Sau nhiều cố gắng và nỗ lực trên giảng đường, Nguyễn Tuấn Anh chàng trai nhà code đã lọt top 8 Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 của FPT Aptech Hà Nội với số điểm 93.5. Chúng mình cùng đi tìm hiểu về chàng trai này nhé!

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh (đứng giữa) nhận giải thưởng trong buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023

Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi) đến từ Lạng Sơn sinh viên lớp T2208A là một trong ba bạn đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 của chuyên ngành Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech. Vừa học, vừa đi làm thêm, vừa hoàn thành xuất sắc các bài tập và đồ án tại FPT Aptech, Nguyễn Tuấn Anh chính là hình tượng lý tưởng không ngại tuổi tác và luôn đam mê hết mình.

Con đường tìm đến đam mê

Sinh viên FPT Aptech

Từ thời cấp 2, Tuấn Anh đã thể hiện khả năng về lĩnh vực công nghệ. Với sự đam mê mãnh liệt và khao khát học hỏi, qua những lần được tiếp xúc với máy tính và tự học trên mạng, anh đã tạo ra một số website, blog. Càng tìm hiểu sâu Tuấn Anh càng có yêu thích và tò mò hơn về lập trình. Dường như cứ nghĩ Tuấn Anh sẽ trải qua một con đường thật đẹp để tìm thấy vạch đích nhưng cậu đã dừng đam mê ở tuổi 19 ở cái tuổi quá trẻ và non nớt cậu đã nông nổi khi vướng phải pháp luật và đến 27 tuổi hiện nay cậu mới tiếp tục thực hiện tiếp ước mơ còn dang dở. 

Qua những lần tra cứu, tìm kiếm ngành lập trình trên mạng với mong muốn tìm nơi học tập thật tốt Tuấn Anh đã tìm thấy FPT Aptech. Anh chia sẻ: “Mình có niềm yêu thích lập trình từ khi còn bé và may mắn biết đến một số cuộc thi do FPT Aptech tổ chức qua Facebook và mình đã có cơ hội được tham gia. Qua những cuộc thi đó mình thấy đây chính là một môi trường tốt nhất để mình có thể gửi gắm sở trường cũng như đam mê của mình. Vậy nên mình đã tìm đến FPT Aptech và theo học đến bây giờ.”

Cảm xúc khi đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kì Summer 2023 tại FPT Aptech

Tuấn Anh
Tuấn Anh thường xuyên tham gia các lớp talkshow tìm hiểu về công nghệ, lập trình do FPT Aptech tổ chức

Biết tin đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc kỳ Summer Tuấn Anh xúc động chia sẻ: “Trước khi biết tin mình đã rất đắn đo, liệu ở tuổi 27 mình chọn con đường đi học là có đúng không? Với mình FPT Aptech không chỉ là nơi học kiến thức mà còn là điểm khởi đầu mới và là hành trang bước tiếp trên con đường của mình. Nhưng khi nhận được thông báo mình đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc mình rất bất ngờ và vui mừng vì sự nỗ lực của mình đã được đền đáp và tô thêm niềm tin mình đã đang đi đúng hướng và mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình học hơn nữa.”

Không chỉ nỗ lực và cố gắng, Tuấn Anh là một người khá kỹ tính trong công việc và học tập, anh luôn hướng mọi thứ theo một chủ nghĩa hoàn hảo. Ngoài thời gian học trên lớp anh luôn vận dụng các kiến thức được học và áp dụng thực hành tại nhà cố gắng rèn luyện mỗi ngày. Tuấn Anh chia sẻ: “Mình có thể ngồi viết đi viết lại code hàng giờ hay cả đêm, đến khi mình cảm thấy code đã hoàn hảo theo cách ngắn gọn nhất mặc dù code đã chạy được. Vì mình muốn trong học tập hay công việc khi một sản phẩm mình dành công sức làm ra thì nó phải là sản phẩm chỉn chu nhất để đến với thầy cô hay là khách hàng.”

Có khó khăn thì mới có thành công

Bạn Nguyễn Tuấn Anh
Bạn Nguyễn Tuấn Anh (áo xám đứng bên trái) cùng thầy Trần Mạnh Trường (áo phao xanh đen không đeo kính) trong Lễ bảo vệ đồ án

Trong quá trình làm đồ án, dù thời gian đó Tuấn Anh gặp rất nhiều khó khăn khi chưa biết cách áp dụng ý tưởng của mình vào sản phẩm. Nhưng sự cố gắng của cậu cùng sự dẫn dắt của thầy Trần Mạnh Trường, bằng sự tận tâm và nhiệt huyết thầy đã chỉ bảo các bạn từ cách phân tích chức năng, từng bước vẽ ra code và với moden đó thì làm sao để trang web được chỉn chu. Điều đó đã giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng hơn và có được sản phẩm đồ án hoàn thiện nhất.

Đồ án Richfield là trang web giúp mọi người tìm được chiếc ghế ưng ý với đa dạng mẫu mã, đầy đủ các thông tin về sản phẩm khác nhau một cách dễ dàng. Công nghệ sử dụng: HTML5, CSS3, Javascript, Fontasomewe. Các chức năng đa dạng như: Giỏ hàng, phân trang, chức năng đăng nhập, đăng ký… Đây là đồ án Tuấn Anh và các thành viên trong team đã dành rất nhiều thời gian và sự tâm huyết để cho ra một sản phẩm xuất sắc nhất đến với thầy cô và các bạn trong Lễ bảo vệ đồ án. 

Đam mê không có tuổi

Tuấn Anh thuyết trình
Tuấn Anh thuyết trình về sản phẩm đồ án Richfield của Team 3

Dự định tới đây của Tuấn Anh mong rằng bản thân cần có nỗ lực hơn nữa tại FPT Aptech, để sau này có thể thực hiện ước mơ trở thành Software Engineer và làm ra những ứng dụng có ích cho xã hội. Nhắn nhủ tới các bạn sinh viên Tuấn Anh chia sẻ: “Mình đã lầm đường ở tuổi 19 và đánh đổi 6 năm, đến khi tận năm 27 tuổi mình mới có thể thực hiện được ước mơ. Qua đó, thì cũng nói lên rằng mình đã cố gắng làm được thì các bạn nhà FAI sẽ còn có thể làm được nhiều điều lớn lao hơn thế nữa, vậy nên chúng mình cần kiên trì và quyết tâm hơn nữa nhé.”

Tuấn Anh bắt đầu tại FPT Aptech khi gần 27 tuổi, dù có xuất phát điểm hơi trễ so với các bạn cùng lứa nhưng sự cố gắng phấn đấu của anh đã nói lên rằng đam mê là không có tuổi. Vậy nên, chúng ta đừng cho rằng tuổi tác gây ảnh hưởng đến đam mê nhé, mà hãy quyết tâm và cố gắng hơn nữa. Hy vọng Nguyễn Tuấn Anh sẽ luôn giữ vững phong độ và đừng bỏ cuộc để có thể chinh phục được nhiều thành công hơn nữa cùng FPT Aptech nhé!

Ngọc Anh Nguyễn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96