Được tổ chức vào thứ 3 (09/08) vừa qua, Tết Hàn Thực 2024 đã chính thức được khởi động ngay từ sáng sớm tại sảnh Detech 8A Tôn Thất Thuyết. Với nhiều hoạt động và khu ẩm thực được đổi mới “Tô Tô, Nặn Nặn, Ăn Ăn” năm nay thu hút được số lượng người tham dự khổng lồ. 

Tết Hàn Thực được diễn ra vào ngày 03/03 âm lịch hàng năm dựa trên quan niệm của người dân Việt Nam có tục lệ ăn đồ nấu chín để nguội (hàn thực) với tấm lòng thành kính hướng về cội nguồn và món ăn đặc trưng mang trọn hương vị đất trời đó là bánh trôi và bánh chay.

Có mặt từ sớm, phía Ban Tổ Chức đã chuẩn bị chu đáo từ nặn 3 chìm, tô 7 nổi, tô 9 cái lênh đênh cùng nhiều hoạt động được tổ chức song song cho các bạn sinh viên đến trải nghiệm. Bước vào phiên chợ Tết Hàn Thực, sinh viên check-in làm bánh trôi, nhận ticket đổi đồ ăn miễn phí. Tô Tô, Nặn Nặn, Ăn Ăn năm nay đón nhận khá nhiều những vị khách từ sáng sớm, khi mà Ban Tổ Chức đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để đón tiếp. 

sinh viên
Nhiều sinh viên đã tranh thủ giờ giải lao check-in và tham gia các hoạt động của phiên chợ.

Khu nặn bánh qua bàn tay của nhiều “chuyên gia” từ những viên bánh trôi bánh chay truyền thống nay lại được tạo nên với nhiều hình đủ dạng độc đáo. Việc được tự tay nhào bột, nặn bánh, sau đó là tận mắt nhìn ngắm và thưởng thức thành phẩm của mình với nhiều bạn là lần đầu tiên có chút bỡ ngỡ nhưng xen lẫn nhiều phần hào hứng. Hai khu vực tô tượng, vẽ tranh số hoá và ẩm thực cũng “vỡ trận” với số lượt khách người đi người đến không đếm xuể. 

sinh viên nam
Nhiều bạn nam cũng thể hiện khả năng “nữ công gia chánh” của mình tại quầy nặn bánh trôi, bánh chay.

Từ khu vực gian trải nghiệm nặn bánh trôi cho đến các gian hàng ẩm thực và khu boardgame đều có rất đông người xếp hàng. Và khu vực “hot hit” nhất năm nay là gian boardgame với nhiều trò chơi mới được cập nhật theo xu hướng.

sự kiện Tết Hàn thực
Ngoài sinh viên thì các Cán bộ Nhân viên và Giảng viên Nhà trường cũng tham gia rất đông tại sự kiện.
Khu tô tượng
Khu tô tượng với chủ tiệm “ít nói” nhưng rất mát tay khi người đến người đi tấp tập không kém gì khu Boardgame.
Khu vực “xiên bẩn”
Khu vực “xiên bẩn” năm nay vẫn nằm trong số những món ăn yêu thích của các bạn sinh viên.
Các quầy chè và kimbap
Các quầy chè và kimbap cũng không ngưng tay bởi các vị khách.

Ngoài ra, sau mỗi khung giờ sáng và chiều BTC còn chuẩn bị những phần quà và bốc thăm ngẫu nhiên các con số may mắn đến từ chiếc vé mà các vị khách nhận được từ đầu chương trình. 

Sự kiện
Mỗi con số trên tấm vé được Ban Tổ Chức thu lại được bốc thăm sau mỗi khung giờ sáng và chiều.
Các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe những con số may mắn trên tay của mình.

Một ngày trải nghiệm Tô Tô, Nặn Nặn, Ăn Ăn đã đem đến nhiều cảm xúc cho sinh viên, có nhiều bạn đến từ cơ sở khác cũng đã dành thời gian để tới chung vui với phiên chợ Tết Hàn Thực năm nay. Đó là niềm vui lớn nhất mà Ban Tổ Chức nhận được và là động lực để Viện Đào tạo Quốc tế FPT “sản xuất” thêm nhiều hoạt động thú vị hơn nữa trong tương lai!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96