2 năm học nhanh như một cái chớp mắt, cùng Code Story #27 gặp lại chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với Công nghệ thông tin, từng đạt học bổng toàn phần tại FPT Aptech – Nguyễn Đức Cảnh. Cảnh của 2 năm trước và bây giờ thay đổi như thế nào?

Code Story #27

Coder Profile:

  • Họ và tên: Nguyễn Đức Cảnh
  • Năm sinh: 10/04/1995
  • Cựu sinh viên lớp: T2104E
  • Công việc hiện tại: Dev tại công ty TASC

Nhắc đến nhân vật chính của Code Story #27, hội đồng Ban giám khảo cuộc thi Tài Năng Trẻ IT do FPT Aptech tổ chức năm đó (2021) không thể nào quên về một chàng trai 26 tuổi, có tình yêu đặc biệt với Lập trình game, ánh mắt kiên định và khát khao học tập luôn cháy bỏng. Thời điểm đó Đức Cảnh đã đi làm một công việc khác và duy trì tự học Lập trình thông qua các video trên mạng được gần 1 năm, nhưng nhận thấy rằng nếu chỉ mãi “học vẹt” thì thật sự khó mà tiến xa được.

Khó khăn khi phải tự học, không có ai để trao đổi cũng như không hiểu bản chất vấn đề nên khó vận dụng được, kèm theo trở ngại về thời gian khi vừa đi làm ban ngày vừa tự học buổi tối, với Cảnh học bổng Tài Năng Trẻ IT chính xác là một chiếc “phao cứu sinh”, bước ngoặt giúp thay đổi cuộc đời của cậu bạn.

Đức Cảnh – nhân vật chính của Code Story #27 – tâm sự: “Trước khi học mình vẫn còn mông lung về tương lai, đi làm công nhân nên công việc không ổn định và không biết làm sao để đạt được điều mình mong muốn nhưng nhờ việc học tập mà mình đã có công việc ổn định cũng như biết cần làm gì cho sự phát triển sau này. Với học bổng toàn phần có được đã giúp mình rất nhiều về mặt tài chính, giúp mình yên tâm học tập. Học bổng cũng là động lực để mình phấn đấu không phụ sự kỳ vọng của nhà trường khi đã đặt niềm tin trao cho mình”.

Code Story #27

Theo học FPT Aptech, Cảnh đặc biệt ấn tượng với chương trình học ở trường vì bám khá sát với những yêu cầu làm việc thực tế. 2 năm học được trải nghiệm 2 hình thức học trực tuyến và offline tại trường (do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài), nhưng điều đó không làm nhân vật chính của Code Story #27 cảm thấy khó khăn, cậu bạn luôn cảm thấy hào hứng vì được được học thực hành nhiều, không nhàm chán, và luôn được các thầy cô có chuyên môn cao, giảng dạy dễ hiểu, nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi bạn gặp “bài toán khó”.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình trong quá trình học đó là 2 lần thi cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz, mặc dù kết quả không được tốt nhưng là bài học xương máu, giúp mình nhiều trong khả năng làm việc nhóm cũng như quản lý thời gian làm việc để kịp với tiến độ cuộc thi”, Cảnh chia sẻ về thời gian học tại FPT Aptech.

Code Story #27

Kết thúc học kỳ 2 không lâu, tháng 07/2022, Cảnh bắt đầu tìm ngay cho mình một công việc thực tập để ứng dụng sớm những kiến thức đã được học: “Với kiến thức đã học, cũng như kinh nghiệm nho nhỏ tích lũy được sau 2 kỳ làm đồ án ở trường đã giúp mình tự tin khi apply vào các công ty. Để apply thành công, mình cần chuẩn bị một CV thật đẹp và không thể thiếu nền tảng kiến thức để có kết quả tốt nhất trong buổi phỏng vấn”.

Chăm chỉ đi học, đi thực tập, và không bỏ lỡ bất kỳ cuộc thi hay hoạt động nào của trường, tháng 9 vừa qua, nhân vật chính của Code Story #27 đã chính thức hoàn thiện đồ án tốt nghiệp tại FPT Aptech, hiện thực hóa ước mơ trở thành Lập trình viên trong vai trò Developer tại TASC. Cựu sinh viên FPT Aptech mong muốn rằng mình sẽ tiếp tục cải thiện bản thân không ngừng, nâng cao trình độ để đạt được những vị trí cao hơn như Team Lead, PM,..v.v

Code Story #27

26 tuổi bắt đầu một hành trình mới không tưởng, khát khao thay đổi cuộc sống, tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn đã “chớm” trở thành hiện thực với Cảnh ở tuổi 28. Hành trình tiếp theo còn rất dài, và thật tiếc nuối nếu như không bắt đầu, chúc cho nhân vật chính của Code Story #27 – Nguyễn Đức Cảnh, với bệ phóng từ FPT Aptech có thể vươn xa và đạt được mọi dự định trong tương lai!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96