Nhằm giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc thực tế và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT (FPT Academy International) triển khai công tác đào tạo với phương châm: Lý thuyết phải gắn liền với thực tiễn. Chính vì thế, bên cạnh việc cân đối giờ học lý thuyết và giờ thực hành, nhà trường quyết định đưa thêm những tiết học thực tế với chuyên gia đến từ các doanh nghiệp vào chương trình học của sinh viên.

Tình trạng sinh viên ra trường bỡ ngỡ với công việc thực tế, chưa đáp ứng đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay đang ở mức báo động. Rất nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng phải training lại từ đầu cho sinh viên, vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí của đôi bên. Trước thực trạng đáng lo ngại này, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT (FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Nanoversity, FPT BTEC, FPT Skillking) đã chuẩn bị hành trang cho sinh viên có thể thích ứng với môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT với phương châm đào tạo lý thuyết phải gắn liền với thực tiễn, đã cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Tại Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT, chương trình học được xây dựng dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp và được cập nhật liên tục cho phù hợp với sự phát triển của CNTT thế giới. Phương pháp giảng dạy chuyên sâu về thực hành để sinh viên “quen tay”, tự tin hoàn thành các công việc được giao khi bước chân vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Tuy nhiên, công việc ở doanh nghiệp sẽ có nhiều điểm khác với những giờ thực hành trên lớp – nơi mà thầy cô cung cấp cho bạn những dữ kiện đầy đủ hoặc tối ưu. Công việc thực tế “thiên biến vạn hóa” với những tình huống bất ngờ, khó lường đòi hỏi các bạn phải linh hoạt, nhạy bén nhiều hơn. Do đó, Phòng Hợp Tác Doanh nghiệp của trường phối hợp với các doanh nghiệp đối tác để giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về những tình huống công việc thực tế. Những môn học có thể kể đến trong chương trình đào tạo thực tế này như IoT (Internet of Things), SEUA (Social Egineering and User Aweareness), DPA (Design prind for ad), …

Bên cạnh việc đào tạo theo chương trình của trường, sinh viên được tăng cường thêm những tiết học trực tiếp với chuyên gia đến từ các doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp nổi tiếng là đối tác của Viện đào tạo quốc tế FPT như: Yeah1TV, VTV, FPT Software, FPT Telecom, GameLoft, Điền Quân, Đông Tây Promotion,…

Khi doanh nghiệp đến tận trường để chia sẻ kiến thức thực tế, sinh viên nên tranh thủ thời gian và tận dụng cơ hội để tiếp cận, đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng để lĩnh hội kiến thức một cách linh động và hiệu quả nhất. Sự chủ động của sinh viên chính là “chìa khoá vàng” cho cánh cửa THÀNH CÔNG. Vì vậy, hãy cùng với nhà trường xây dựng một môi trường học tập năng động, tích cực và thực tế nhất các bạn nhé!

Phòng Hợp tác Doanh nghiệp của trường là bộ phận hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí cho sinh viên, lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp; tổ chức các hoạt động hướng nghiệp dành cho sinh viên; các chuyến tham quan thực tế, giúp sinh viên đang theo học tại trường có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập, tạo cơ hội cho các bạn sớm tiếp cận với thực tế. Đồng thời hỗ trợ miễn phí cho các đơn vị đối tác trong việc chuyển thông tin tuyển dụng đến sinh viên, giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

HạnhPH

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96