Đó là câu chia sẻ mở đầu câu chuyện về kế hoạch học tập những tháng ngày tại FPT Aptech – nơi xây đắp những viên gạch đầu tiên trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp của Đại. 2 năm tại FPT Aptech là ngần ấy thời gian đầy thương nhớ cùng Thầy Cô, bạn bè và cả gian phòng học quen thuộc.

Học kỳ Fall 2021 Nguyễn Doãn Đại đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc là thành quả ngọt ngào cho mọi nỗ lực nơi bạn
Học kỳ Fall 2021 Nguyễn Doãn Đại đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc là thành quả ngọt ngào cho mọi nỗ lực nơi bạn

Danh hiệu sinh viên xuất sắc: Giấc mơ tưởng chừng xa vời, được trường tôn vinh tận nhà niềm vui nhân vạn lần

Trong không khí những ngày Tết cận kề, nhịp sống rộn ràng hơn bao giờ hết. Ấy thế mà với Ban Giám Hiệu FPT Aptech ưu tiên dành thời gian thực hiện buổi tôn vinh tận nhà cho sinh viên xuất sắc. Bởi lẽ, bất kỳ ai trong chuyến đi tôn vinh ấy cũng hiểu được những giá trị tinh thần to lớn và nhất là những nụ cười, niềm tự hào nơi quý phụ huynh, sinh viên và cả nhà trường.

“Không tin được là mình được danh hiệu sinh viên xuất sắc. Bấy lâu cứ nghĩ nó là 1 thứ rất xa vời đối với mình và mình không thể nào với tới nó. Em khi biết tin này lại gần đến Tết nữa nên vui lại càng thêm vui” (cười tươi) – Nguyễn Doãn Đại chia sẻ.

Với Đại, gia đình luôn là nguồn động viên to lớn nhất giúp bạn vượt qua từng khó khăn lớn nhỏ trong học tập & cuộc sống.
Với Đại, gia đình luôn là nguồn động viên to lớn nhất giúp bạn vượt qua từng khó khăn lớn nhỏ trong học tập & cuộc sống.

Không giấu được niềm tự hào về cậu con trai mình, bố mẹ của Đại từ sớm đã sắp xếp công việc và chuẩn bị một không gian nho nhỏ để tiếp đón mọi người. Bố của Đại chia sẻ: “Bản thân gia đình lúc nào cũng động viên con cái học hành hết, không lấy thành tích làm áp lực đè lên vai con. Lựa chọn cách lắng nghe và đồng hành tinh thần với con. Đại có được thành tích này và nhất là được Thầy Cô đến tận đây để tôn vinh đúng là niềm vui nhân lên vạn lần. Món quà Tết đặc biệt nhất đối với gia đình”.

Quá trình nỗ lực chưa bao giờ là hoang phí!

Hai năm thanh xuân học tại FPT Aptech đối với cậu trai 24 tuổi Nguyễn Doãn Đại là ngần ấy thời gian phấn đấu hết mình, đi từ con số 0 đến những thành công lớn nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chút thành tích điển hình nhất chính là ngay khi thực hiện đồ án kỳ cuối có sự tham gia của doanh nghiệp, sau đó Đại được doanh nghiệp chiêu mộ làm việc và chính thức bắt đầu chặng đường mới trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Với Đại quá trình nỗ lực chưa bao giờ là hoang phí, khó khăn là điều tất yếu để giúp bản thân thay đổi tốt hơn mỗi ngày. “Quá trình học tập giống như một quá trình leo núi vậy, ban đầu thì rất khó khăn, nhưng càng ngày mỗi bước chân đi đều nhẹ nhàng hơn một chút, thoải mái hơn một chút, dần dần em cũng tự tin hơn vào năng lực của bản thân mình!”

Bố của Đại chia sẻ: “Đại có được thành tích này, và nhất là được Thầy Cô đến tận đây để tôn vinh đúng là niềm vui nhân lên vạn lần. Món quà Tết đặc biệt nhất đối với gia đình”.
Bố của Đại chia sẻ: “Đại có được thành tích này, và nhất là được Thầy Cô đến tận đây để tôn vinh đúng là niềm vui nhân lên vạn lần. Món quà Tết đặc biệt nhất đối với gia đình”.

Đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc là một trong những dấu mốc phần quà xứng đáng cho mọi cố gắng của bạn. Đại chia sẻ: “6 tháng đầu tiên, em phải học ngày học đêm để theo kịp tiến độ vì mỗi buổi học đều là những kiến thức mới mà một buổi học lại học khá nhiều thứ. Em lại vừa mới tiếp cận ngành này nên còn khá bỡ ngỡ, vì vậy phải dành nhiều thời gian và công sức cho giai đoạn này.

