Trình duyệt Edge mới được Microsoft xây dựng trên mã nguồn mở Chromium và sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

Năm ngoái, Microsoft đã xác nhận sẽ ra mắt trình duyệt Edge mới dựa trên mã nguồn mở Chromium. Hãng cũng đã thử nghiệm các bản build cho nhà phát triển tuy nhiên chưa được phát hành tới cho người dùng. Và tới hôm nay, một vài hình ảnh chụp màn hình đã bị rò rỉ, cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về phiên bản mới của trình duyệt Edge này.

FPT-Aptech-Chromium

Nhìn qua thôi chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự quen thuộc trong giao diện thiết kế. Trình duyệt Edge mới trông khá giống với Google Chrome cũng như các trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn Chromium khác. Microsoft vẫn đang thử nghiệm việc hỗ trợ các tiện ích, các tính năng đồng bộ cũng như một trang riêng để gom các trang người dùng thường truy cập cũng như hình ảnh nổi bật. Ngoài ra, có vẻ như các tiện ích hiện tại phát triển cho Edge cũng sẽ được hỗ trợ trên nền tảng mới bên cạnh các tiện ích Chrome có sẵn.

FPT-Aptech-Chromium
Giao diện trình duyệt Edge trông khá tương đồng với Chrome

Các biểu tượng điều hướng như làm mới, trang chủ hay quay lại trang trước đều có thiết kế giống hệt với Google Chrome. Thậm chí thanh bookmark và ảnh tài khoản Google của người dùng đăng nhập vào cũng tương tự Chrome.

FPT-Aptech-Chromium
Các tiện ích hiện đang được hỗ trợ
FPT-Aptech-Chromium
Giao diện cài đặt đậm chất Windows

Đây thực chất mới chỉ là những bản build thử nghiệm đầu tiên của Microsoft, do đó chúng ta sẽ không thấy có quá nhiều thay đổi về giao diện giữa Edge và các trình duyệt Chromium khác. Hãng cũng sẽ sớm tung ra bản thử nghiệm rộng rãi tới cho người dùng trong tương lai gần. Nếu bạn muốn trải nghiệm trình duyệt Edge mới, bạn có thể truy cập vào đường dẫn này để đăng ký tham gia chương trình Insider của Microsoft Edge.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo GenK)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981578920
icons8-exercise-96