Trở lại và lợi hại hơn xưa, sau một mùa Techwiz 3 “trắng giải”, Team PITD – Nhóm sinh viên đến từ FPT Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh xuất sắc đạt giải Nhì Cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz 4 hạng mục Mobile App.

Team PITD 1
Các chàng trai team PITD đến từ FPT Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh

Team PITD gồm 5 thành viên:

  • Trần Công Thịnh (Nhóm trưởng)
  • Nguyễn Anh Phú
  • Nguyễn Đình Đức
  • Hoàng Quốc Vinh
  • Huỳnh Ngọc Thái

“Thất bại là mẹ thành công” – Sự trở lại ngoạn mục của Team PITD sau 1 năm

Tham gia cuộc thi với tâm thế học hỏi được ưu tiên hàng đầu, Cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz 4 là cơ hội lớn giúp các bạn PITD có thể tiếp cận được nhiều công nghệ mới, cũng như cải thiện kỹ năng, cách làm việc theo nhóm của mình.

Từng không may mắn khi tham gia Techwiz 3 năm 2022 mà chưa đạt được bất kỳ giải thưởng nào, năm nay Team PITD quyết tâm trở lại, đặt mục tiêu nhất định đạt giải như một kỉ niệm đẹp đánh dấu hành trình theo học tại FPT Aptech: “Mục tiêu mà nhóm em đặt ra là chỉ cần có giải là được rồi. Ngày công bố kết quả, cả team như vỡ òa vui sướng vì không nghĩ là sản phẩm của tụi em có thể đạt được thành tích cao như vậy”, bạn Trần Công Thịnh, Leader Team chia sẻ.

Team PITD 2

Đánh giá đề thi năm nay Team PITD nhận định, đề thi không quá khó để tìm được đề tài phù hợp cho mình và các tính năng mà đề đưa ra cũng không quá nhiều. Hầu hết những tính năng do ban tổ chức đưa ra, team đã từng thực hiện thông qua các bài tập môn học và đồ án trên lớp rồi nên cũng tiết kiệm được tối đa thời gian hoàn thành.

120 giờ căng não, ăn ngủ cùng cuộc thi

Đề thi dễ không đồng nghĩa với những thử thách mà Techwiz 4 đem đến cho thí sinh là dễ dàng. 120 giờ (5 ngày) để tạo ra một sản phẩm Mobile App hoàn chỉnh, mà trước đó để thực hiện 1 sản phẩm đồ án tương tự các bạn phải mất cả tháng trời, áp lực về thời gian là vô cùng lớn.

Team PITD 3

Lần đầu tiên, các bạn sinh viên FPT Aptech Team PITD được trải nghiệm cảm giác 2 ngày không ngủ để hoàn thiện bài làm của mình. Cảm giác bước qua giới hạn, sức chịu đựng của bản thân, làm việc với niềm đam mê Lập trình vô tận thật không gì đáng quý bằng.

Chia sẻ về thuận lợi và khó khăn gặp phải tại cuộc thi, Leader Team nói: “Về thuận lợi, team nhận được khá nhiều sự hỗ trợ của các thầy cô và một phần là do đồ án cuối kỳ 4 của tụi em cũng là mobile app nên cũng có kinh nghiệm để làm nhanh hơn. Còn về khó khăn thì em nghĩ là thời gian khá ngắn để hoàn thành được sản phẩm của mình và có một số công nghệ mới, lần đầu team được tiếp cận phát sinh trong quá trình làm sản phẩm này, nên team cũng phải học hỏi tìm tòi thật nhanh”.

Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu Techwiz 4 với sự tham gia của hơn 680 đội thi tương đương 3200 thí sinh đến từ 15 quốc gia khác nhau, thực sự trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt, đầy thách thức, nơi các Lập trình viên tương lai thể hiện được tài năng, kỹ năng của mình không đơn thuần chỉ là code, các bạn còn phải thể hiện khả năng làm việc nhóm, tư duy, sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, phản biện,..v.v

Dành một sự trân trọng đặc biệt dành cho các thầy cô mentor đã hỗ trợ PITD trong suốt cuộc thi, thay mặt team, bạn Trần Công Thịnh chia sẻ: “Em cảm ơn các thầy cô đã hỗ trợ team trong các phần thi, đặc biệt là thầy Sinh đã hướng dẫn vô cùng tận tình nhóm em từ cả trên lớp học cũng như lúc thi giải”.

Với những thành tích đã đạt được trong cuộc thi Techwiz 4 vừa qua, hy vọng sẽ là nguồn động lực lớn lao giúp các thành viên của team PITD vững bước trên chặng đường sắp tới, trở thành một Lập trình viên tương lai!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96