DEV 20 là cuộc thi tìm kiếm nhóm Lập trình viên xuất sắc 2019 do FPT Aptech Hà Nội tổ chức liên tục trong 1 tháng từ 15/05 đến 15/06/2019. Tuy nhiên vào thời điểm trước đó hơn 1 tháng, cuộc thi đã bắt đầu được truyền thông tới các bạn sinh viên và nhận được rất nhiều sư quan tâm, đăng ký tham gia.

35 ngày truyền thông, 53 nhóm đăng ký, 250 sinh viên tham gia

Đây là cuộc thi về lập trình dành cho các bạn sinh viên FPT Aptech tại Hà Nội được tổ chức quy mô nhằm chào mừng sự kiện 20 năm thành lập FPT Aptech. DEV 20 đã được truyền thông từ trung tuần tháng 4 và ngay lập tức nhận được những đăng ký đầu tiên từ các nhóm thi. Ngoài ra phòng Quan hệ Doanh nghiệp (phòng ECD) liên tục vào từng lớp truyền thông trực tiếp thông tin cuộc thi nhằm đảm bảo tất cả các bạn sinh viên đều biết tới DEV 20.

Ngày 11/05 chính thức đóng cổng đăng ký tham gia DEV 20, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được con số đăng ký cuối cùng là 53 nhóm thi, trung bình mỗi nhóm thi có 3 – 5 thành viên ước lượng tương đương gần 250 sinh viên tham gia. Đây đều là những con số hơn cả mong đợi khi BTC cùng Ban Chuyên môn bắt tay vào những khâu triển khai đầu tiên khi tổ chức cuộc thi này.

50 triệu đồng

Tổng giá trị giải thưởng dành cho cuộc thi lên tới 50 triệu đồng. Với cơ cấu rõ ràng được chia đều cho 2 hạng mục tham gia như sau:

Hạng mục 1:

  • 01 Giải Nhất: 10 triệu đồng và cúp Quán quân
  • 01 Giải Nhì: 5 triệu đồng và cúp lưu niệm
  • 02 Giải Ba: 2 triệu đồng và cúp lưu niệm

Hạng mục 2:

  • 01 Giải Nhất: 10 triệu đồng và cúp Quán quân
  • 01 Giải Nhì: 5 triệu đồng và cúp lưu niệm
  • 02 Giải Ba: 2 triệu đồng và cúp lưu niệm

Ngoài ra sẽ có những hạng mục giải thưởng phụ sẽ được BTC công bố chính thức bắt đầu từ vòng Lộ diện tổ chức ngày 30/05 sắp tới đây. Bên cạnh đó nhà tài trợ Vàng của cuộc thi là Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Vinmec thuộc tập đoàn Vingroup dành tới Quán quân của DEV 20 giải thưởng 10 triệu đồng cùng cơ hội làm việc tại chính doanh nghiệp này.

Ngân hàng 300 đề thi, 1200 test cases độc đáo

“Chất” – “Độc” – “Lạ” là những điều mà khiến các nhóm thi cảm thấy khi đọc được đề thi tại vòng sơ loại. Với hệ thống 300 đề thi cùng 1200 test cases được chính Ban Chuyên môn là những thầy cô giáo, chuyên gia về lập trình làm việc liên tục trong 2 tuần không nghỉ, độc đáo hơn nữa là những đề bài vô cùng sáng tạo thậm chí pha chút hài hước.

Những câu chuyện dân gian Việt Nam, hay những câu chuyện đang được các bạn trẻ quan tâm trong đời sống hiện nay đều được đưa vào các đề thi nhằm tránh sự nhàm chán mà chỉ riêng có tại FPT Aptech. Các nhóm thi khi nhận đề thi đều cảm thấy rất hứng thú tuy nhận xét rằng đề thi khá khó, cần tập trung toàn bộ các thành viên để nhanh chóng giải quyết, giành điểm về cho nhóm.

30 ngày tổ chức, 24/7 giờ làm việc

DEV 20 là một cuộc thi tổ chức liên tục trong vòng 30 ngày với 3 vòng thi: Giấu mặt, Lộ diện và Đối mặt. Toàn bộ 2 cơ sở của FPT Aptech tại Detech 8A Tôn Thất Thuyết và Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) 94 Lương Yên đã được sử dụng phục vụ cho việc tổ chức cuộc thi. BTC cũng đã làm việc 24/7 nhằm đảm bảo mọi công việc được triển khai liền mạch và kịp thời xử lý các sự cố nếu có.

Trong thời gian này, Trại Code NodeJS cũng đã được tổ chức từ ngày 20 – 25/05 song song với tiến trình của cuộc thi DEV 20 nhằm huấn luyện và hướng dẫn đặc biệt cho các nhóm thi công nghệ NodeJS (một trình thông dịch JavaScript cực nhanh chạy trên trình duyệt Chrome) có thể hoàn thiện thêm kiến thức nền của mình. Điều này cũng là đặc quyền chỉ dành cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Ngày 30/05 sẽ diễn ra vòng thi Lộ diện của cuộc thi DEV 20, sẽ có 4 Tech Room thay ca nhau hoạt động từ sáng tới chiều nhằm đảm bảo thời gian phỏng vấn trực tiếp cho các nhóm được thực hiện đúng giờ: Đối với hạng mục 1 sẽ thi vào buổi sáng, hạng mục 2 sẽ thi vào buổi chiều.

Trà My

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96