Chào mọi người, 

Mình là Đoàn Văn Thiệu, một anh chàng sinh năm 1997. 

Trước khi tập trung vào ngành Lập trình tại FPT Aptech, mình đã tốt nghiệp Cử nhân tại ĐH Khoa học tự nhiên. 

Hiện tại, mình đang là Kỹ thuật viên phân tích ở phòng thí nghiệm của một công ty nước ngoài. Ngoài công việc chuyên môn và việc học, mình còn có một vài sở thích cá nhân như đi du lịch, đọc sách, đá banh, công nghệ,… 

Vào một ngày như thường nhật, mình bỗng nhận được thông báo bản thân đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc HK Summer 2023 của FPT Aptech, cảm xúc đầu tiên của mình là kinh ngạc, sau đó là vui mừng và hết sức tự hào.  

Để đạt được thành tích này mình đã bỏ ra rất nhiều công sức cũng như nỗ lực không ngừng từ những này học đầu tiên.  

Có thể nói, danh hiệu Sinh viên xuất sắc thực sự là nguồn động viên mạnh mẽ, thể hiện rõ sự cam kết của mình đối với việc học tập và phát triển bản thân. 

Nhìn lại chặng hành trình tại FPT Aptech, bản thân mình đã chịu không ít áp lực, khó khăn trong việc tìm hiểu, tiếp thu kiến thức mới, đặc biệt là phải cố gắng cân đối thời gian giữa việc học và việc làm.  

Để vượt qua những khó khăn này mình đã tự lên kế hoạch học, ôn tập đều đặn. Song song với việc rèn luyện trên lớp, mình cũng tự tìm hiểu thêm kiến thức ở nhiều nguồn và tham gia vào các forum để học hỏi nhiều hơn.  

Đối với việc học, mình luôn chủ động hỏi và thảo luận với giảng viên, bạn bè, các tiền bối những gì chưa nắm rõ. Từ đó từng khó khăn được giải quyết, khả năng tiếp thu, ứng dụng kiến thức Lập trình của mình cũng ngày một tốt hơn.  

Đánh giá về FPT Aptech, mình thấy chương trình đào tạo Lập trình ở đây khá chất lượng, môi trường học tập năng động, giảng viên tận tình, các bạn học cùng hỗ trợ nhau rất nhiệt tình. 

Điều tuyệt vời nhất ở FPT Aptech là mọi người đều cùng hướng tới mục tiêu chung là phát triển kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, mình may mắn được học với cô Phạm Thị Lánh, một giảng viên vô cùng tận tình giải đáp mọi thắc mắc của chúng mình.  

Nghĩ lại lý do ban đầu chọn học Lập trình tại FPT Aptech, ngoài chương trình học tập trung thì lịch học học linh hoạt và đầu ra là 2 yếu tố quan trọng để một người đi làm như mình quyết tâm dành thời gian theo học một ngành mới.  

FPT Aptech có mối quan hệ rộng với các công ty công nghệ hàng đầu. Đây chính là cơ hội tốt để mình khám phá thị trường lao động và bắt đầu sự nghiệp mới. 

Tại đây, mình cũng xin chia sẻ về bí quyết học tập và châm ngôn sống của mình. Tất cả xoay quanh 5 nguyên tắc quan trọng sau: 

Thứ nhất, cần có mục tiêu rõ ràng. 

Thứ hai, học cách quản lý thời gian hiệu quả. 

Thứ ba, luôn tự học và làm mới bản thân. 

Thứ tư, giữ tinh thần lạc quan không ngại khó. 

Thứ năm, duy trì cân bằng trong cuộc sống giữa việc học, gia đình, bạn bè, sở thích cá nhân và các mối quan hệ. 

Sau cùng, mình có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Aptech rằng chúng ta hãy luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân và không ngừng tự học.  

Cuộc hành trình học tập không phải bao giờ cũng dễ dàng, nhưng đó chính là thách thức để chúng ta trưởng thành, phát triển. Hãy luôn kiên nhẫn và lạc quan trong mọi tình huống.

Cuộc đời không chỉ có học tập, vậy nên chúng ta cũng cần dành thời gian để tận hưởng cuộc sống cũng như nuôi dưỡng các mối quan hệ xung quanh. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân là điều quan trọng để duy trì tinh thần lạc quan, sáng tạo.  

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96