“Hãy khát khao và nuôi dưỡng những ước mơ vì đó là động lực giúp bạn đạt được những thành tựu lớn nhất của cuộc đời” (Napoleon Hill – tác giả người Mỹ, cố vấn tổng thống Franklin Roosevelt). Thật vậy, câu nói ấy đúng trong mọi công việc, chỉ cần khao khát, chỉ cần ước mơ và tất nhiên cả sự nỗ lực chúng ta sẽ làm được. Với tư cách là cựu sinh viên Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-APTECH, tôi xin được chia sẻ với các bạn đang hoặc sẽ là sinh viên của trường những điều tâm đắc cũng như những khó khăn cùng những kinh nghiệm mà tôi đã trải nghiệm…

Nguyễn Tấn Dũng, cựu sinh viên trường FPT-APTECH khóa 2009 - 2011
Bạn Nguyễn Tấn Dũng, cựu sinh viên trường FPT-APTECH khóa 2009 – 2011

Sinh ra ở vùng biển Nha Trang, đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ và đó là động lực để khi lớn lên chính niềm đam mê đó thôi thúc tôi xa quê hương để theo học ngành lập trình mà mình yêu thích.

Thông qua internet tôi đã tìm thấy Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-APTECH, ngôi trường hội đầy đủ các yếu tố có thể đào tạo học sinh, sinh viên trở thành những người lập trình tài giỏi trong quá khứ và cả tương lai.

Hệ thống Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-APTECH vinh dự là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, là thành viên trong số hơn 3200 trung tâm đào tạo theo chương trình APTECH Worldwide có mặt ở 52 quốc gia, bằng cấp của APTECH được công nhận rộng rãi trên thế giới và có nhiều cấp độ khác nhau tuỳ theo các khoá học.

Sinh viên Việt Nam theo học tại trường có cơ hội du học nước ngoài và du học tại chỗ. Chương trình đào tạo của FPT Aptech mang tính Quốc tế, liên thông với các trường Đại học ở Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ,… cấp bằng Cử nhân (Bachelor) giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đáng kể với kiến thức và chất lượng đào tạo tương tự.

Ngoài ra sinh viên theo học tại FPT Aptech sẽ yên tâm đạt được 3 mục tiêu lớn sau đây mà tôi muốn chia sẻ với các bạn:

  • Có nghề chuyên môn giỏi
  • Có việc làm đúng nghề
  • Có bằng đại học CNTT

Tuy nhiên, trong quá trình học tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn, một trong đó là những khó khăn mà sinh viên nào cũng trải qua đó là định hướng về ngành học, tôi cũng vậy tôi đã từng cảm thấy mơ hồ về ngành nghề của mình, tôi gặp nhiều trở ngại khi bắt đầu học, ví dụ nó không dễ như tôi nghĩ, nó đòi hỏi sự chuyên cần, sự mày mò và không ngừng học hỏi, cập nhật những thông tin mới và do chưa tìm ra phương pháp hoc tốt nhất cho bản thân nên tôi đã từng có cảm giác chán nản.

Khó khăn là thế nhưng tôi không vội bỏ cuộc, tôi nhận ra mình chưa bao giờ tìm ra sự thú vị, những điều mới lạ về ngành học. Tôi bắt đầu học hỏi, tìm tòi từ những project, trao đổi nhiều hơn với giảng viên, bạn bè. Bên cạnh đó trường cũng hỗ trợ rất nhiều thứ như cho sinh viên tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt nhóm với các bạn trường khác, với những người đi trước… Càng ngày tôi càng cảm thấy hứng thú hơn với ngành lập trình viên mà mình đã chọn, điều đó giúp tôi vượt qua được những khó khăn mà vững bước đi tiếp

Kèm theo đó là mô hình đào tạo đa phương thức và phương pháp đào tạo hỗn hợp chú trọng nâng cao việc học lý thuyết đi đôi với thực hành, các giờ học trực tuyến và thảo luận theo nhóm, giúp sinh viên chúng tôi tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất và có thể áp dụng ngay lập tức các kiến thức đã được học khi bắt đầu làm việc. Đây chính là điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của FPT APTECH mà tôi cảm thấy rất hài lòng.

Ai cũng nói dân CNTT chúng tôi khô khan chỉ biết đến máy móc nhưng với tôi môi trường ở FPT Aptech không chỉ dạy tôi về kiến thức, mà cả về đạo đức nữa, tất cả là nhờ vào đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và hết lòng với sinh viên.

Và sau khi tốt nghiệp với sự giúp đỡ của bộ phận hỗ trợ việc làm tôi được gọi phỏng vấn làm việc tại công ty Clever Ads, công ty đứng đầu marketing online. Với những kiến thức đã học tôi vận dụng tốt vào công việc của mình. Điều đó chứng tỏ rằng tôi đã không uổng phí để theo đuổi công việc mình yêu thích

“Học, Học Nữa, Học Mãi”
(LeNin)

Sự học không bao giờ là đủ , với ý nghĩ đó tôi không ngừng trao dồi thêm kiến thức cho bản thân mình và vạch ra định hướng tương lai để vươn tới, trước mắt thì tôi vẫn đang theo học chuyển tiếp topup +2 với chuơng trình đào tạo du học tại chỗ của trường Greenwich theo như ước mơ của mình.

Hy vọng, với sự trải lòng này, với sự chia sẻ chân thành này các bạn sẽ cảm thấy yêu thích ngành học của mình hơn và các bạn hãy nhớ rằng đừng bao giờ từ bỏ uớc mơ của mình các bạn nhé!

Và thông qua đây tôi muốn gửi lời cám ơn tới gia đình của tôi , tới toàn thể trường FPT-Aptech, và công ty Clever Ads cũng như những người bạn đồng nghiệp của tôi.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Nguyễn Tấn Dũng
Sinh viên FPT-APTECH khóa 2009-2011

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96