Chân thành và quyết tâm là ấn tượng đầu tiên khi nói về Nguyễn Văn Bảo – Sinh viên lớp T1.2110.A0 FPT Aptech. Chính khát khao cháy bỏng với ngành lập trình đã giúp Văn Bảo vượt trên mọi khó khăn để hướng tới ước mơ trở thành Lập Trình Viên xuất sắc trong tương lai.

Chàng trai Ninh Thuận 2K4 Nguyễn Văn Bảo hiện đang theo học chuyên ngành Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech

Nguyễn Văn Bảo chạm duyên với lập trình nhờ vào nhiều lần “code thử”

18 tuổi, chàng trai Ninh Thuận mang vẻ ngoài hiền lành, nhiệt tình nhưng ít ai biết Văn Bảo đã trải qua không ít khó khăn trước khi chính thức trở thành sinh viên FPT Aptech. Khi được hỏi về cơ duyên nào đưa Văn Bảo đến với ngành lập trình, bạn chia sẻ: “Lớp 8 em phải nghỉ học để phụ giúp gia đình. Em làm công việc phục vụ cho đến khi tích góp đủ tiền mua một chiếc máy tính. Tiếp xúc với CNTT em luôn thắc mắc làm cách nào để tạo ra một trang web với những tính năng ưu việt như vậy. Em đã thử copy code lại theo mẫu có sẵn, sau đó thay đổi rồi chạy thử chương trình. Cứ như vậy em càng mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về lập trình để một ngày nào đó có thể tự tạo ra một website hoàn chỉnh mang dấu ấn của riêng mình”.

Ở FPT Aptech có không ít sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng trường hợp đặc biệt như Văn Bảo là cực kỳ hiếm. Chính đam mê và quyết tâm thay đổi tương lai đã giúp chàng trai của chúng ta giữ vững niềm tin với nghề lập trình. Hơn nữa nói đến chọn FPT Aptech làm nơi học tập đầu tiên, Văn Bảo cho biết:

“Lúc tìm trường học về lập trình em nhận ra đối tượng tuyển sinh của họ là học sinh Tốt nghiệp THPT mà vào thời điểm đó em mới 17 tuổi. Sau một khoảng thời gian tìm kiếm, em được biết FPT Aptech tuyển sinh cả các bạn đang học THPT, tức là độ tuổi từ 15-18. Không do dự em đã ghi danh vào Trường mình vì em muốn được học về lập trình ngay lập tức. Sau một học kỳ học tại đây em cảm thấy rất hài lòng về chương trình giảng dạy lẫn CSVC của FPT Aptech”.

Đồ án Smart Store của Văn Bảo và nhóm bạn lớp T1.2110.A0

Quyết tâm sống trọn đam mê lập trình với 300% nỗ lực

Tại sao nói Văn Bảo sống trọn đam mê bằng 300% nỗ lực? Chính vì cậu chàng 18 tuổi này cùng lúc học song song ở 2 cơ sở và 1 lớp học online vào buổi tối mỗi ngày. Mà điều đặc biệt là tất cả đều học về lập trình. Vì vậy một ngày Văn Bảo phải bỏ ra ít nhất 8h đồng hồ để học chưa kể thời gian tự tìm tòi nghiên cứu.

Ngoài giờ học chính thức, Văn Bảo luôn tận dụng bất kỳ thời gian rảnh nào để tìm hiểu thêm về các xu hướng lập trình mới nhất. Ngoài ra chàng trai siêu chăm chỉ này còn tham gia học nhóm để có bạn học chung, vừa tham khảo được nhiều ý kiến hay, vừa ôn lại kiến thức cũ.

Mặc dù phải nghỉ học từ THCS nhưng Văn Bảo chưa bao giờ cảm thấy thua thiệt các bạn về mặt kiến thức vì đơn giản: “Trước khi vào FPT Aptech em đã có khoảng thời gian tự học về lập trình từ trước nên bắt nhịp rất nhanh với các bài giảng của Thầy. Thậm chí đôi khi em còn có thể đưa ra một số chỉ dẫn cho bạn mình để mọi người cùng nhau hiểu sâu nhất về cả lý thuyết lẫn thực hành”. Đến đây chúng ta thấy rõ sự tự tin cùng nhiệt thành của chàng trai tuổi 18 mang tên Nguyễn Văn Bảo.

Không dừng lại ở việc học tại trường, mỗi tối Bảo đều tranh thủ tham gia vào một lớp online để học hỏi nhiều hơn những kiến thức về lập trình và việc rèn luyện liên tục như vậy giúp Bảo càng nắm vững các kỹ năng thực hành

Nguyễn Văn Bảo và “tâm thư” gửi tới các bạn trẻ yêu thích lập trình

“Bạn nào muốn học về lập trình chỉ cần nỗ lực hết mình thì đều có thể làm được. Với những người trái ngành, thời gian đầu sẽ hơi khó khăn vì có thể bị ngợp trong kiến thức chuyên ngành. Nhưng chỉ cần kiên trì đi tiếp thì mọi thứ sẽ dần vào quỹ đạo và việc học lập trình cũng không còn nhiều khó khăn nữa” – Đó là những điều mà Văn Bảo muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ, anh/chị nào đang có ý định theo đuổi giấc mơ lập trình.

Chia sẻ với FPT Aptech, nỗ lực và kiên trì là hai yếu tố giúp Văn Bảo giữ vững đam mê với ngành lập trình

Luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi, Văn Bảo đang rất mong đợi học kỳ 2 nhanh đến để có thể hoàn thiện tất cả kỹ năng của một Backend Developer. Chúc cho chàng trai của chúng ta luôn giữ vững đam mê lập trình và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Đừng quên rằng FPT Aptech, bạn bè, gia đình sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường trở thành Lập trình viên xuất sắc.

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96