Khoảng thời gian 1 năm rưỡi tiếp theo thì do đã quen với các kiến thức trong ngành, tốc độ dạy bài của thầy cô và cũng đã nắm được phương pháp học rồi nên khoảng thời gian này em cảm thấy việc học nhẹ nhàng hơn, không còn căng thẳng như lúc đầu nữa!

Và không còn gì tuyệt vời hơn khi tìm được một người anh em thân thiết trong ngành, đồng hành hỗ trợ và cả những chỉ dẫn tận tình: “Một kỷ niệm không bao giờ quên đó là anh Phạm Xuân Hoài đã ở lại trường kèm thêm cho em suốt 4 tiếng đồng hồ. Trong suốt hàng mấy tháng, nhờ anh mà em đã học được rất nhiều kinh nghiệm, những phương pháp để học tốt và những kiến thức hay ho trong ngành, em rất biết ơn và cũng cảm ơn anh rất nhiều!”

FPT Aptech – Nơi không chỉ có kiến thức, mà còn cả tình thương

FPT Aptech - nơi cho Đại rất nhiều kỷ niệm bên bạn bè, thầy cô, những cảm xúc vui buồn, giận hờn, thương yêu, và cả những lúc đi chơi với bạn bè, giỡn với thầy cô để tạo không khí cho buổi học thêm phần thú vị. Có đôi chút tiếc nuối khi buổi bảo vệ đồ án kỳ cuối, lớp chỉ có thể ghi nhận lại khoảnh khắc thế này.
FPT Aptech – nơi cho Đại rất nhiều kỷ niệm bên bạn bè, thầy cô, những cảm xúc vui buồn, giận hờn, thương yêu, và cả những lúc đi chơi với bạn bè, giỡn với thầy cô để tạo không khí cho buổi học thêm phần thú vị. Có đôi chút tiếc nuối khi buổi bảo vệ đồ án kỳ cuối, lớp chỉ có thể ghi nhận lại khoảnh khắc thế này.

Môi trường học thân thiện hòa đồng, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất. Hơn thế nữa, FPT Aptech còn cho Đại một gia đình thật sự khi Thầy Cô như cha mẹ luôn dạy dỗ, hướng dẫn nhiệt tình. Bạn bè như anh em luôn đồng hành hỗ trợ nhau trong học tập, công việc lẫn cuộc sống.

Và giờ dù đã ra trường, nhưng Đại vẫn giữ liên lạc với các bạn cùng lớp; trao đổi nhiều thông tin kiến thức với thầy cô. Và hơn hết là không ngừng nuôi dưỡng ước mơ, nỗ lực từng ngày từng giờ để đạt từng mục tiêu đã đề ra; trở thành niềm tự hào của ba mẹ và gia đình.

Khi được hỏi về lời nhắn nhủ cho những ai mới bắt đầu đam mê với ngành lập trình, Đại chia sẻ: “Không có kiến thức nào khó mãi mãi cả mà chỉ có người ngại việc học nó, dù cho bạn có gặp bất cứ kiến thức gì, dù cho nó có khó hay có nhiều đến đâu, thì chỉ cần bạn bỏ sức ra học thì chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được nó và bạn lại giỏi thêm một bậc!” Bên cạnh đó, Đại cũng cho biết thêm mỗi khi bạn lĩnh hội được một kiến thức mới, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình và yêu thích hơn việc học tập, bởi đó sẽ là một nguồn động lực thúc đẩy bạn ngày càng tiến xa hơn!

Nếu bạn đi không được nhanh? Vậy thì hãy đi những bước đi thật vừa sức mình, chỉ cần bạn không dậm chân tại chỗ là được, điều đó vừa giúp cho bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và tốt nhất mà còn giúp cho bản thân không bị áp lực và để việc học không trở thành một nỗi ám ảnh trong cuộc sống của bạn.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu để theo đuổi ngành Lập trình, hai từ khóa: “Mới lạ và bỡ ngỡ” đều là những thứ mà ai ai cũng phải trải qua cả, Doãn Đại chia sẻ đến tất cả các bạn sinh viên hãy đừng lo lắng hay sợ hãi mà hãy xem đó là một trải nghiệm thú vị và cũng là một ký ức đẹp trong cuộc đời của chúng ta.

Chăm chỉ, nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày luôn là phương châm sống của bạn.
Chăm chỉ, nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày luôn là phương châm sống của bạn.

Hy vọng với tinh thần không ngừng vươn lên ấy, Nguyễn Doãn Đại – cậu trai với tuổi 24 đầy khát vọng sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

 

Thanh Tuyền

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96