Techwiz là cuộc thi công nghệ dành cho mọi học viên ACCP của Aptech, diễn ra toàn cầu tại tất cả trung tâm Aptech. Với mục tiêu giúp học viên trải nghiệm môi trường làm việc theo nhóm, theo tiến độ công việc như thực tế, cuộc thi là cơ hội để học viên làm một dự án live, thể hiện khả năng của mình.

Theo đó, có 3 đại diện của FPT Aptech HCM tham gia cuộc thi. 2 đội Zero6 và Rocket tham gia hạng mục Web design and development (72h) và đội QCKT Kho Mau tham gia hạng mục Web application development (96h). Đối với cuộc thi có quy mô toàn cầu này, có đội cảm thấy thú vị với cách ra đề mang tính chất hiện đại, hợp xu thế và mới lạ; có đội lại thấy hứng thú vì có thể tranh tài với bạn bè năm châu.

Với đặc điểm giới hạn thời gian, sự căng thẳng, gấp rút xen lẫn cảm xúc rạo rực là điều mà các đội đều gặp phải. Ý tưởng có thể có từ trước, nhưng toàn bộ khâu lập trình phải diễn ra trong thời gian cuộc thi. Đại diện đội Zero6 ấn tượng về việc phải hoàn thành dự án trong giới hạn thời gian: “Cảm giác chạy theo deadline khiến mọi người trong nhóm thấy hào hứng và trách nhiệm hơn với công việc. Dự án của bọn em hiện đang rất suôn sẻ.”

Khi nhận được đề, các đội đều trải qua các giai đoạn đó là phân tích đề, thống nhất công nghệ và phân công công việc theo khả năng của từng thành viên. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, các đội còn được sự hỗ trợ hết mình của các nhân viên trong trường và từ Head office, giúp định hướng, tư vấn trong quá trình phát triển.

Đại diện đội QCKT Kho Mau cho biết: “Nhờ có cuộc thi mà các thành viên thấu hiểu nhau hơn, dù đôi lúc tranh cãi nảy lửa. Hiện tại, đội đang gặp trục trặc và đang tìm cách để tháo gỡ. Buổi tối ngủ không ngon chỉ mong đến sáng có thể tiếp tục lên trường để giải quyết vấn đề”.

Cuộc thi cũng mang lại nhiều kỷ niệm và bài học đối với mỗi cá nhân. Bạn Nguyễn Văn Thuận – đội trưởng đội QCKT Kho Mau chia sẻ: “Bài học giá trị nhất là teamwork. Ngoài ra, mình cảm thấy tiếc cho khoảng thời gian trước, mình chưa đủ chú tâm vào việc học, để đến bây giờ cảm thấy thấy kiến thức thật bao la, rộng lớn”.

Bạn Phi Long – đại diện đội Zero6 cho biết: “Sau cuộc thi, mình nghĩ điều mình học được đó là điều chỉnh cách phân công công việc để hợp lý hơn, giải quyết vấn đề khi thành viên trong nhóm gặp khó khăn.”

Chúc mừng các đội đã trải qua ngày thi đầu tiên. Chúc các bạn hoàn thiện dự án và hoàn thành tốt cuộc thi #TECHWIZ.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96