(Post 14/05/2009) Từ 3 sinh viên FPT–Aptech gặp nhau tình cờ rồi sau đó thêm 7 thành viên nữa tự nguyện gắn bó với nhau dưới cái tên chung SevenATO vào ngày Cá tháng 4. Không như những lời nói bông đùa, SevenATO đã tự học tập, làm việc và vươn lên khẳng định đam mê Công nghệ thông tin của chính mình.

Ra đời từ sự “tình cờ”

Hầu hết, sinh viên đến với Aptech là vì muốn trở thành một LTV chuyên nghiệp mà ít trường đại học trong nước có được môi trường giúp cho sinh viên thực hiện được mục tiêu này. Với mong muốn sau khi ra trường sẽ có trong tay một kiến thức chuyên sâu về lập trình nói riêng và nghề IT nói chung, các thành viên trong nhóm SevenATO bước vào khóa học tại FPT-Aptech với niềm say mê và sự quyết tâm tột cùng.

Tên nhóm: SevenATO
Ngày thành lập:01/04/2008
Mục đích thành lập: học tập, trao đổi kinh nghiệm.
Hướng phát triển: Thành lập công ty chung
Các dự án đã làm chung:
+ quanaonam.com
+ nacowood.com
+ sevenATO.com

Ba thành viên nòng cốt của nhóm là Bùi Quang Việt, Đặng Thái Hà và Nguyễn Văn Sơn tình cờ quen nhau trong thời gian thực hiện đồ án của kỳ học thứ nhất (2008). Những thời gian đầu, các thành viên chỉ đơn thuần là trao đổi với nhau cách xây dựng và triển khai một dự án ra sao. Và sau những buổi trao đổi và thảo luận như thế, các bạn cảm thấy thật hiệu quả khi cùng làm việc với nhau. Các thành viên không chỉ tỏ ra ăn ý với nhau trong công việc mà ngay cả trong cuộc sống cũng vậy. Sau những buổi học tập căng thẳng, họ thường giảm stress bằng cách đi uống trà đá, đi ăn trưa, giới thiệu với nhau những người bạn chung. Thời gian nghỉ ngơi này và những tiếng cười đùa thật thoải mái khiến cho mọi người quên đi sự mệt nhọc. Thế rồi vào một ngày đẹp trời, họ bỗng nảy ra ý định táo bạo, đó là lập ra một nhóm gồm 7 thành viên lấy tên là SevenATO. Cái tên “Seven” gắn với bảy thành viên đầu tiên của nhóm là Bùi Quang Việt, Đặng Thái Hà, Nguyễn Văn Sơn, Dương Mạnh Tuấn, Vũ Văn Nguyên, Lê Xuân Hùng và Nguyễn Xuân Hoàng. Còn “ATO” như bật mí của một thành viên trong nhóm là do 7 sinh viên tự cho mình là “ất ơ” vì tiêu tốn tiền bạc của bố mẹ mà chưa làm được gì. Sự tình cờ lại tới khi cả 6 thành viên của nhóm trừ Nguyễn Xuân Hoàng cùng học một lớp C0708L. Chính những sự tình cờ này đã giúp các thành viên sát lại gần nhau hơn, tạo nền tảng cho những dự án mà nhóm thực hiện chung sau này.

Học Aptech chưa tốt nghiệp vẫn làm dự án

Ngay khi vào học ở FPT-Aptech, mỗi thành viên của SevenATO đã xác định cho mình các mục tiêu cụ thể để phấn đấu nên việc học luôn được đặt song song với thực hành và tự nghiên cứu. Mỗi thành viên đều có những điểm mạnh riêng: Bùi Quang Việt từng trải, thiên về lãnh đạo và là một tín đồ về Java; Đặng Thái Hà là một designer chuyên nghiệp và sáng tạo với các sản phẩm đã được giảng viên và sinh viên FPT-Aptech yêu thích, Dương Mạnh Tuấn – một tay code nhà nghề và anh cũng được coi như một cao thủ về quản trị mạng, Nguyễn Minh Huệ không chỉ phân tích thiết kế hệ thống một cách chính xác mà còn rất nhanh với một tốc độ đáng kinh ngạc, Lê Thị Hảo thông mình nhanh nhẹn với một khả năng làm việc thâu đêm vẫn đảm bảo cả việc học ở FPT-Aptech và là sinh viên xuất sắc năm cuối ĐH KTQD…

“Trẻ trung, hòa đồng, ham học hỏi là một số nét mà tôi nhận thấy ở nhóm SevenATO. Trước đây, tôi cũng có dạy một số thành viên trong nhóm. Còn các thành viên khác thì tôi thấy có mặt hàng ngày trên phòng Lab. Điều mà tôi thấy đáng quí nhất ở nhóm, đó là sự hòa đồng, tinh thần chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, không chỉ trong nhóm mà còn với các bạn khác cùng trung tâm. Tôi tin ở FPT-Aptech và các trung tâm Aptech khác còn nhiều nhóm như SevenATO. Và đó chính là hình ảnh một thế hệ sinh viên Aptech mới sau 10 năm trưởng thành”Thầy Quách Ngọc Xuân, Giám đốc Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc Tế FPT – Aptech cơ sở Nhà D, làng sinh viên Hacinco, Hà Nội nhận xét.

