Ứng dụng trên điện thoại di động ngày nay đang trở nên phổ biến. Số lượng ứng dụng ngày càng lớn kéo theo sự tăng trưởng về doanh thu. Theo dự báo của ABI Research, doanh thu từ lập trình di động trên điện thoại di động sẽ đạt 46 tỉ USD vào năm 2016, tăng 8,5 tỉ USD so với năm 2011.

FPT-APTECH-ung-dung-tren-mobile-cuoc-chien-50-choi-1-trieu

Nhưng sự tăng trưởng về doanh thu cũng như số lượng ứng dụng trên điện thoại di động cũng tạo ra thách thức lớn cho nhà phát triển: Tính cạnh tranh ngày càng cao. Không ít công ty và nhà phát triển đã “chìm nghỉm” khi cố nhảy vào thị trường ứng dụng cho điện thoại di động vốn ngày càng khắc nghiệt.

Cuộc chiến 50 chọi 1 triệu

Theo ước tính của AppBrain, hiện tại có gần 900.000 ứng dụng trên iOS và gần 800.000 ứng dụng cho Android. Tuy nhiên, chỉ có những ứng dụng nằm trong top 10 hay top 50 mới thực sự đem tiếng tăm đáng kể cho nhà phát triển. Nó cho thấy, thị trường ứng dụng cho điện thoại di động dù bùng nổ những không hề “ngon xơi”.

FPT-APTECH-ung-dung-tren-mobile-cuoc-chien-50-choi-1-trieu

Theo Distimo, để vào trong nhóm những ứng dụng hàng đầu trên App iStore của Mỹ, một ứng dụng miễn phí phải cần vài chục nghìn lượt download. Cụ thể, để vào được top 10, một ứng dụng miễn phí cần 70.000 lượt tải. Con số này đối với ứng dụng trả tiền là 4.000.

Để vào trong top 50, một ứng dụng miễn phí cũng cần tới 23.000 lượt tải.

Vậy sự khác biệt lớn nhất giữa một ứng dụng trong top 10 và một ứng dụng trong top 50 là gì?

Đó là số tiền mà bạn sẽ thu được. Một triết lý đơn giản là vị trí ứng dụng của bạn càng cao, bạn càng thu được nhiều tiền. Tuy nhiên, có một khoảng cách khá xa về doanh thu giữa các ứng dụng ở top 10 và top 50.

FPT-APTECH-ung-dung-tren-mobile-cuoc-chien-50-choi-1-trieu

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy khi vào được top 10 ứng dụng của iOS, nhà phát triển có thể nhận được 47.000 USD/tháng. Trong khi đó nếu ở top 50, con số này là 12.000 USD. Nó đồng nghĩa với việc cứ mỗi khi ứng dụng của nhà phát triển tăng một bậc, họ sẽ thu về thêm được 875 USD mỗi tháng.

Theo đánh giá của BI, phát triển ứng dụng cho điện thoại đang ở mốc cao nhất mọi thời điểm, tuy nhiên nó vẫn chưa đạt đỉnh. Những ứng dụng được thiết kể để phát triển thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong vòng 1 đến 2 năm tới.

Trong một khảo Mobile marketing Survey của Chief Marketer, gần 50% các công ty quảng cáo cho biết họ có sử dụng các ứng dụng di động trong chiến dịch marketing 2013 của mình.

???Xem thêm thông tin: Ứng dụng di động tại Việt Nam: Mở cửa đón gió – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96