Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chuẩn bị hành trang và các kỹ năng cần thiết trước khi ra trường, ngày 30/8, trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech, trường đào tạo kỹ sư an ninh mạng quốc tế FPT Jetking phối hợp công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) tổ chức Open talk “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Tiên phong cùng FIS”.

Trong bối cảnh cả thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, sinh viên FPT Aptech, FPT Jetking đã cùng tìm hiểu sự phát triển mạnh mẽ của CNTT với những thay đổi trong cuộc cách mạng số qua chia sẻ của diễn giả đến từ FIS. FIS là đơn vị liên kết với FPT Aptech, FPT Jetking trong việc tuyển dụng sinh viên theo học tại trường. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty là cung cấp các giải pháp chuyên ngành, đa ngành, tích hợp hệ thống và dịch vụ CNTT.

Tham gia chương trình, về phía FPT Aptech có chị Nguyễn Thị Giang – Trưởng phòng đào tạo. Về phía FIS có sự tham dự của anh Huỳnh Minh Quân – Giám đốc sản xuất khối ngành Chính phủ điện tử, y tế; anh Hồ Quốc Duy – Trưởng phòng kỹ thuật; anh Lê Phước Cường – Trưởng phòng tuyển dụng; chị Trần Thị Thanh Trúc – chuyên viên tuyển dụng.

Với chủ đề đang rất nóng trong giai đoạn hiện nay, chương trình đã thu khá đông sự quan tâm của các bạn sinh viên. Trong chương trình, các diễn giả đến từ FIS đã chia sẻ rằng cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). FIS cũng chia sẻ về những dự án công ty đã và đang triển khai để đón đầu cuộc cách mạng này. Không chỉ giúp con người giao tiếp với con người, mà còn là con người giao tiếp với máy, con người giao tiếp với đồ vật và đồ vật giao tiếp với nhau.

Cùng với các ngành khác, ngành CNTT đang đứng trước những thách thức to lớn về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển. Nhân dịp này, FIS cũng đã mang đến rất nhiều cơ hội làm việc và thực tập cho các bạn sinh viên.

Sau phần giao lưu sôi nổi, những bạn có câu hỏi hay đã nhận được những phần quà từ FIS. Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều kiến thức hữu ích cũng như biết được ngay từ bây giờ phải chủ động tích lũy tri thức, chủ động cập nhật kịp thời và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới có cơ hội cạnh tranh việc làm, mở ra cánh cửa để bước vào sân chơi toàn cầu hóa.

 

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96