Code Stories số này của FPT Aptech sẽ là một câu chuyện rất khác về một cậu sinh viên, từng chọn đi xuất khẩu lao động vừa học vừa làm ở Nhật Bản, Lê Việt Hải Dương. Ngã rẽ nào khiến chàng trai sinh năm 2000 chọn học Lập trình sau 3 năm trở về từ xứ người?

Sinh viên FPT Aptech

Coder Profile:

● Họ và tên: Lê Việt Hải Dương

● Năm sinh: 2000

● Sinh viên lớp: E1.T2309.M0

Tốt nghiệp cấp 3, quyết định không chọn học tiếp ở Việt Nam như bạn bè cùng trang lứa, Hải Dương đi xuất khẩu lao động theo hình thức vừa học vừa làm ở một đất nước được coi là miền đất hứa của biết bao người, Nhật Bản. Cậu bạn nuôi hy vọng mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn ở xứ sở hoa anh đào, nhưng cuộc sống thực sự không màu hồng đến thế.

Với một chàng trai mới 18, 19 tuổi khi ấy, những cám dỗ ở nơi đất khách quê người, khiến Dương chưa đủ bản lĩnh để chuyên tâm học tập và làm việc tốt nhất: “Tuổi trẻ ngông cuồng, ăn chơi rồi phá phách, 3 năm ở Nhật Bản em không học và tích lũy được nhiều kiến thức. Hết 3 năm em lại về Việt Nam”, Dương tâm sự.

Lê Việt Hải Dương
Khoảng thời gian học và làm ở Nhật của Lê Việt Hải Dương

Trở về Việt Nam, khi đang mông lung về con đường mình sẽ đi sắp tới, Hải Dương vô tình được người bạn đang học tại FPT Aptech giới thiệu về chuyên ngành Lập trình viên quốc tế, tìm hiểu và cảm thấy khá phù hợp với bản thân, Dương quyết định đăng ký ngay. Học FPT Aptech, chàng trai 2K ấn tượng nhất là chương trình học ở trường:

Sinh viên FPT Aptech

“Em thấy chương trình học thời gian đầu tuy hơn nhanh nhưng nếu theo kịp thì rất tốt, về sau thì lại dạy chuyên sâu thêm vào từng mảng, thầy cô cũng rất nhiệt tình. Có những hôm, 2, 3 giờ sáng em nhắn cô giảng viên phụ trách nhờ hỗ trợ, cô vẫn nhiệt tình trả lời và giải đáp thắc mắc khiến em cảm kích vô cùng”, Dương chia sẻ thêm.

Tự nhận mình là người hướng nội “part-time”, hay lủi thủi một mình, ít giao lưu với bạn bè, nhưng ít ai biết Hải Dương từng là Leader team tham gia 2 mùa TECHWIZ – một cuộc thi Công nghệ Toàn cầu do Aptech Global tổ chức cho sinh viên trên toàn thế giới, và xuất sắc đạt giải thưởng do Ban giám khảo bình chọn: “Em mong muốn có nhiều trải nghiệm, học hỏi nhiều hơn, thử sức với các bạn sinh viên cả trong nước và trên trường quốc tế. Tham gia cuộc thi tuy có khó khăn phải thức đêm và ngồi máy liên tục, nhưng em cũng cảm thấy tự hào vì vượt qua được rất nhiều đội chơi trong nước và quốc tế để đạt được giải thưởng”.

Cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz 4
Dương cùng các bạn trong team ACEDIA tham gia cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz 4

Ước mơ tương lai sẽ trở thành một giảng viên, Dương mong muốn sau khi học xong ở trường, có thể đi làm mảng Backend ở một công ty phần mềm nào đó để tích lũy kinh nghiệm và có thêm tài chính để học chuyển tiếp đại học. Cậu bạn sinh viên FPT Aptech yêu thích công việc code và mong muốn có thể là người truyền lửa đam mê đến với nhiều bạn trẻ như mình.

Hy vọng những dự định tương lai của Lê Việt Hải Dương sẽ sớm trở thành hiện thực. Mọi vấp ngã rồi sẽ qua đi, khi ta dám đối diện với sai lầm của bản thân và sẵn sàng chinh phục những thử thách mới. Chặng đường phía trước còn rất dài và lắm gian nan, chúc cho chàng trai sinh viên FPT Aptech của chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực, bền bỉ, đạt được mọi mục tiêu mình đưa ra.

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96