiên bản 2.5, với dung lượng 4,22 MB, tương thích với Windows 2000/XP/Vista. Tải bản miễn phí từ địa chỉ: http://tinyurl.com/6a87s9.

Yahoo! Messenger Tweaker

Đây là công cụ giúp bạn chat nhiều nick thật cùng lúc, chat theo dạng thẻ, thay đổi hình hoạt họa đăng nhập, lọc quảng cáo, lấy avatar của người khác…

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt, giao diện chính của Y!M Tweaker cung cấp các tùy chọn độc đáo sau:

  • Enable multiple instances: Cho phép mở nhiều nick thật trên một trình Y!M cùng lúc.
  • Remove Ads: Gỡ bỏ các đoạn quảng cáo tại cửa sổ chính của Y!M.
  • Enable tabs: Hỗ trợ tính năng chat với nhiều người cùng lúc theo dạng thẻ.
  • Fix (cannot see what I type): Sửa lỗi khi trình Y!M bị hư hỏng (thường là do virus).
  • Save psw for: Lưu mật khẩu Y!M của bạn vào bộ nhớ chương trình. Bạn có thể lấy lại mật khẩu nếu chẳng may quên mất.
  • Change login amimation: Thay đổi biểu tượng hoạt họa khi đăng nhập vào Y!M, kèm theo một số mẫu ở khung thoại bên dưới tùy chọn này.

Chương trình còn cung cấp thêm 3 tính năng khác như Rename titlebar (thay đổi thanh tiêu đề của Y!M sang nội dung khác), Clear status messages (xóa toàn bộ các thông điệp chia sẻ trong nick bạn), Grab user avatar (lấy avatar của người khác về máy mình, chỉ cần nhập nick Y!M cần lấy vào ô này thì avatar sẽ tự động lưu trên desktop). Muốn thực thi công cụ nào thì chỉ cần nhấn nút mũi tên ở bên cạnh (>) là có thể khai thác được ngay. Muốn Y!M trở về trạng thái mặc định ban đầu, click vào nút Undo all rồi kích hoạt lại Y!M.

Yahoo! Messenger Tweaker hiện có phiên bản 1.3.1.0 với dung lượng 3,13 MB, tương thích Windows 2000/XP. Tải phiên bản miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/65ojpl.

Nguyễn Thành Luân
(theo báo Thanh Niên)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96