“Trái ngành” có phải là cản trở lớn nhất đối với mục tiêu trở thành một Lập trình viên Quốc tế. Hãy cùng FPT Aptech tìm hiểu về câu chuyện của 2 bạn sinh viên Cao Thị Hương Giang và Lương Xuân Phát thực hiện “cú twist đầy táo bạo” để trở thành sinh viên xuất sắc toàn trường và được xướng tên trong buổi lễ Tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2021 ngày 9/10 vừa qua.

Hai bạn sinh viên Xuân Phát và Hương Giang trong buổi lễ Tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2021.

Bí mật của “Trái ngành”

Đối với nhiều người, trái ngành là một sự cản trở phát triển bản thân khi không dám “bứt phá” ở một lĩnh vực mới. Tuy nhiên, bằng chứng là hai bạn sinh viên Xuân Phát và Hương Giang của FPT Aptech đã chứng minh ngược lại.

Ngô Xuân Phát ít ai biết rằng trước đó chàng trai này đã từng du học Canada có bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Regina- top 14 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada. Sau khi hoàn tất chương trình đại học Phát đã ở lại làm việc chuyên môn tại Canada 6 năm, tưởng rằng đây là quyết định đi theo anh cả đời với cuộc sống, công việc tại đất nước nhiều người mơ ước. Thế nhưng đến năm 2018 một quyết định đầy bất ngờ Phát quyết tâm trở lại Việt Nam lập nghiệp với một lý do vô cùng giản dị, được về với gia đình và người thân.

Lương Xuân Phát trong buổi tôn vinh sinh viên xuất sắc trong học kỳ Summer 2021

Quá trình làm việc với kinh nghiệm 6 năm tại nước ngoài và 2 năm tại Việt Nam với nhiều ngành nghề từ quản trị kinh doanh, kế toán, buôn bán,… Phát luôn cảm thấy công việc mình làm chỉ là lao đầu vào và hoàn thành một cách máy móc, mất đi niềm hứng thú và những nhiệt huyết thanh xuân của bản thân. Tuy nhiên khi tham gia vào các lớp học tại FPT Aptech bản thân Phát đã nhận ra rằng, đây chính là một niềm đam mê mới được khám phá.

Lương Xuân Phát sinh viên lớp T1.2006.M1 cho rằng: “Không có việc gì và không có thời gian nào là quá muộn, dù bản thân Phát đã hơn 30 nhưng nếu đam mê và có nhiệt huyết thì hãy cứ tiến tới đi, đừng ngại ngần vì bất kỳ điều gì, mọi kiến thức chúng ta có được đều là vô giá.”

Cao Thị Hương Giang cô gái đã xóa bỏ mọi định kiến về việc lựa chọn một hướng đi khác hoàn toàn với cụm từ quen thuộc nôm na – trái ngành và cả việc nữ giới sẽ không thể học nổi Lập trình, thì có thể nói Cao Thị Hương Giang lớp T1.2103.E1 là một ví dụ điển hình. Trước khi xảy ra cú twist “định mệnh”, Giang vốn đã là cử nhân của chuyên ngành khác: “Trước đó mình tốt nghiệp Cử nhân RMIT chuyên ngành Thương mại và làm việc trong lĩnh vực Logistics và Human Resources”.

Cao Thị Hương Giang trong buổi tôn vinh sinh viên xuất sắc trong học kỳ hè Summer 2021

Trái ngành – Rẽ sang một hướng đi mới, chấp nhận phía trước là bao khó khăn đòi hỏi bản thân phải nâng “level” thích nghi lên mức cao nhất. Nhưng dường như với Giang, điều này chẳng là gì, nhất là khi “lỡ sa chân vào định mệnh” cùng lĩnh vực Frontend Developer tại FPT Aptech. “Cháy” hết mình cho đam mê Lập trình, thành quả mang về không còn gì ngọt ngào hơn với danh hiệu sinh viên xuất sắc học kỳ Summer.

Đam mê “Lập trình” chinh phục thành tích xuất sắc.

Dịch bệnh xảy đến và đảo lộn cuộc sống từng cá nhân, trong đó Xuân Phát và Hương Giang cũng không ngoại lệ. Các bạn phải học online, làm đồ án nhóm online và mọi thứ đều không thể tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, chính tinh thần học tập và làm việc nghiêm túc không ngại khó đã giúp cả 2 bạn sinh viên chinh phục được thành tích đáng mơ ước này.

Tại buổi lễ trao giải “Tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ hè năm 2021” vinh dự có sự góp mặt của các thầy cô là Giám đốc đào tạo, giáo viên hướng dẫn và cán bộ của các phòng ban cùng các bạn sinh viên xuất sắc, quý phụ huynh đã lắng nghe và chia sẻ đến buổi lễ cảm nhận vô cùng xúc động.

Hình ảnh trong buổi Tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ hè summer 2021

Phụ huynh bạn Hương Giang xúc động tại buổi trao giải : “Chân thành cảm ơn cô Ngọc Anh giáo viên hướng dẫn cho Hương Giang, trò giỏi là nhờ giáo viên. Tôi rất xúc động khi Giang đạt được thành tích này.” Những giọt nước mắt lăn trên má chính là niềm vui không thể chia sẻ hết bằng lời của phụ huynh bạn Hương Giang.

Đối với Xuân Phát lần đạt sinh viên xuất sắc thứ 2 này đã mang đến niềm vui to lớn cho phụ huynh của mình: “Tôi chân thành cảm ơn FPT Aptech và quý thầy cô rất nhiều, trước đây tôi từng khuyên Phát học lập trình viên nhưng em quyết theo kinh tế. Sau này, khi trở về nước và theo học tại trường thì em mới thật sự nhận ra được đam mê của mình. Một lần nữa tôi cảm ơn quý thầy cô đã hỗ trợ em nó trong quá trình học tập tại FPT Aptech” – Phụ huynh của Xuân Phát chia sẻ tại buổi lễ Tôn vinh.

Có thể xuất phát điểm của mỗi người khác nhau, nhưng với một tinh thần ham học hỏi, tình yêu và quyết tâm chinh phục ngành Lập trình đã giúp các bạn vượt qua được những khó khăn, thử thách dù là trái ngành, phải bắt đầu lại từ số 0. Nhưng niềm đam mê đó đã luôn hung đút ngọn lửa nhiệt huyết để các bạn chinh phục được thành tích danh giá trong học kỳ hè 2021 này.

Mong rằng, qua 2 tấm gương của Xuân Phát và Hương Giang sẽ giúp các bạn có thêm dũng khí để vượt qua nỗi sợ trái ngành để dám bắt đầu theo đuổi ngành Lập trình.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96