“Ngay tại thời điểm đó mình đã nghĩ mọi chuyện vậy là hết và từ nay chỉ có thể đi làm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống…” – đó là những gì Nguyễn Tấn Hùng, sinh viên lớp T1.2201.E0 chia sẻ với FPT Aptech.

Nguyễn Tấn Hùng – Sinh viên FPT Aptech lớp T1.2201.E0

Liên hệ với Tấn Hùng, Phóng viên FPT Aptech đã có buổi trò chuyện hết sức thú vị, đôi lúc phải chạnh lòng và bội phục ý chí của chàng trai này. Chúng ta cùng theo dõi đoạn phỏng vấn sau nhé:

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?

Tấn Hùng: “Chào mọi người mình tên đầy đủ là Nguyễn Tấn Hùng, sinh năm 1999, quê ở Vĩnh Long. Hiện tại mình vừa làm bếp cho một nhà hàng ở Sài Gòn, vừa là sinh viên lớp T1.2201.E0 tại FPT Aptech.”

Được biết năm 2019 bạn đang theo học ngành CNTT tại Hutech thì bỏ dở, bạn có thể chia sẻ câu chuyện đằng sau quyết định này không?

Tấn Hùng: “Năm 2017, mình Tốt nghiệp THPT và điền nguyện vọng học CNTT vào Đại học Hutech. Tới cuối năm 2019 kinh tế gia đình mình gặp nhiều khó khăn, trong nhà chỉ có mẹ gánh vác nên mình đã quyết định nghỉ học để phụ giúp gia đình. Lúc biết mình có ý định bỏ học giữa chừng mẹ cũng khuyên can nhiều lắm, nhưng tự thấy hoàn cảnh gia đình không đủ tốt nên mình vẫn phải nghỉ. Sau đó, mình đã xin vào làm bếp cho một nhà hàng đến tận bây giờ”.

Ngay tại thời điểm bạn quyết định nghỉ học, Hùng có nghĩ là mình sẽ tiếp tục đi học lại trong tương lai hay không?

Tấn Hùng: “Lúc đó mình thật sự rất buồn và tiếc cho thời gian, công sức, tiền bạc đã bỏ ra trong gần 2 năm học ở Hutech. Tại thời điểm quyết định nghỉ, mình đã nghĩ mọi chuyện vậy là hết và từ nay chỉ có thể đi làm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Đi học tiếp dường như là chuyện không thể”.

Vậy lý do nào khiến bạn quay lại với đam mê CNTT của mình bằng cách ghi danh vào FPT Aptech?

Tấn Hùng: “May mắn là thời gian gần đây kinh tế gia đình đã ổn hơn trước và thật ra mình chưa bao giờ quên bản thân đã từng yêu thích CNTT như thế nào trong suốt khoảng thời gian nghỉ học. Hơn nữa nghề bếp không phải là đam mê của mình nên nếu có bất cứ cơ hội nào, mình luôn muốn được đi học lại để sau này có thể làm công việc mình vừa yêu thích, vừa tạo ra thu nhập ổn định. Và rồi mình tình cờ gặp một người anh làm ở FPT Software, chính anh ấy đã giới thiệu cho mình học tiếp tại FPT Aptech”.

Có lý do nào khác khiến Hùng quyết định chọn học lập trình tại FPT Aptech không và điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 ngôi trường bạn theo học là gì?

Tấn Hùng: “Khác biệt lớn nhất đó chính là lộ trình học trong vòng 02 năm. Tức là mình sẽ không phải tốn thời gian 03 hay 04 năm như các trường khác, không phải học lại đại cương mà sẽ bắp nhịp luôn vào chuyên ngành. Và đây cũng chính là lý do mình chọn học tiếp ở FPT Aptech”.

Trong quá trình học ở FPT Aptech, bạn có gặp khó khăn nào không?

Tấn Hùng: “Có một cái khó ở Trường mình là giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và thật  sự thì ngoại ngữ của mình không được tốt lắm. Nhưng sau một khoảng thời gian tiếp xúc thì mình cảm thấy đã ổn hơn, mặt khác mình giành rất nhiều thời gian cho việc đọc tài liệu để có thêm vốn từ vựng và tăng khả năng phản xạ”.

Vậy giảng viên của bạn đã hỗ trợ Hùng như thế nào trong việc học?

Tấn Hùng: “Giảng viên của mình là Thầy Lê Thanh Nhân. Sau mỗi buổi học nếu có phần nào chưa hiểu rõ mình sẽ viết mail gửi cho Thầy. Mình không biết các bạn, các anh học chung lớp với mình như thế nào, nhưng bản thân mình đã gửi rất nhiều mail cho Thầy và Thầy dường như không bỏ sót mail nào. Thầy trả lời rất chi tiết, sau đó còn note lại những phần cần lưu ý cho mình nữa”.

Hùng có thể chia sẻ với mọi người mục tiêu hiện tại của mình được không và bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang muốn theo đuổi ngành lập trình?

Tấn Hùng: “Mục tiêu hiện tại của mình là sẽ cố gắng hết sức trong khả năng hoàn thành chương trình học tại FPT Aptech, cũng như trau dồi vốn tiếng Anh để có một công việc tốt hơn ở tương lai. Mình muốn gửi lời nhắn rằng nếu bạn nào muốn theo đuổi ngành lập trình thì ngoài đam mê, các bạn phải thật kiên nhẫn với nó. Vì nếu không kiên nhẫn thì sẽ không có cách nào đi đến cùng được”.

Cảm ơn Tấn Hùng đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện tuyệt vời của mình đến mọi người. Dẫu phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng FPT Aptech tin rằng mọi nỗ lực của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai. Chúc cho chàng trai Vĩnh Long của chúng ta luôn gặp nhiều thuận lợi và may mắn nhé.

Thực hiện: Nhật Hương

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96