Sau cơn sốt metaverse, web 3.0 được gọi là kỷ nguyên mới của Internet. Vậy làm sao để hiểu tất tần tật về Web 3.0 một cách nhanh nhất, cùng nhỏ to với chuyên gia trong Takshow mới: “Công nghệ web 3.0” vào 23/3 sắp tới tại cơ sở FPT Aptech số 8A Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Sự kiện được diễn ra offline vào lúc 14h, thứ năm tuần này dành cho sinh viên các lớp T2210A – T2208A và sinh viên đăng ký qua LINK. Cùng nắm qua một số khái niệm về web 3.0 trước khi tham gia talkshow với thông tin dưới đây:

  • WEB 3.0 LÀ GÌ? – Hiểu đơn giản hơn WEB 3.0 thực chất là sự cải tiến của Web 1.0 và 2.0, nhằm thích hợp hơn với thời đại công nghệ số hiện nay. 
  • TỰ QUẢN LÝ – Bằng cách ghi nhật ký hoạt động của người dùng trên blockchain, Web3.0 giúp người dùng chia sẻ dữ liệu của họ trên không gian mạng và giao tiếp giữa các trang web bằng một tài khoản duy nhất. 
  • RẤT ĐÁNG TIN CẬY – cải thiện hơn quyền riêng tư, cải thiện tính minh bạch, loại bỏ các bên trung gian, tạo điều kiện sở hữu dữ liệu và các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số giống như một cơ sở dữ liệu.
  • CƠ SỞ DỮ LIỆU KHỔNG LỒ – truy cập để tìm kiếm thông tin trên Internet để trả lời các câu hỏi của bạn. Có thể biết mọi thứ về bạn như một người cố vấn hoặc trợ lý luôn đồng hành cùng bạn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cho phép nhiều giao dịch và tương tác trực tuyến trực tiếp hơn mà không cần đến các dịch vụ và máy chủ trung gian như ngày nay. 
  • DẠNG PHI TẬP TRUNG – Được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain, ứng dụng Web3.0 có các giao dịch, được trao đổi trực tiếp, ngang hàng và không chịu sự kiểm soát của một cá nhân hay một tổ chức.
  • MỘT VÍ DỤ NHỎ VỀ WEB 3.0: nếu bạn đang lái xe và muốn tìm đường, bạn phải làm thủ công hoặc nếu bạn sử dụng google, bạn cũng phải vào trang web và nói như vậy… nhưng với web 3 bạn chỉ cần đọc ví dụ như “Tôi muốn đi Đà Lạt”, hệ thống sẽ tự động chọn hướng dẫn tối ưu nhất mà bạn không cần phải kích hoạt ứng dụng hoặc trang web.
Talkshow: Công nghệ WEB 3.0 - Kỷ nguyên mới của Internet
Talkshow: Công nghệ WEB 3.0 – Kỷ nguyên mới của Internet

Dưới sự dẫn dắt của giảng viên Trịnh Quang Hòa – Người thầy “quốc dân” nhà FPT Aptech Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Anh cũng được nhớ đến vai trò là Mentor, tham gia giám sát và hướng dẫn nhiều cuộc thi công nghệ quy mô lớn trong nước và quốc tế, giúp đỡ các sinh viên và đội thi tham gia có cơ hội học hỏi và đạt nhiều giải thưởng ấn tượng. Không chỉ vậy, thầy Trịnh Quang Hòa còn được vinh danh là giảng viên xuất sắc trong nhiều kỳ liên tiếp tại FAI trong năm 2022 vừa qua, đánh dấu sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của anh trong công việc giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên sẽ cùng thầy Hòa tìm hiểu về cơn sốt WEB 3.0 được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng tiếp theo cho công nghệ với các chủ đề chính: Web 3.0 là gì? Cách thức hoạt động của các trang Web 3.0? Ứng dụng của Web 3.0? Và cuối cùng là phần Q&A giải đáp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất của WEB 3.0, còn thực hư thế nào ưu nhược điểm ra sao phải nhờ vào sự “ra tay” của chuyên gia Nhỏ To Trịnh Quang Hòa giải đáp. Hẹn gặp lại các bạn vào thứ 5 tuần này để cùng cập nhật những kiến thức mới toanh nhé!

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án có mục tiêu lan toả giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96