(Post 11/11/2011) Có lẽ các Teens chúng ta không ít thì nhiều đã từng viếng thăm các diễn đàn mỗi khi “online”. Để tìm hiểu thêm về diễn đàn bài viết này xin giới thiệu đến các teens 8 phần mềm nguồn mở tạo lập làm diễn đàn phổ biến nhất…

1. phpBB

phpBB là 1 trong những phần mềm forum phổ biến nhất. Với phpBB bạn có thể tùy biến bằng các module và cách điệu cho diễn đàn của bạn. Một diễn đàn phpBB với hơn 500 mod khác nhau được thử nghiệm đầy đủ tại đây.

2. Vanilla

Vanilla là phần mềm diễn đàn nguồn mở, gọn nhẹ, được phát triển bởi Mark O’Sullivan, sử dụng PHP và MySQL. Vanilla hỗ trợ các extension, vì thế bạn có thể tùy biến diễn đàn bằng các addon.

3. YetAnotherForum.NET (YAFN)

YAFN là phần mềm diễn đàn hoặc bulletin board nguồn mở dành cho các web site chạy ASP.NET. YAFN được viết mã hoàn toàn bằng C# ASP.NET và sử dụng Microsoft SQL Server, hỗ trợ các tính năng chuẩn của một diễn đàn và bộ soạn thảo WYSIWYG.

4. YaBB

YaBB là hệ thống (bulletin board, message board ) diễn đàn nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ Perl. Hệ thống này là phần mềm diễn đàn nguồn mở được viết bằng Perl đầu tiên và phổ biến nhất, đặc biệt chạy rất nhanh.

5. IceBB

IceBB là giải pháp diễn đàn nguồn mở, dùng ngôn ngữ PHP và MySQL. IceBB được viết bằng prototype và các framework scriptaculous, mã nguồn được viết rất gọn gàng. IceBB có hầu hết các tính năng của phần mềm thương mại, và thạm chí còn có RSS feed.

6. WP-Forum (WordPress plugin)

WP-Forum là plugin diễn đàn đơn giản cho WordPress. Nó có 3 bộ theme dành cho các site chạy WordPress.

7. miniBB

miniBB là một script bảng tin nguồn mở được viết bằng PHP. miniBB là một lựa chọn gọn nhẹ tương tự phpBB. miniBB có thể được tùy biến bằng các addon, và nó cũng đã được tối ưu hóa SEO cho các công cụ tìm kiếm.

8. Simple Machine Forum (SMF)

SMF là phần mềm diễn đàn chuyên nghiệp, miễn phí, nhưng không thực sự là nguồn mở. SMF có nhiều tính năng với 1 cộng đồng người dùng tuyệt vời và rất nhiều chỉnh sửa miễn phí.

webtecker
(theo Cộng Đồng Thông Tin)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96