Sau 4 năm học tập và có thời gian trải nghiệm ngành công nghệ Ô tô, Dương Khai Cường đã quyết định rẽ ngành khi cảm thấy bản thân không phù hợp, để vượt qua được giới hạn của chính mình và dấn thân vào con đường chinh phục ngành Lập trình viên Quốc tế. Chính sự quyết tâm, kiên quyết và lòng dũng cảm đã giúp bạn tự tin thuyết phục Hội đồng phỏng vấn để nhận về học bổng 50% cuộc thi Tài năng trẻ IT 2021.

Dương Khai Cường rẽ ngành chinh phục học bổng 50% Tài năng trẻ IT

Dương Khai Cường được bạn bè biết đến là chàng trai trầm tính, ít nói với sở thích đi du lịch. Sau khi tốt nghiệp đại học với rẽ ngành công nghệ Ô tô, Khai Cường đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Tuy nhiên, sau khi ra trường Khai Cường nhận ra rằng ngành học mà mình đã dành thời gian theo đuổi không thật sự mang lại niềm say mê trong công việc. Thời điểm bạn nhận ra điều đó cũng chính là lúc bạn manh nha bắt đầu tìm hiểu về ngành lập trình.

Học lập trình nên học từ đâu?

Nghĩ là làm ngay, với quyết tâm học Lập trình và mục tiêu trở thành Lập trình viên. Khai Cường bắt đầu với hình thức tự học khi tham gia vào các group lập trình, các kênh youtube để tìm hiểu, nhưng sau quá trình đó bạn cảm thấy việc tự học hơi chậm và không đầy đủ kiến thức chuyên sâu để có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng hiện tại.

Cường đã bắt đầu tìm hiểu các chương trình đào tạo về ngành Lập trình ở các trường, đây cũng chính là thời điểm biết đến FPT Aptech Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về lộ trình học tập và đào tạo, Cường cảm thấy chương trình học tại FPT Aptech phù hợp với định hướng và có thể đáp ứng được mong muốn phát triển về ngành của mình, qua quá trình tìm hiểu khá nhiều trường và các trung tâm thì cuối cùng Khai Cường chọn FPT Aptech là nơi thực hiện đam mê của mình và đã quyết định đăng ký theo học.

Đi học code dạo được thông tin học bổng Tài năng trẻ IT

Chàng trai trẻ này trong một lần tình cờ khi tự tìm hiểu về Lập trình trên kênh youtube của idol “Tôi đi code dạo” đã biết đến thông tin về học bổng Tài năng trẻ IT. Bởi định hướng sẽ trở thành một Lập trình viên thôi thúc Khai Cường nắm bắt và thử sức ngay lập tức.

Không lo lắng dù bản thân là “dân trái ngành” nhưng ở Cường thể hiện rõ niềm tin và nghị lực cũng như kế hoạch cá nhân trong việc sẽ luôn phấn đấu để chinh phục con đường Lập trình viên Quốc tế, chính năng lượng tích cực và tinh thần tràn đầy nhiệt huyết đó đã giúp bạn vượt qua được vòng 1 và chinh phục Ban Giám Hiệu nhà trường ở vòng 2.

Sao kê bí quyết cá nhân của mình trong 2 vòng thi tại cuộc thi Tài năng trẻ IT, Khai Cường cho biết: “Khi làm bài thi vòng 1 để đạt được kết quả tốt nhất thì cần một không gian yên tĩnh để tập trung tối đa. Tuy đây chỉ là những câu hỏi trắc nghiệm nhưng cũng không “dễ xơi” vì cần khả năng tư duy logic cao.”

“Bí quyết cho vòng 2 khi tham gia phỏng vấn cùng Ban Giám Hiệu bạn cần giữ tinh thần thoải mái, tất nhiên phải chuẩn bị sẵn bảng kế hoạch học tập, làm việc và những định hướng sắp tới. Cuối cùng là trình bày tự tin, rõ ràng để tạo sự thuyết phục.” – Cường nói.

Tin tưởng vào quyết định của chính mình

“Không ai có thể thay bạn quyết định số phận của chính bạn được, hãy luôn tin tưởng vào lựa chọn của bản thân mình” là những chia sẻ tâm huyết mà Khai Cường đặt ra cho bản thân mình và cũng là tinh thần mà bạn muốn gửi gắm đến các bạn trẻ thông qua cuộc thi Tài năng trẻ IT này.

Bản thân Cường đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình một kế hoạch học tập và làm việc sau khi rẽ ngành. Dù có nhận được học bổng hay không thì với bạn cũng không từ bỏ mục tiêu theo đuổi để trở thành Lập trình viên.

“Đừng ngần ngại hãy mạnh dạn thử sức của mình” đó chính câu nói mà Cường muốn nhắn nhủ đến cho các sinh viên ấp ủ dự định tham gia “tranh tài” với học bổng Tài năng trẻ IT. Mọi nỗ lực đều sẽ mang đến những thành quả xứng đáng, hãy tin vào chính mình và kiên trì theo đuổi đam mê, vinh quang sẽ luôn chờ đợi bạn.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96