Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer Thanh Thuỷ nhà FPT Aptech là một phụ nữ chững chạc trong công việc và có những thành công nhất định trong cuộc sống với một gia đình nhỏ đáng yêu nhưng luôn mang trong mình 1 tinh thần khát khao học tập chinh phục những chân trời tri thức mới. Cùng nhóm phóng viên FPT Aptech tìm hiểu về Thanh Thuỷ nhé!

SVXS Thanh Thuỷ
Thầy Duy Hoàng – SVXS Thanh Thuỷ – SVXS Tuấn Anh – Cô Phương Anh (từ trái qua phải)

Thanh Thuỷ là 1 trong 3 sinh viên xuất sắc của FPT Aptech Hà Nội trong học kỳ Summer 2023 vừa qua. Thanh Thuỷ cũng là 1 trong 3 sinh viên xuất sắc nhà FPT Aptech có được thành tích trong kỳ học này. Một sinh viên khá đặc biệt khi đã có gia đình và 1 công việc ổn định nhưng quyết tâm theo đuổi đam mê ngành lập trình. Thanh Thuỷ sinh năm 1989 sinh sống ở Gia Lâm, Hà Nội, chị tâm sự “mình có hứng thú với ngành công nghệ thông tin từ hồi cấp 3 và muốn thi đại học Bách Khoa – khoa CNTT tuy nhiên do không nhận được sự ủng hộ của gia đình vì quan niệm con gái theo học Bách Khoa vất vả nên đã nghe theo và không thi Bách Khoa mà học Đại học Dược Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp mình đi làm và công tác trong lĩnh vực Dược và sau 10 năm ra trường, mình đã quyết định theo học FPT Aptech để thoả ước mơ trước đây”

Đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của nhà trường là một bất ngờ lớn với Thanh Thuỷ “cảm giác khá vui và bất ngờ. Mình phải thu xếp rất nhiều mới có thể hoàn thành các chương trình học tập của nhà trường. Do lịch công tác khá bận rộn, mình vừa buộc phải xin bảo lưu sau khi kết thúc học phần NodeJS tại kỳ 3 và chưa biết khi nào mới có thể sắp xếp thời gian để tiếp tục học kỳ cuối thì nhận được thông báo từ nhà trường là mình đã đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của kỳ học Summer. Đây cũng có thể sẽ là động lực lớn để mình tiếp tục cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành nốt chương trình tại FPT Aptech.”

SVSX Nguyễn Thanh Thuỷ
Sinh viên xuất sắc nhà FPT Aptech học kỳ Summer Thanh Thuỷ

Chia sẻ cơ duyên đến với FPT Aptech, Thanh Thuỷ cho biết “Mình làm việc trong ngành dược, trong thời gian làm việc cũng có những tìm tòi sáng tạo ứng dụng các nền tảng sẵn có để góp phần tối ưu hóa công việc như google form, google sheet, app sheet,… Tuy nhiên, đến một giai đoạn khi dữ liệu lớn dần lên và công việc đòi hỏi các tác vụ phức tạp hơn thì nền tảng sẵn có bị giới hạn, điều đó khiến mình phải suy nghĩ tìm các giải pháp khác… Và FPT Aptech là 1 giải pháp giúp mình hiểu rõ hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết những trường hợp này. Bởi vậy mà mình đã tìm hiểu và theo học đến bây giờ.”

Thanh Thuỷ (váy đỏ) trong lễ tôn vinh
Thanh Thuỷ (váy đỏ) trong lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023

Để có thể cân bằng giữa việc học, giữa công việc và gia đình đòi hỏi Thanh Thuỷ phải nỗ lực rất nhiều, vậy mà chị Thuỷ còn đạt được thành tích tốt trong học tập nữa, quả là đáng ngưỡng mộ. Chị Thuỷ cho biết thành tích này có được là nhờ mình may mắn có được một team ăn ý trong quá trình làm đồ án và thầy giáo hướng dẫn tận tâm Nguyễn Mạnh Trường và thầy Trịnh Quang Hoà, Thanh Thuỷ cho biết “Mình rất may mắn khi học tại đây và ấn tượng với giảng viên của FPT Aptech là thầy Hoà và thầy Trường. Thầy Hoà rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên còn thầy Trường luôn có những kiến thức chuyên môn giỏi, có cách code tối ưu và phát triển bài logic từng bước giúp mình rất dễ tiếp thu.” Ngoài ra các bạn sinh viên trong lớp dễ gần và đáng yêu “Ở lớp mình thân với Nguyễn Thùy Dương, Vũ Thị Huệ, Trần Thị Mai Hiên. Học code thì rất ít các bạn nữ nên là khi thấy bạn nữ là mình rất quý và thân thiết, hợp nhau luôn. Với mình thì đam mê lớn nhất chỉ có công việc và công việc. Mình quá may mắn khi mình được gia đình hỗ trợ hết mực. Chồng và bố mẹ mình giúp đỡ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái để mình yên tâm học tập và làm việc.”

Sinh viên xuất sắc

Thanh Thuỷ có chia sẻ thêm về phương châm sống của bản thân “If you really want to do something, you’ll find a way. If you don’t, you’ll find an excuse”. Vì thế Thanh Thuỷ luôn cố gắng để phát triển bản thân, chị Thuỷ rất thần tượng Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT – Người đã lèo lái FPT có được thành công như ngày hôm nay. Đối với mong muốn của chị khi theo học tại FPT Aptech, chị Thuỷ cho biết “Mình mong muốn có thể hiểu tổng thể các ứng dụng công nghệ đang có và tìm kiếm nhân sự phù hợp cho dự án phát triển phần mềm quản lý sản xuất trong ngành dược.”

Chúc cho sinh viên xuất sắc Thanh Thuỷ nhà FPT Aptech sẽ hoàn thành tốt kỳ học tiếp theo và thành công trong những kế hoạch và dự định đã đặt ra cho bản thân mình.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96