(Post 22/12/2009) Bạn đang dùng một phần mềm shareware và bỗng nhiên hết hạn dùng thử. Khi ấy, bạn cần phải có key mở khóa thì mới dùng tiếp được. Trong thời gian chờ đợi mua được key từ nhà sản xuất, bạn có thể dùng tạm các key tản mát trên mạng. Tuy nhiên, làm sao để tìm được các key đó một cách dễ dàng nhất? Lúc ấy, bạn hãy sử dụng đến các chương trình trình sau để giúp mình làm việc ấy.

Serialz2k6:

Chương trình tải tại đậy. Sau khi tải về, bạn hãy mở chương trình lên, bây giờ, trong khung Search, bạn hãy điền tên chương trình mà mình muốn tìm key. Lúc ấy, trong khung App List sẽ hiện ra tên phần mềm ấy, trong khung Serial # sẽ là key để dùng chương trình ấy. Bạn chỉ việc dùng key này để đăng kí cho chương trình đã hết hạn trong máy của mình là xong. Dùng công cụ này, bạn có một điểm lợi là không lo bị nhiễm virus vì nó chỉ là danh sách các key phần mềm, chứ không phải là những chương trình để crack phần mềm.

Full Software Finder:

Chương trình tải tại đây (bạn cần .NET Framework 2.0 để chạy chương trình). Sau khi giải nén, bạn chạy file Full Software Finder.exe. Bây giờ, trong cửa sổ làm việc của chương trình, khung “Nhập từ khóa cần tìm” – bạn hãy điền tên phần mềm của mình rồi nhấn nút “Tìm kiếm” để chương trình tìm cho bạn. Nếu không tìm được kết quả nào, trong khung “Server 1”, bạn hãy nhấn nút sổ xuống và chọn Server 2 rồi nhấn nút “Tìm kiếm” lần nữa. Trong các kết quả hiện ra, nếu muốn lấy crack của phiên bản phần mềm nào, bạn chỉ việc nhấn chuột kép lên kết quả có tên phiên bản đấy; lúc này – một trang web hiện ra và bạn tiến hành tải crack và serial về máy của mình là xong. Để tìm các phiên bản mới nhất, bạn nhấn nút “Cập nhật” là được. Để thay đổi giao diện cho phần mềm, trong khung “Giao diện” – bạn hãy bấm chọn lên kiểu mình thích.

Avenger:

Chương trình tải tại đây. Trong cửa sổ làm việc của chương trình, bạn hãy vào Tools > Search rồi điền tên của phần mềm muốn tìm key vào trong khung Search. Để tăng hiệu xuất tìm kiếm, trong dòng Platform, bạn đánh chọn hết tất cả các mục Name, Author, URL, Version Cracker, Group, URL, Information. Cuối cùng, bạn nhấn nút Search để bắt đầu tìm kiếm. Các kết quả sẽ hiện ra trong khung bên tay phải, lúc ấy – bạn nhấn chọn lên các kết quả và key sẽ hiện ra ở khung bên dưới.

CrackDownloader:

Tải tại đây. Trong cửa sổ làm việc, dòng Search for – bạn hãy điền từ khóa tên phần mềm vào, trong khung bên trái – bạn chọn mục All để hiển thị hết tất cả kết quả tìm được. Trong dòng Cracks, bạn nhấn nút sổ xuống rồi chọn All Sites ở tất cả mục Craks và Serial rồi nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Bây giờ, bạn nhấn nút Search để chương trình tìm theo yêu cầu của bạn. Khi ấy, trong kết quả hiện ra, bạn muốn tải key nào, bạn đánh chọn kết quả phiên bản phần mềm muốn tải về rồi nhấn Download và lựa chỗ lưu file tải về là xong.

Crack Finder:

Chương trình tải tại đây. Để tìm key cho phần mềm, bạn chỉ việc chạy file CrackFinder.exe, sau đó trong khung tìm kiếm, bạn gõ từ khóa phần mềm vào đó rồi chọn server và nhấn “Tìm kiếm” để công cụ giúp bạn tìm crack, serial.

Kết quả sẽ hiện thị trong khung bên tay phải và bạn chỉ việc nhấn chuột kép lên một trong các kết quả tương thích với phiên bản phần mềm bạn đang sử dụng, khi ấy, nút “Tải về” sẽ xuất hiện – bạn nhấn chuột lên đây, trong tranh web hiện ra, bạn bấm nút “Tải về bản Crack” để tải key mà bạn cần về máy (một số kết quả sẽ không tải được, bạn nên thử với các kết quả khác và server khác).

(theo Xã hội thông tin)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96