(Post 16/11/2011) Xem phim trực tiếp từ đĩa DVD có thể làm giảm tuổi thọ của đĩa, nên nhiều người thường chọn cách rip nội dung DVD vào máy rồi xem sau. Một giải pháp khác là nén nội dung DVD thành file ISO. Nét độc đáo của VSO Media Player so với các phần mềm cùng loại khác là chơi được nhạc, phim chứa trong file ISO.

VSO Media Player cũng chơi được các file đa phương tiện từ DVD hay file AVCHD. Các định dạng VSO Media Player hỗ trợ gồm AVI, DIVX, MKV, MP4, MP3, MPEG, MPEG 4, 3GP, X-Vid, WMV, SWF, FLAC… Xem phim trực tiếp từ đĩa DVD có thể làm giảm tuổi thọ của đĩa, nên nhiều người thường chọn cách rip nội dung DVD vào máy rồi xem sau. Tuy nhiên, công việc rip nội dung DVD hay Blu-Ray mất nhiều thời gian, file sau khi rip cũng có dung lượng khá cao. Một giải pháp khác là nén nội dung DVD thành file ISO. Thời gian nén thành file ISO không lâu như rip, và dung lượng ISO cũng nhỏ hơn so với video được rip.

Khi đã có file ISO, bạn dùng VSO Media Player để phát nội dung phim, nhạc có trong file ISO đó rất thuận tiện.

Nút Menu trên giao diện VSO Media Player gồm các mục chọn file, chọn playlist, phụ đề, chuyển sang chế độ xem phim trên toàn màn hình,…

Chương trình có thể đọc được các file playlist định dạng .M3U. Để tạo một playlist mới, bạn kéo thả file nhạc hay video vào giao diện VSO Media Player. Sau đó, bạn có thể lưu lại playlist, chọn chế phát playlist ngẫu nhiên (Shuffle) thông qua thanh công cụ phía dưới giao diện chương trình.

Menu Settings cung cấp nhiều tùy chọn để bạn cấu hình lại VSO Media Player theo ý thích. Tại thẻ Settings, bạn có thể kích hoạt tùy chọn luôn khởi động VSO Media Player ở chế độ phóng to ra toàn màn hình. Thẻ File associations cho phép bạn lựa chọn các định dạng file mặc định được phát bằng VSO Media Player. Một tính năng khá hay của VSO Media Player là hỗ trợ tận dung sức mạnh phần cứng để tăng hiệu suất xử lý đồ họa. Thẻ Advanced bao gồm các tùy chọn để bạn kích hoạt công nghệ CUDA cho card đồ họa nVidia, tận dụng sức mạnh bộ vi xử lý đa nhân, sử dụng công nghệ GDI để đem lại đồ họa đẹp hơn so với Direct3D.

Dù có nhiều tính năng hay song VSO MediaPlayer vẫn còn tồn tại một số lỗi. Nếu bạn kích hoạt GDI trong phần Settings, chương trình thỉnh thoảng sẽ bị treo gây đứng máy.

 

Ánh Vân
(theo MaskOnline)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96