Đứng ở vị trí thứ 2 trong hạng mục nhóm dự thi ở mùa Techwiz 2, nhóm Coder 9 tuổi quyết định quay trở lại đường đua Techwiz 3 và thành công chinh phục vị trí Top 1 hạng mục Web Application Development.

Động lực khiến Coder 9 tuổi quyết định tiếp tục tham gia Techwiz 3

Coder 9 tuổi – tiền thân là Coder 8 tuổi ở mùa Techwiz 2 được dẫn dắt bởi đội trưởng Đỗ Đức Quân. Chia sẻ về lý do đội quyết định trở lại Techwiz 3, Đức Quân cho biết: “Năm nay đội em trở lại cuộc thi giống như một thử thách, vì tất cả các thành viên đều đã đi làm, thời gian code là ngoài giờ, nên để hoàn thiện một website trong vòng 4 ngày là một thách thức về thời gian. Mục tiêu mà đội em luôn đặt ra đối với bất kỳ sản phẩm nào đó là đạt chất lượng tốt nhất, đội em đã cố gắng hết sức và follow theo đề bài để hoàn thiện sản phẩm.”

Coder 9 tuổi_Techwiz
5 thành viên của nhóm Coder 9 tuổi | Techwiz

Ở Techwiz 2, Coder 9 tuổi được các giám khảo từ Aptech Global đánh giá là một trong những team có phần trình bày Tiếng Anh tốt nhất. Dù đã cố gắng hết sức nhưng vì còn “non kinh nghiệm” nên nhóm dừng lại với vị trí Top 2 ở hạng mục của mình. Với những kinh nghiệm tích lũy được ở mùa Techwiz trước, Coder 9 tuổi muốn thử thách bản thân với mục tiêu quán quân. 

Mục tiêu Quán quân có thực sự dễ dàng tại đấu trường công nghệ quốc tế?

Sản phẩm của nhóm ở kỳ Techwiz3 có tên gọi là eStudiez, đây là một website quản lý trường học và phụ huynh có thể xem điểm của con em mình. Để đạt được mục tiêu Quán quân hạng mục Web Application Development, nhóm đã sử dụng chiến lược là luôn chọn những đề tài khó mà ít nhóm hướng tới và phát triển sản phẩm một cách hoàn thiện. 

sản phẩm techwiz 3
Sản phẩm đạt Top 1 hạng mục Web Application Development của Techwiz 3

Ngoài ra, vì tất cả thành viên trong nhóm đều thấm mệt sau một ngày dài làm việc, nên sự thống nhất về tư tưởng, tinh thần chung chính là động lực giúp nhóm đánh bại các đối thủ khác trong một cuộc thi có giới hạn về mặt thời gian như Techwiz.

Với phần trình bày bằng Tiếng Anh trôi chảy cùng sự hoàn thiện về mặt kỹ thuật của sản phẩm, nhóm Coder 9 tuổi đã xuất sắc ẵm trọn ngôi vị Quán quân hạng mục Phát triển ứng dụng web. Bạn Hoàng Phương chia sẻ: “Khi biết nhóm đã đạt quán quân hạng mục thì mọi người đã rất vui, vì sau 4 ngày thi cùng nỗ lực ngày đêm không ngủ của các thành viên trong nhóm thì quán quân hạng mục là một thành quả xứng đáng với nhóm.”

Mentor của cuộc thi đánh giá về chất lượng các sản phẩm

Trở lại với cuộc thi năm nay, FPT Aptech có thể nói là “bội thu” giải thưởng của các hạng mục từ lớn đến nhỏ. Từ các mùa thi Techwiz trước, Aptech Global đánh giá cao và gửi thư Khen ngợi các đội thi đến từ FPT Aptech vì độ hoàn thiện đầy đủ của các tính năng sản phẩm theo đúng yêu cầu của đề bài, đồng thời các sản phẩm đều được thực hiện với thời gian rất ngắn. 

mentor techwiz
Thầy Nguyễn Tuân hướng dẫn các đội thi Techwiz

Thầy Nguyễn Tuân – Mentor đồng hành cùng các đội qua 3 mùa Techwiz chia sẻ: “Tôi nhận thấy sinh viên FPT Aptech có nhiều lợi thế và kỹ năng có thể phát huy tại các cuộc thi quốc tế. Thời gian chuẩn bị cho cuộc thi tương đối gấp rút, tuy nhiên năm nào FPT Aptech cũng thể hiện rõ về mặt chất lượng sản phẩm, khả năng hoàn thiện sản phẩm trong thời gian rất ngắn với tinh thần try hard hết sức. Thành quả đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà các bạn đã bỏ ra trong thời gian qua.”

FPT Aptech chúc các thành viên của Coder 9 tuổi sẽ luôn vững vàng và gặt hái nhiều thành công trên con đường lập trình sắp tới.

Hà Mi

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96