Phùng Duy Hùng không chỉ là một sinh viên gương mẫu mà còn là một người đầy nhiệt huyết và khát khao học hỏi. Sự kiên trì, cần cù đã giúp Hùng lọt vào top 3 Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023 chuyên ngành FPT Aptech. Cùng mình khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng về chàng trai coder này nhé!

3 gương mặt Sinh viên xuất học kỳ Fall 2023
Top 3 gương mặt Sinh viên xuất học kỳ Fall 2023 FPT Aptech Phùng Duy Hùng (mặc áo kẻ)

Hành trình đến với FPT Aptech 

Phùng Duy Hùng một chàng trai luôn mang phong thái điềm đạm với mong muốn khám phá những điều mới mẻ. Trước khi theo học tại FPT Aptech, cậu theo học chuyên ngành Tài chính quốc tế và có cho mình một công việc chuyên viên hiện trường Logistics nhiều năm. Dù đã có một công việc ổn định, nhưng niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc cậu thay đổi hướng đi và bước chân vào ngành lập trình. Qua sự tìm hiểu cậu đã quyết định mang sự sáng tạo của mình đến FPT Aptech bằng tinh thần không ngừng học hỏi và niềm đam mê.

Phùng Duy Hùng lớp T2210M
Phùng Duy Hùng sinh năm 1992, lớp T2210M hiện đang là chuyên viên hiện trường Logistics

Duy Hùng chia sẻ: “Qua tìm hiểu và người quen tư vấn, mình biết được FPT Aptech là hệ thống đào tạo lập trình viên có truyền thống, và sinh viên khi ra trường có tỉ lệ việc làm cao, đặc biệt thời gian học tại trường cũng rất phù hợp với người đang đi làm. Do đó, mình đã quyết định đăng ký nhập học tại FPT Aptech và hiện đang theo học kỳ 3. Mình tin rằng, đó sẽ là cơ hội để thách thức bản thân, học hỏi và phát triển khả năng sáng tạo của mình.”

Cảm xúc khi đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được thông tin đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023, Duy Hùng cho biết: “Khi nhận được thông báo đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, mình rất vui mừng và hạnh phúc. Đây là một sự ghi nhận ý nghĩa cho những nỗ lực và cố gắng suốt quá trình học tập của mình vừa qua. Đồng thời, đây cũng là một động lực lớn giúp mình tiếp tục phấn đấu và cố gắng hơn trong tương lai.” 

Phùng Duy Hùng
Phùng Duy Hùng nhận bằng khen trong buổi Lễ tôn vinh Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2023

Kết thúc học kỳ 3 tại FPT Aptech với tinh thần không ngừng cố gắng Duy Hùng đã mang về thành quả đáng xứng đáng chính là danh hiệu Sinh viên xuất sắc mà cậu đã đạt được. Đó không chỉ là một giải thưởng, mà còn là niềm tự hào và sự chứng minh cho việc cậu đang đi đúng hướng và không ngừng tiến bước trên con đường mình đã chọn.

Đam mê là động lực để bước tiếp 

Đối với ngành lập trình Duy Hùng cho biết đây là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và logic cao. Vì vậy, cậu đã đặt ra cho mình những mục tiêu mới và rèn luyện kỹ năng code mỗi ngày dù trên giảng đường hay ở nhà. “Đam mê – nghe giảng – tự học – thực hành” đó chính là bí quyết giúp Hùng không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng.

Phùng Duy Hùng
Một trong những bí quyết Hùng cảm thấy quan trọng nhất đó là niềm đam mê, nếu có đam mê chúng ta sẽ có động lực để làm tất cả mọi thứ

Bật mí một số bí quyết giúp cậu đạt được kết quả cao trong học tập, Duy Hùng chia sẻ: “Để có thể học tập tốt, mình nghĩ đam mê rất quan trọng, nó tạo cho mình cảm hứng và sự kiên trì theo đuổi việc học tập. Để có thể tiếp thu và nắm vững kiến thức, khi lên lớp mình chú ý nghe giảng từ thầy cô để nắm được các kiến thức mới cũng như cách tư duy trước vấn đề, kết hợp với đó là việc tự học thêm ngoài giờ để củng cố những gì đã học trên lớp. Bên cạnh đó, hãy cố gắng thực hành càng nhiều càng tốt, thông qua việc làm bài tập cũng như xây dựng các dự án, điều này giúp mình ghi nhớ kiến thức, hiểu được cách thức vận hành thông qua các tình huống thực tế và cải thiện kỹ năng code của mình.”

Sự đồng hành là minh chứng cho thành công

Trong kỳ học vừa qua, Duy Hùng đã đạt được thành tích xuất sắc với điểm số 87.5, điều này không thể thiếu đi sự đồng hành của người thầy Nguyễn Duy Hoàng cùng tập thể coder T2210M đã luôn sát cánh cùng cậu trong suốt 3 học kỳ vừa qua tại FPT Aptech. 

tập thể lớp T2210M
Thầy Nguyễn Duy Hoàng(áo sơ mi trắng), Phùng Duy Hùng (áo kẻ) cùng tập thể lớp T2210M trong Lễ bảo vệ đồ án kỳ 3

Duy Hùng chia sẻ: “Trong quãng thời gian học vừa qua, thầy Nguyễn Duy Hoàng không chỉ là người thầy mà còn là người bạn đồng hành, người đã tận tâm chỉ bảo chúng mình trong từng môn học. Sự kiên nhẫn và sự tận tâm của thầy đã giúp mình có được kết quả tốt nhất như ngày hôm nay. Và mình đặc biệt mong muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Nguyễn Duy Hoàng và tập thể các bạn T2210M đã luôn sát cánh bên cạnh và giúp đỡ mình.” 

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc theo đuổi lĩnh vực lập trình không chỉ đem lại nhiều cơ hội phát triển mà còn là bí quyết thành công của nhiều người. Duy Hùng cũng vậy nên qua đó cậu muốn nhắn nhủ đến các bạn: “Hãy can đảm theo đuổi đam mê của mình, hãy tạo cho bản thân cơ hội để thử sức và khám phá. Dù kết quả có như thế nào, việc chạm đến đam mê sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và hướng đi của mình. Với tinh thần này, quá trình học tập và phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn, và con đường thành công sẽ mở ra trước mắt bạn.”

Qua những chia sẻ của Phùng Duy Hùng không chỉ mang lại nguồn cảm hứng mà còn là nguồn động viên lớn cho những ai đang đặt chân vào con đường lập trình. Việc vượt qua bản thân và từ bỏ công việc ổn định không bao giờ dễ dàng, nhưng Duy Hùng đã dám đưa ra quyết định đó hy vọng cậu sẽ thành công trong hành trình tiếp theo tại FPT Aptech và tiếp tục cố gắng trên con đường  đã chọn nhé!

                                                Nguyễn Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96