(Post 09/06/2012) Instagram là ứng dụng chụp ảnh nổi tiếng trên điện thoại với các hiệu ứng và bộ lọc rất đẹp, giúp bạn tạo ra những tấm hình mang phong cách cổ điển. Mới đây phần mềm ứng dụng này đã được Facebook mua lại với giá 1 tỉ đô, điều này càng chứng tỏ “sự hấp dẫn” của ứng dụng này. Nếu thích bạn cũng có thể tạo cho mình những tấm ảnh mang phong cách Instagram độc đáo nhờ các công cụ trực tuyến sau đây.

1. PicYou

PicYou giống có thể xem như mạng xã hội của riêng nó, nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh, theo dõi, thêm hình ảnh ưa thích (like) hay bình luận những hình ảnh của người khác. Bạn có thể đăng kí tài khoản trên PicYou hoặc đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc Twitter. Thật đơn giản để tạo một tấm ảnh cho riêng mình, bạn chỉ cần upload, chọn hiệu ứng mình ưa thích, sau đó là lưu lại hoặc chia sẻ với bạn bè. Giờ đây trang web còn cung cấp một ứng dụng nhỏ dành cho Iphone, để bạn có thể chụp ảnh và chia sẻ từ điện thoại của mình.

2. Pixlr-o-Matic

Pixlr-o-Matic cho phép bạn áp dụng một loạt các bộ lọc khác nhau và các hiệu ứng phim, cũng như tạo biên cho ảnh.Bạn có thể tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn hoặc có sử dụng webcam của bạn từ bên trong trang web. Các bộ lọc cũng như hiệu ứng trên Pixlr-o-Matic rất phong phú và thật sự rất đẹp, chỉ cần một chút năng khiếu nghệ thuật bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những tấm ảnh nghệ thuật mà không cần chút kiến thức Photoshop nào.

Điều đặc biệt là bạn không cần đăng kí tài khoản ở Pixlr-o-Matic mà có thể sử dụng ngay các chức năng. Bạn có thể lưu ảnh sau khi chỉnh sửa xong về máy hoặc tại dịch vụ lưu trữ trực tuyến imm.io, nếu bạn chọn lưu trữ trực tuyến thì bạn không thế xóa nó sau này.

3. InstantRetro

Một trang web khác cũng không cần phải đăng kí tài khoản đó là InstantRetro. InstantRetro cho phép bạn hiệu chỉnh các hiệu ứng ở ngay phía dưới hình ảnh, điều này đôi khi có thể mất chút thời gian nhưng ngược lại bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình và chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Khi thực hiện xong bạn có thể chia sẻ lên Facebook hoặc lưu giữ riêng tư và chỉ những ai có đường dẫn hình ảnh mới có thể xem được.

4. Rollip

Rollip là một trang web khác bạn có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký thành viên. trang web cung cấp cho bạn 40 bộ lọc,bạn cũng có thể chọn hiệu ứng trước rồi sau đó tải lên hình ảnh của bạn để xem nó trông như thế nào. Sau khi ưng ý, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh trên Facebook, hoặc lưu hình ảnh vào máy tính của mình.

 

Linh Ân
(tổng hợp)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96