(Post 23/10/2008) Một người thầm lặng bên máy tính mỗi đêm, một người tranh thủ từng giây phút khi ở trường và luôn vội vàng từng bước chân để có một forum cho chính bạn bè mình. Kiệm lời và chin chắn so với tuổi 20 của mình, đó chính là TuấnPM, sáng lập viên diễn đàn AptechiteVN – một diễn đàn đã có tới 1200 Aptechite khắp mọi miền đất nước tham gia chỉ sau 4 tháng hoạt động.

PV: Sắp ra trường rồi, thời gian này với Tuấn bận bịu lắm ko?

TuấnPM: Đây là khoảng thời gian khá bận của em, ngoài việc phải hoàn thành Project năm cuối thật tốt, tích lũy kiến thức, ôn lại những gì mình đã học để chuẩn bị sau khi tốt nghiệp còn đi làm, em còn quản trị thêm diễn đàn www.aptechitevn.com đây là nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi, giải đáp kiến thức của tất cả các bạn Aptechites.

PV: Tuấn đến với diễn đàn AptechiteVN như thế nào?sau này khi ra trường em vẫn quản trị nó chứ?

TuấnPM: Ý tưởng thành lập một cộng đồng Aptechite gắn kết với nhau được em nghĩ tới từ đầu năm 2006 khi đó em mới vào học tại FPT Aptech được mấy tháng, vẫn còn bỡ ngỡ chưa đủ kinh nghiệm để quản trị diễn đàn nên em đã tìm một số diễn đàn về CNTT và đăng kí làm Mod, Smod… và cũng chính từ các diễn đàn đó em đã học hỏi được rất nhiều. Cuối cùng tới tháng 4 năm nay diễn đàn AptechiteVN đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy mới thành lập được mấy tháng nên vẫn chưa thể đánh giá hết được mọi mặt nhưng em tin rằng diễn đàn sẽ ngày càng phát triển.

Sau khi ra trường tất nhiên là em sẽ phải đi làm và chắc chắn lúc đó em sẽ không còn nhiều thời gian như bây giờ nữa. Em sẽ tìm một số bạn thực sự có tâm huyết với diễn đàn để cùng nhau phát triển, tạo ra một cộng đồng Aptechite năng động. Nhưng quả thật, khi nghĩ đến một ngày nào đó phải xa rời nó, chắc hẳn em sẽ thấy mình trống vắng lắm!

PV: Cảm giác của em hàng đêm ngồi bên máy tính và thấy các bạn của mình online trên diễn đàn?

TuấnPM: Thực sự mỗi buổi tối về nhà, vào diễn đàn thấy đông các bạn online thảo luận sôi nổi, em cảm thấy rất vui và tự hào. Vui vì em đã làm được 1 điều gì đó thật ý nghĩa.

Tự hào vì em là một Aptechite. Nhưng điều băn khoăn và trăn trở nhất của em là làm sao để thu hút được nhiều hơn nữa các bạn Aptechite tham gia. Sau 4 tháng hoạt động, với khoảng 1200 thành viên tham gia đăng kí trên diễn đàn có thể nói đây cũng là một thành công nhưng thực sự nó chưa tương xứng với số lượng sinh viên trên khắp các trung tâm Aptech tại Việt Nam.

PV: Hàng ngày Tuấn đi hơn 10 km để tới trường nhưng chị thấy Tuấn rất chăm chỉ không buổi nào vắng? có động lực không vậy?

TuấnPM: Đây là kì học cuối cùng của em tại Aptech, và em cũng muốn làm sao để hoàn thành Project kì này thật tốt vì vậy em đã thống nhất với cả nhóm là hằng ngày sẽ tập trung trên trường để cùng nhau bàn bạc, thảo luận và làm project.

PV: Ấn tượng của mọi người về em là rất năng nổ khịu khó trong mọi việc, hoạt động nào cũng thấy có em? lí do vì sao vậy nhỉ?

TuấnPM: Đây có lẽ là do tính cách của em, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ

PV: Cảm ơn em và chúc em bảo về xuất sắc project!

Tùng Lâm

(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96