Chủ động mở rộng cơ hội việc làm bằng cách học thêm một chuyên ngành có nhu cầu nhân lực cao, là giải pháp ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn lựa trong thời điểm hiện nay. Hãy cùng Code Story #26 gặp gỡ Phùng Hoàng, một sinh viên học song ngành ở 2 trường khác nhau, chia sẻ bí quyết cân bằng việc học của mình như thế nào nhé!

Code Story #26
Đay là nhân vật chính của Code Story #26

Coder Profile:

  • Họ và tên: Phùng Hoàng
  • Năm sinh: 2002
  • Sinh viên lớp: T2301E

Vốn là sinh viên ngành Tin học & Kỹ thuật máy tính của trường Quốc tế – ĐH Quốc gia Hà Nội, một ngành học thiên về phần cứng, Phùng Hoàng cũng được tiếp xúc với Lập trình khi theo học ở trường nhưng không quá nhiều. Cuốn hút với mảng Lập trình phần mềm, Hoàng bắt đầu tìm hiểu những đơn vị đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này:

“Em nhận thấy bản thân có thể cân bằng được việc học ở trên trường đại học và học thêm ngành khác vào buổi tối, nên em đăng ký ngay FPT Aptech để có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này. Em bắt đầu học từ tháng 12 năm ngoái (2022). Học ở FPT Aptech vào ca tối có rất nhiều bạn như em và các anh anh chị đã đi làm nữa nên em học hỏi được nhiều hơn”, Hoàng chia sẻ.

Code Story #26
Ngày đầu mới khai giảng của cậu sinh viên FPT Aptech – Phùng Hoàng

Tâm sự về khó khăn lớn nhất khi phải cân bằng giữa 2 chương trình học ở 2 nơi đều khá nặng, Hoàng cho rằng trở ngại lớn nhất là về thời gian, chỉ cần bản thân mình biết cách quản lý sắp xếp giữa việc học, cắt bớt những khoảng thời gian chơi, giải trí một chút, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Bên cạnh những khó khăn, thì việc học thêm ngành mới ở một môi trường mới có nhiều anh chị, bạn bè từ các lĩnh vực khác nhau giúp Hoàng học nhanh hơn: “Ở FPT Aptech, em học được từ các anh đã đi làm cách tiếp cận một vấn đề mới nhanh hơn, đó là việc học một ngôn ngữ Lập trình mới theo tư duy chia thành các concept – tất cả các ngôn ngữ đều có những thứ cơ bản như: hàm, biến, mảng, vòng lặp… khác là ở cách viết còn logic thì không khác.

Nhờ cách tiếp cận mới này em giảm thời gian học từ lúc không biết gì tới lúc sử dụng cơ bản một ngôn ngữ lập trình như Java, C# chỉ trong khoảng 2 – 3 tiếng theo nghĩa đen. Thời gian còn lại của những buổi sau là triển khai vào bài tập thực tế và những phần nâng cao khác”.

Code Story #26

Việc học cùng lúc hai trường vất vả là thế, nhưng chàng trai 21 tuổi luôn chứng minh cho mọi người thấy giới hạn của mình chẳng dừng lại ở đó. Phùng Hoàng tích cực cùng các bạn của mình ở trường đại học và FPT Aptech tham gia các cuộc thi lớn nhỏ trong nước và quốc tế:

“Gần đây nhất em có tham gia 2 cuộc thi Techwiz do Aptech Global tổ chức và Hackathon của Swinburne Việt Nam hạng mục về giải pháp IOT & AI ứng dụng cho Edutech. Em hào hứng với tất cả các cuộc thi, bởi đó là cơ hội để em có thể áp dụng những thử nghiệm của mình và nhận được feedback nhanh nhất từ các ban giám khảo là những chuyên gia”, Hoàng hào hứng chia sẻ.

Code Story #26
Hoàng cùng các bạn trong team xuất sắc đạt giải 3 cuộc thi Hackathon của Swinburne Việt Nam tổ chức hạng mục về giải pháp IOT & AI ứng dụng cho Edutech

Chia sẻ ấn tượng của mình về một môi trường học mới khác xa trường đại học, ở FPT Aptech với Hoàng có lẽ là môi trường học tập, một lớp chỉ khoảng 25 sinh viên nên thầy cô có thể “take care” cho mình nhiều nhất có thể. Thời gian học ở trường cũng linh hoạt và phù hợp cho người học thêm ngành, không có thời gian học vào ban ngày như Hoàng. Kỷ niệm đặc biệt của Hoàng có được khi học tại FPT Aptech trong gần 1 năm qua, với Hoàng là: “Một kỷ niệm cũng là một thành tích nho nhỏ mà bản thân em nỗ lực có được, có lẽ là lần chạy deadline cho đồ án cuối kỳ. Đồ án kỳ 1, em đã xin phép thầy cho làm một mình mà không cần team để thử sức. Và kết quả kỳ đó, đồ án của em cao thứ 4 cả lớp”.

Code Story #26
Buổi bảo vệ đồ án thành công của Hoàng và các bạn trong lớp

Hành trình 4 năm đại học cùng 2 năm học tại FPT Aptech sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ đồng thời cũng là bệ phóng giúp Hoàng vững bước hơn nữa trên con đường lập thân lập nghiệp của mình. Chúc cho Phùng Hoàng gặt hái được nhiều thành tích và có một sự nghiệp rực rỡ trong tương lai!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96