Khảo sát các kho ứng dụng (app store) ở trên 50 quốc gia của của hãng Canalys cho thấy, trong quý 1/2013, thị trường ứng dụng di động cho Android đang chiếm ưu thế hơn iOS. Trong khi ứng dụng di động trên Android chiếm khoảng 51% tổng lượng download thì ứng dụng di động của iOS chiếm khoảng 40%.

FPT-APTECH-nha-phat-trien-ung-dung-thich-android-hon-hay-ios-hon

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy, các nhà phát triển vẫn ưu ái cho iOS hơn khi các ứng dụng trên hệ điều hành mang lại lợi ích về tiền bạc tốt hơn so với Android, cho dù khoảng cách này cũng không còn lớn như những năm trước.

Giá trung bình các ứng dụng toàn cầu của ba nền tảng lớn nhất: iPhone, iPad và Android lần lượt là 0.19 USD, 0.50 USD và 0,06 USD.

FPT-APTECH-nha-phat-trien-ung-dung-thich-android-hon-hay-ios-hon

Có một khoảng cách lớn về giá giữa ứng dụng trên iPhone và Android. Nguyên nhân là bởi các ứng dụng trên Android hầu hết là miễn phí. Dù trên iOS, tỉ lệ app miễn phí đã rất cao (khoảng 90%), nhưng ở Android tỉ lệ này còn cao hơn.

Mặt khác, các nhà phát triển cũng không hề muốn giá các ứng dụng của mình quá cao. Theo Distimo, việc các ứng dụng giảm giá thúc đẩy doanh thu lên rất nhanh, do có nhiều người download hơn. Khảo sát kho ứng dụng trên iPhone cho thấy, doanh thu có thể tăng 95% sau 3 ngày ứng dụng được giảm giá.

Trên iPad, doanh thu cũng tăng trung bình 51%. Những con số này ảnh hưởng rất lớn tới chiến lược của nhà phát triển, khi chỉ cần có những sự thay đổi rất nhở cũng có thể giúp ứng dụng của họ lọt vào top. Ngoài ra bạn có thể học lập trình game mobile để biết thêm thông tin 

Bản web trên mobile teo tóp

Khảo sát của Compuware nhận định, tới 85% chủ sở hữu các thiết bị di động cho biết họ sử dụng app để vào Internet thay vì vào các website cho di động. Điều này khá phù hợp với kết quả của Nielsen: Người sử dụng smartphone của Mỹ dành 87% thời gian sử dụng các ứng dụng trên di động, và chỉ 13% dành thời gian cho mobile Web

Google Analytics cũng cho biết, người dùng ngay nay bỏ ra trung bình 667 phút/tháng sử dụng các ứng dụng.

Mức tăng trưởng này là có thể coi là tín hiệu tốt cho các nhà phát triển và quảng cáo trên ứng dụng di động.

Vậy người sử dụng thường chọn ứng dụng gì trên di động?

Trên iOS, ứng dụng về Games đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với các ứng dụng khác. Với 17% thị phần, Games đang vượt khá xa so với nhóm còn lại.

FPT-APTECH-nha-phat-trien-ung-dung-thich-android-hon-hay-ios-hon

Với hệ điều hành Android, đứng đầu trong danh sách là các ứng dụng Personalization – những ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh điện thoại của mình (hình nền, giao diện, tùy chỉnh cá nhân,…)

???Tìm hiểu thông tin: Ngay cả khi tắt định vị GPS, người dùng Android vẫn bị Google theo dõi – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96