Sinh viên Xuất sắc Nguyễn Văn Quý với thành tích học tập khủng là 97.0 đã trở thành 1 trong 8 gương mặt nổi bật trong học kỳ Summer 2023. Để có thể theo đuổi đúng ngành học mà mình đam mê Văn Quý đã từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu với ngành Lập trình mà cậu bạn đã thích từ lâu. 

Sinh viên xuất sắc FPT Aptech
Với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ Nguyễn Văn Quý đã trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023.

Gặp gỡ Nguyễn Văn Quý – một cậu bạn đến từ mảnh đất Thái Bình, là người khá trầm tính và ít nói, Văn Quý luôn cố gắng thể hiện cho mọi người thấy niềm đam mê lập trình của mình qua sự cố gắng và nỗ lực từng ngày. Sau học kỳ đầu tiên tại trường, cậu bạn cũng đã hoàn thành xuất sắc những bước đi đầu tiên trên chặng đường chinh phục ngành Công nghệ Thông tin của mình. 

Chia sẻ về cơ duyên khi đến với FPT Aptech Văn Quý đã đưa tác giả quay trở về thời gian nửa năm trước, là một người học và làm trong lĩnh vực xây dựng, Quý đã quyết định chuyển ngành để đi theo tiếng gọi từ niềm đam mê lập trình mà cậu bạn đã yêu thích từ lâu. Đứng giữa sự lựa chọn khá khó khăn ở thời điểm đó, song sau học kỳ đầu tiên FPT Aptech cậu bạn cảm thấy rất may mắn vì chương trình học linh hoạt, thời gian học được tùy chỉnh theo từng cá nhân của mình.

Nguyễn Văn Quý
Mục tiêu của Văn Quý là hoàn thành khóa học ở FPT Aptech sau đó được đi làm trong lĩnh vực và mình đam mê từ lâu.

Khi nhận được tin về giải thưởng, Văn Quý không khỏi bất ngờ vì một người tay ngang với nền tảng IT bằng không như Quý không nghĩ bản thân có thể đạt được thành tích như vậy “Mình cảm thấy rất bất ngờ, thực sự là khi học ở FPT Aptech mình cũng không quan trọng đến điểm số lắm. Nhưng khi biết bản thân trở thành 1 trong 8 Sinh viên Xuất sắc mình rất vui và tự hào” – Văn Quý chia sẻ.

Hiện tại thì cậu bạn vẫn tập trung dồn toàn bộ thời gian cho việc học, tuy chưa có kinh nghiệm đi làm nhưng Quý tin rằng kiến thức và kỹ năng mà cậu bạn đang học sẽ rất hữu ích khi mình bắt đầu làm việc.

Sau khoảng thời gian học tập, Văn Quý biết rằng Assignment và Project của các môn học, kỳ học đều gắn liền với thực tế vì thế những thứ học được trên lớp mà bạn áp dụng vào Assignment và Project sẽ giúp ích cho công việc của bản thân sau này.

Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023
Nguyễn Văn Quý trong lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2023 vừa qua.

Đối với Văn Quý, một trong những điều kiện để đạt được thành tích cao như vậy thì quan trọng nhất là phải có sự đam mê. Nếu bạn yêu thích nó, say mê và luôn tập trung vào nó thì bạn sẽ dễ dàng theo đuổi và tự nhiên bản thân bạn sẽ tìm được cách cân bằng giữa học và công việc sao cho phù hợp với bản thân.

May mắn khi mới nhập học, cậu bạn luôn ấn tượng với buổi Orientation mở đầu chương trình giảng dạy tại FPT Aptech của thầy Nguyễn Tuân. Cũng nhờ buổi Orientation này mà Quý được giới thiệu về chương trình học, định hướng về nghề và cách thức học tập tại trường cũng như cách tiếp cận với ngành Công nghệ thông tin. 

Bên cạnh đó, Văn Quý cũng gửi lời cảm ơn đến thầy Trần Mạnh Trường là giảng viên hướng dẫn kỳ I của cậu bạn. Thầy đã đưa ra rất nhiều lời nhận xét và góp ý tích cực giúp Quý và cả nhóm hoàn thành đồ án xuất sắc. Dự án Star Classes một website giáo dục trực tuyến đã được cậu bạn trình làng và nhận về cơn mưa lời khen từ hội đồng chuyên môn.

Văn Quý - Sinh viên FPT Aptech
Văn Quý trong buổi bảo vệ đồ án kỳ I.

“Con không thích kỹ thuật, vì thế con sẽ trở thành một kỹ sư tồi” – Có lẽ đây là câu nói đã thay đổi suy nghĩ của Văn Quý khi dám bước khỏi ra vùng an toàn của mình, tự tin thuyết phục bố mẹ để theo ngành và theo đuổi đam mê.

Vì vậy mà việc theo đuổi đam mê luôn là thông điệp mà Văn Quý muốn gửi tới các bạn sinh viên học Lập trình nói riêng và sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung. Chỉ cần bạn nghiêm túc theo đuổi, cố gắng nỗ lực hết mình và luôn trau dồi bản thân thì thành quả sẽ đến với bạn. 

Hy vọng rằng qua câu chuyện của của Sinh viên Xuất sắc Nguyễn Văn Quý, các bạn sẽ được truyền thêm nhiều năng lượng tích cực để theo đuổi đam mê của mình nhé!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96