Dự án đầu tiên của nhóm là dự án làm website quanaonam.com cho một cửa hàng bán đồ thời trang ở phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội vào tháng 11/2008. Dự án được phát triển dựa trên cơ sở dữ liệu mà nhóm đã thực hiện project nên không mấy khó khăn với nhóm. Thành công này như một lần nữa gắn kết các thành viên. Sau đó một tháng, nhóm làm chung dự án thứ 2 về chứng khoán, nhận từ một khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh. Mọi giao dịch, trao đổi chủ yếu qua mail. Dự án này tương đối khó nên nhóm chỉ thực hiện một phần và kết quả chưa được như ý. Khó khăn này tạm coi là thất bại đầu tiên để lại nhiều kinh nghiệm cho các thành viên.

Dự án thứ 3 làm website cho công ty Bắc Á (nacowood.com) mà nhóm đang thực hiện chung là dự án nhóm ký hợp đồng trực tiếp với một công ty và triển khai từ A-Z, từ việc phân tích chức năng, yêu cầu, nhu cầu người dùng tới việc design, chỉnh sửa giao diện, code, test, đưa lên host & bảo mật. Tính đến 4/2009, dự án đã triển khai được hơn 2 tháng và hoàn thành 80% yêu cầu. Trong quá trình triển khai, dù nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các thầy giáo như thầy Dũng, thầy Xuân, thầy Nguyên, sự tạo điều kiện về phòng họp của trung tâm…nhưng bản thân các cá nhân cũng có mâu thuẫn trong việc triển khai thực hiện, mỗi người một ý, hoạt động nhóm thiếu kinh nghiệm. Từ các buổi thảo luận chung, tranh cãi gay gắt, các thành viên đã chia sẻ, hiểu, thông cảm và cùng nhau cố gắng. Số tiền kiếm được từ các dự án không nhiều nhưng điều quan trọng là nhóm đã học được những bài học thực tế như làm việc nhóm, việc triển khai một dự án, việc phát huy các nguồn lực trong nội bộ nhóm và xung quanh để thực hiện mục tiêu chung…

Ước mơ về một Công ty chung

Với mục đích thành lập nhóm ban đầu là để học tập và trao đổi kinh nghiệm, trải qua những dự án làm chung, các thành viên SevenATO đã trưởng thành hơn và ấp ủ một dự định lớn hơn: mở công ty chung. Hiện tại, số lượng thành viên của nhóm đã lên tới hơn 10 người. Các thành viên cũng đang nỗ lực hoàn thành nốt năm học thứ 2 tại FPTAptech, các dự định riêng của mỗi người và dự án chung của nhóm. Chúc các thành viên SevenATO sức khỏe và thành công với các dự định của mình!

Mình là HàDT, sinh năm 1989, hiện làm Leader Design ở Công ty PeteNet. Tham gia vào nhóm đã giúp mình học tập được tốt hơn, tinh thần làm việc tập thể cao hơn. Giúp mình phát triển được năng lực của bản thân…

Nguyễn Văn Sơn, năm sinh 1986, hiện còn là sinh viên năm cuối Genetic Bách Khoa. Tham gia vào SevenATO, mình đã học được rất nhiều điều từ việc học thi cử cho đến những kinh nghiệm làm việc thực tế. Với mình để học tốt ở Aptech chỉ có một từ “chăm chỉ”.

Mình là Sơn Tùng, năm sinh 1985, hiện cũng đang học CNTT Cao Đẳng Bách Khoa. Cũng tình cờ khi định đi học Aptech và cái tên đầu tiên đễ nghĩ tới khi học ở Aptech là FPT – Aptech. Môi trường học ở đây rất thú vị. Không khí học tập rất thoải mái. Mình nhớ thầy dạy: muốn học tốt thì Code thật nhiều, chịu khó đọc nhiều tài liệu về những vấn đề mình làm.

ViệtBQ là tên mình. Năm sinh 1984. Vì mê CNTT nên mình bỏ ĐH Xây dựng để theo học tại FPT – Aptech. Sau hơn một năm học tập tại FPT-Aptech mình từ một người chẳng biết gì về lập trình, thì giờ đã có thể tự mình làm ra được một Website nho nhỏ hay một phần mềm ứng dụng đơn giản. Mình luôn tâm niệm: Học – học nữa – học mãi, phải biết chia sẻ với mọi người về những thứ mình làm được.

Mình là Hảo, sinh năm 1987, sinh viên năm cuối Tin47A ĐH Kinh Tế Quốc Dân. Sở thích: PC + code + đánh bóng mặt đường + ăn uống. Kinh nghiệm học tại FPT – Aptech là “Học hết mình chơi hết mình và yêu cũng hết mình lun ^^”.

Hoàng là tên mình. Mình sinh năm 1986, Thích kinh doanh, nghệ thuật, và IT…Cách học tại FPT-Aptech là Chăm chỉ, chịu khó nghiên cứu, không hiểu thì hỏi thầy cô giáo.

Mình là NguyênVV, năm sinh 1988, sinh viên năm 2 ĐH Đại Nam, bị rủ rê vào nhóm. Lĩnh vực CNTT ở nước ta đang phát triển với tốc độ như vũ bão. Ở đó có rất nhiều cơ hội cho giới trẻ chúng ta phát triển, biết nắm bắt cơ hội chúng ta sẽ thành công. Có lẽ việc lập nhóm sẽ là bước khởi đầu để nắm bắt và bước vào lĩnh vực công nghệ chuyên nghiệp.

Mình là Tuấn, sinh năm 1989, sở thích: Nghe nhạc, đọc sách, chơi fifa, lượn xe ngoài đường hít bụi. Hiện mình cũng đang là sinh viên năm nhất Học viện Bưu Chính Viễn Thông. Theo mình, để học tốt ở Aptech cần kiến thức căn bản và nắm vững những gì các thầy dạy.

Hà Thư
(theo Nội san Aptechite)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96