Ngã rẽ nào khiến một cô nàng từng có ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán bất ngờ chuyển sang chuyên ngành Lập trình? Hãy cùng theo dõi câu chuyện của cô bạn Nguyễn Hương – nữ sinh viên FPT Aptech dưới đây nhé!

Sinh viên FPT Aptech

Vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn Nguyễn Thị Hương (sinh năm 2004) quyết định đăng ký vào ĐH Sư phạm Hà Nội với mong muốn theo đuổi con đường trở thành giáo viên dạy Toán. Nhưng có lẽ, thiếu một chút may mắn, Hương lại chưa đỗ nguyện vọng này. Lúc đó, đứng trước 2 lựa chọn, một là theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh của một đại học kinh tế khác, hai là lựa chọn học Lập trình tại FPT Aptech, Hương đã phải suy nghĩ rất nhiều:

“Em phân vân lắm, nhưng gia đình lại khuyên em nên theo học Lập trình hơn. Chú em là người động viên em nhiều, chú nói rằng nếu học được toán thì học công nghệ thông tin sẽ có lợi hơn. Thật may, em có người bạn cũng đang theo học FPT Aptech trước đó 1, 2 tháng review về trường, em cảm thấy yên tâm và quyết định chọn học Lập trình luôn”, Hương chia sẻ.

Sinh viên Nguyễn Hương

Ngày đầu ở một môi trường học mới, cô bạn 2k4 có chút choáng ngợp vì không nghĩ mình lại là bạn nữ duy nhất trong lớp: “Ngày đầu tiên đến nhận lớp T2210M nhìn xung quanh chỉ có một mình mình là con gái thì em cũng cảm thấy hơi bất ngờ và cũng hơi hoảng loạn một chút. Vốn đã trầm tính ít nói nên thời gian đầu em chỉ muốn học thật nhanh xong đi về thôi, thầy không hỏi bài thì em cũng không bao giờ lên tiếng”, nữ sinh FPT Aptech tâm sự.

Tự nhận xét mình là một người khó giao tiếp và có đôi chút e ngại, ngượng ngùng khi nói chuyện với các bạn, đó có lẽ là khó khăn lớn nhất của cô bạn Nguyễn Hương trong thời gian đầu theo học. Thế rồi, rất nhanh, nhờ việc phải thường xuyên làm bài tập nhóm trên lớp, cô nàng 2k4 của chúng ta cũng dần quen với cả lớp và bắt đầu có những người bạn, người anh, người đồng đội của mình.

Sinh viên Nguyễn Hương

Học Lập trình, khi chưa từng biết code là gì, nhờ lợi thế có tư duy logic tốt, Hương cũng không gặp khó khăn nhiều: “Mới đầu theo học em thấy dễ dàng lắm, nhưng càng ngày kiến thức càng nặng và khó hơn, em phải học thêm cách nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu. Cũng may, ở trên lớp em được các bạn hỗ trợ rất nhiều, mỗi khi có bug, mọi người cũng chỉ cười nhẹ nhàng và nhìn em với ánh mắt “bất lực” rồi cuối cùng vẫn fix bug giúp em. Em cảm thấy may mắn lắm”, Hương kể lại.

Điều mà cô bạn Nguyễn Hương thích nhất ở trường có lẽ môi trường học tiện nghi, thầy cô và các anh chị công tác sinh viên vui tính, luôn hỗ trợ cô bạn nhiệt tình trong mọi hoàn cảnh. Và không thể thiếu những người bạn vô cùng thân thiện trong lớp, giúp đỡ Hương học tập, và bắt kịp nhanh hơn. Giờ đây, khi được hỏi có ý định đăng ký thi lại Sư phạm không Hương chia sẻ: “Hồi đầu mới đăng ký học trường mình em cũng có ý định thi lại nhưng giờ thì không, em cảm thấy yêu thích và phù hợp với Lập trình hơn”.

Sinh viên Nguyễn Hương

Mong rằng trên chặng đường còn rất xa sắp tới, Hương sẽ luôn cố gắng, học tập để sớm trở thành nữ Lập trình viên tương lai. Chúc cô nàng nữ sinh FPT Aptech tìm được công việc thực tập như ý, và có một sự nghiệp rộng mở!

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96