Đó chính là khẳng định của bạn Lê Quang Hiệu, một cựu sinh viên FPT Aptech từ những khóa đầu tiên. Với một bạn trẻ có thừa đam mê với ngành công nghệ thông tin, có đủ nghị lực để đi ngược lại đám đông, Quang Hiệu đã chọn cho mình một con đường riêng mang tên FPT Aptech.

FPT-APTECH-neu-khong-co-fptaptech-chua-chac-da-co-toi-cua-ngay-hom-nay
Bạn Lê Quang Hiệu – cựu sinh viên FPT Aptech

Chào Hiệu, bạn có thể chia sẻ một chút về lý do quyết định theo học FPT Aptech ngay khi tốt nghiệp cấp 3?

Với mình, có lẽ việc theo học tại FPT Aptech như một sự sắp đặt hết sức tự nhiên. Mình yêu thích công nghệ thông tin và lập trình từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 2, cấp 3. Ước mơ cứ lớn dần và thôi thúc mình tìm hiểu về những đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu và mình biết tới FPT Aptech từ đó. Vào thời điểm bấy giờ, FPT Aptech là đơn vị đào tạo lập trình viên quốc tế đầu tiên và dẫn đầu toàn quốc. Nhiều bạn bè, thầy cô và người thân cũng thấy kỳ lạ lắm. Thay vì lựa chọn một trường đại học với ngành công nghệ thông tin như bao người khác, mình quyết tâm theo học tại FPT Aptech và cho tới bây giờ, mình luôn coi đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của bản thân!

Là một trong những sinh viên những khóa đầu tiên tại FPT Aptech, điều gì làm bạn ấn tượng nhất?

Họ tên: Lê Quang Hiệu
Năm sinh: 1990
Quê quán: Hà Nội
Công việc hiện tại:

  • Solution Architect, Project Manager, AWS Consultant tại FPT Software
  • ITPEC Ambassador from 2016
  • AWS & Microsoft Technology Expert

Đến bây giờ, mình vẫn thấy may mắn vì được theo học tại FAT1. Thời điểm đó, mình được học tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, mình và bạn bè thích thú vô cùng. Chúng mình được ngồi học trong một không gian đậm chất văn hóa và lịch sử. Mỗi khi trời nắng to, chỉ cần đặt chân vào lối đi lên tầng 4 bên hông của cung là đã thấy mát lạnh cả người, khiến cho không chỉ mình mà hầu như toàn bộ sinh viên đều thấy vô cùng phấn chấn xen lẫn chút tự hào.

Đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất của Hiệu trong suốt hai năm theo học tại FPT Aptech?

Với mình, kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là những con người hàng ngày làm việc tại FPT Aptech. Các thầy cô giảng viên, các anh chị nhân viên thân thiện vô cùng. Mình nhớ rất nhiều thầy giáo, cô giáo mà cả lớp vẫn hay gọi là “giáo sư” (thầy Tuân, thầy Hùng, thầy Lâm, giáo sư Hảo…) đến các anh chị giáo vụ, tư vấn, marketing, công tác sinh viên… (chị Hân, chị Quỳnh, chị Hương, anh Việt Anh, chị Thúy Anh…) và không thể thiếu những thành viên câu lạc bộ Aptechite (chị Phương, chị Vân, chị Mai Anh, anh Hưởng, bạn Hằng, bạn Đức Anh…), mọi người đã cùng mình trải qua hai năm học tập thật tuyệt vời. Đặc biệt là những người anh em, người bạn tuyệt vời C0809L – lớp premium đầu tiên của FPT Aptech Hà Nội. Tất cả đều trở thành một phần mình luôn giữ trong trí nhớ khi có ai đó nhắc đến FPT Aptech.

FPT-APTECH-neu-khong-co-fptaptech-chua-chac-da-co-toi-cua-ngay-hom-nay
Bạn Quang Hiệu là một trong những sinh viên xuất sắc khóa đầu tiên của FPT Aptech Hà Nội

Theo bạn, đâu là sự khác biệt của việc học tập tại FPT Aptech?

Ở FPT Aptech, mình học được cách tự đứng trên chính đôi chân mình, dưới sự gợi mở của những người thầy, người cô tận tình hướng dẫn, mình có thể làm được những điều mà tưởng chừng không thể vượt qua. Mình được chỉ dạy những kiến thức cần nhất mà một lập trình viên cần phải có, đó là cách tư duy rõ ràng, những nền tảng cập nhật nhất về phần mềm, các công nghệ mới trên cơ sở những nguyên lý truyền thống… FPT Aptech đã trang bị cho mình đầy đủ nhất về cả kiến thức và tinh thần chuẩn bị bước chân vào ngành IT đầy thử thách.

FPT-APTECH-neu-khong-co-fptaptech-chua-chac-da-co-toi-cua-ngay-hom-nay
Bạn Hiệu đã và đang khẳng định được vị trí của bản thân trong công việc sau khi tốt nghiệp FPT Aptech

Bạn Lê Quang Hiệu đã chia sẻ: “Không có FPT Aptech sẽ không có mình của ngày hôm nay”. Bạn Hiệu đã dám đi ngược lại đám đông để khẳng định sự lựa chọn đúng đắn của mình. Còn bạn thì sao? Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin, muốn dấn thân vào ngành công nghệ phần mềm đầy triển vọng… vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không “hành động” ngay hôm nay.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96