Trở lại đường đua kiến thức với Talkshow diễn ra (20/04) vừa qua, FPT Aptech với hơn 30 bạn sinh viên đã có mặt tại buổi chia sẻ của diễn giả Mai Thành Vinh – giảng viên FPT Aptech đồng thời đang là Technical Leader Công ty TASC Việt Nam.

sinh viên của FPT Aptech.
Talkshow được nhiều tình yêu đặc biệt của khán giả là các bạn sinh viên của FPT Aptech.

Mang đến những kinh nghiệm thầy Mai Thành Vinh đã có buổi chia sẻ cụ thể cùng hướng dẫn các phương pháp nâng cao hiệu suất trong backend giúp sinh viên nằm lòng được bí kíp thu phục bộ môn Java khó nhằn này.

Để nắm rõ được nội dung buổi chia sẻ, sinh viên được bắt đầu từ những khái niệm của việc nâng cao hiệu suất đó là nâng cao chất lượng trong một khoảng thời gian và được tối ưu ở mọi nơi. Các phương pháp cho hiệu suất cũng được thầy Vinh chia sẻ ngay sau đó cùng với cách làm việc với DB ra sao, khái niệm của Thread (luồng) cũng như Redis và In Memory Cache.

sinh viên FPT Aptech
Với đặc thù là ngành “công nghệ” buổi chia sẻ còn là thời gian các bạn được thực chiến cùng diễn giả.
Diễn giả Mai Thành Vinh
Diễn giả Mai Thành Vinh – giảng viên FPT Aptech đồng thời đang là Technical Leader Công ty TASC Việt Nam đang có phần chia sẻ chi tiết ở phần giữa chương trình.

Nâng cao hiệu suất cho hệ thống hàng triệu người dùng chúng ta cần phải cải tiến liên tục và không ngừng. Ngoài những lý thuyết giúp sinh viên hiểu được gốc rễ của vấn đề thì thầy Vinh cũng đưa ra một vài cách giải quyết và vận hành hệ thống.

Ở phần sau chương trình, thầy Vinh có làm một vài demo ngay tại Talk giúp sinh viên hiểu rõ hơn được cách vận hành của một bài toán. Khép lại buổi Nói nhỏ Nói to số lần này là phần Q&A dành cho diễn giả, giải đáp thắc mắc và đưa ra những lời khuyên giúp các bạn trở thành những AI-TI thông thái.

sinh viên
Rất đông sinh viên đã có mặt tại buổi chia sẻ.

Ngọc Anh