Vừa qua, các sinh viên Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech đã có cơ hội tham gia chương trình giao lưu “Con đường tôi đi” do bộ phận Công tác sinh viên tổ chức, tại tầng 4, Cung Văn hóa Hữu nghị, 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những bài học thành công của các cựu sinh viên FPT-Aptech là điểm nhấn lớn nhất của chương trình này.

FPT-APTECH-moi-tuan-mot-nhan-vat-bi-quyet-thanh-cong-cua-cuu-sinh-vien-fpt-aptech

Tham gia chương trình có sự góp mặt của 3 cựu sinh viên FPT-Aptech là các anh Nguyễn Bá Hưởng (Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Webbnc), Dương Viết Cường (Giám đốc Công ty Newsoft) và Giáp Văn Đại (Giám đốc Công ty MUAEA).

Trong chương trình giao lưu này, các cựu sinh viên FPT-Aptech đã có cơ hội chia sẻ về quá trình học tập tại trung tâm và những bài học khởi nghiệp đầu tiên của bản thân. Những kinh nghiệm quý báu cũng 3 cựu sinh viên nay cũng được truyền đạt lại cho các em khóa sau.

FPT-APTECH-moi-tuan-mot-nhan-vat-bi-quyet-thanh-cong-cua-cuu-sinh-vien-fpt-aptech
Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là lời khuyên cho tất cả các bạn sinh viên FPT-Aptech muốn tự tin và trưởng thành hơn

Theo đó, với các bạn sinh viên mới theo đuổi con đường lập trình thì yếu tố quan trọng nhất chính là đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng đam mê ấy. Ngoài ra, anh Nguyễn Bá Hưởng cũng đưa ra lời khuyên cho các sinh viên “Các em hãy cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trung tâm. Ngoài ra nếu tạo được mối quan hệ tốt với các thầy cô giáo, các anh chị nhân viên thì việc học tập sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Các em sẽ nhanh chóng hòa mình với môi trường học tập gần gũi, thân thiện và vô cùng thoải mái của ở FPT-Aptech”.

Buổi nói chuyện diễn ra trong hơn 3 giờ đồng hồ với sự giao lưu của 3 cựu sinh viên. Bằng nhiều ví dụ thực tế trực quan sinh động cùng với việc chiếu các clip đan xen, sinh viên FPT-Aptech đã phần nào hình dung và cảm nhận được những bài học ý nghĩa, thiết thực cho bản thân mình.

Anh Dương Viết Cường tiết lộ bí quyết học tốt của mình “Anh luôn tích cực học và hỏi các thầy cô giáo, họ là một kho tàng kiến thức bất tận và đặc biệt là… miễn phí. Ngay cả khi đi làm, mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, anh vẫn tranh thủ hẹn thầy Dương Trọng Tấn – Giám đốc Trung tâm đi cà phê và thế nào khúc mắc của anh cũng được giải quyết”.

Chia sẻ về quá trình lập nghiệp của bản thân, anh Giáp Văn Đại cười và nói “Ngay lúc đang học FPT-Aptech, anh đã ứng tuyển vào FIS – Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT. Anh cũng không thể ngờ tới việc mình được vào làm và sau này người phụ trách tuyển dụng nhân sự mới tâm sự rằng lý do nhận anh vào làm không phải vì anh giỏi mà vì anh là người dám làm”. Sau này, khi đã tự mở Công ty MUAEA, anh Giáp vẫn ngày đêm code “say đắm” vì tình yêu với lập trình. Đặc biệt, tất cả nhân viên trong công ty MUAEA đều là cựu sinh viên FPT-Aptech.

FPT-APTECH-moi-tuan-mot-nhan-vat-bi-quyet-thanh-cong-cua-cuu-sinh-vien-fpt-aptech
Thầy Nguyễn Việt Khoa, Giám đốc Đào tạo FAT2 tặng hoa cho 3 cựu sinh viên FPT-Aptech

Còn với Nguyễn Bá Hưởng, thời gian đầu sau khi tốt nghiệp FPT-Aptech, anh quyết định chuyển sang làm bất động sản 1 năm vì “máu kiếm tiền”. Khi bất động sản đóng băng, anh Hưởng quay trở lại đổ tiền vào các dự án lập trình đã ấp ủ từ khi còn là sinh viên. Cuối cùng, các dự án của anh cũng dần thành công. Trong buổi giao lưu, anh cũng kêu gọi các sinh viên đã hoàn thành kỳ 1 (học về HTML và CSS) có thể đầu quân về Công ty Cổ phần Công nghệ Webbnc – nơi anh Hưởng đang làm Phó Giám đốc.

Những câu chuyện khởi nghiệp khác nhau đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho hơn 50 sinh viên may mắn tham gia chương trình giao lưu “Con đường tôi đi”. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kỷ niệm và bài học sâu sắc với tất cả các bạn sinh viên FPT-Aptech.

 

(Đặng Hậu)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96