Sau thời gian dài học tập và thực hành chăm chỉ, đặc biệt là dưới  sự dẫn dắt tận tâm – tận tình – tận lực của thầy Vũ Nguyên Khôi, tập thể lớp T2301E đã có buổi bảo vệ đồ án đáng nhớ tại tại FPT Aptech, cơ sở FAT Detech.

lớp T2301E
Tập thể T2301E

Tối ngày 22/1, các chàng trai lớp T2301E đã có buổi bảo vệ khép lại kỳ học thứ 2 tại FPT APTECH, đồ án của các bạn dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Nguyên Khôi, cùng phần phản biện đến từ thầy Trịnh Quang Hòa và thầy Nguyễn Duy Hoàng đã khiến cho buổi bảo vệ trở lên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trong kỳ học thứ 2, chương trình học và yêu cầu bài thi sẽ khó hơn, đòi hỏi các bạn phải áp dụng thành thạo các công nghệ sao cho đảm bảo giao diện và các tính năng của trang web một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, sinh viên FPT APTECH đã chứng minh được khả năng sáng tạo trong các Web App để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn hiện nay. 5 đồ án được “trình làng” trong buổi bảo vệ là: 

  • Website Express
  • Website Film Hub
  • Website Bookstore
  • Website Sonico
  • Website MiriToys

Website Express

Sản phẩm đầu tiên đến từ nhóm 1, Express là trang web được tạo ra mục đích là xây dựng hệ thống vận đơn, tracking, giao hàng. Các công nghệ được nhóm sử dụng để thiết kế trang web là HTML, CSS, React… Database. Sau khi truy cập vào trang web người dùng có thể tạo vận đơn để gửi hàng, tạo tracking ở mỗi khâu vận chuyển và yêu cầu gửi hàng. Một số tính năng nâng cao như phân luồng, gửi email, API bên thứ 3. 

Về tổng thể, đồ án được đánh giá là có ý tưởng hay, nghiên cứu sâu, tuy nhiên nhóm cần thu gọn các bước thực hiện hơn.

trang web Express
Cơ sử dữ liệu của trang web Express
Email
Email gửi tới khách hàng

Website Film Hub

Trang web là đồ án cuối kỳ của nhóm 2, mục đích là giúp khách đặt vé dễ dàng và đồng thời tăng doanh thu cho rạp chiếu phim. Người dùng có thể đánh giá phim, book vé và ghế xem phim, đối với người quản lý sẽ có thể đăng phim lên website. Trang web có các phần như Home, Coming Soon, Category và About Us, được thiết kế bởi công nghệ HTML, CSS, JavaScript, RabbitMQ…Theo đánh giá của hội đồng phản biện, luồng chính và giao diện là điểm mạnh của đồ án, về tương lai nhóm cần bổ sung admin cho trang web.

Website Film Hub

Website Bookstore

Bookstore là trang web bán sách và cho phép người dùng đọc và tìm kiếm sách theo thể loại. Các công nghệ được sử dụng là HTML, Javascript, CSS.

Website Bookstore
Cơ sở dữ liệu của Website Bookstore

Website Sonico

 Sonico cho phép người dùng nghe nhạc riêng lẻ và nghe theo playlist, album. Dữ liệu được nhóm lưu trữ trên Google Cloud, Docker. Đồ án nhóm 4 được đánh giá là áp dụng công nghệ tốt, giao diện đẹp, cần bổ sung thêm chức năng đăng nhập và đăng ký tài khoản cá nhân.

công nghệ được sử dụng
Một số công nghệ được sử dụng là HTML, CSS, Docker…
Hội đồng phản biện
Hội đồng phản biện nhận xét đồ án

Website MiriToys

Sản phẩm cuối cùng là Website MiriToys đến từ nhóm 5, đây là địa điểm mua sắm trực tuyến đáng tin cậy cho đồ chơi trẻ em, với một loạt sản phẩm đa dạng và chất lượng. Công nghệ được sử dụng để thiết kế web là HTML, CSS, MySql, Bootstraps. Giao diện chính của website có các phần như Home, Lego, Animal, Super Hero, Dinosaur. 

Sản phẩm của nhóm 5
Sản phẩm của nhóm 5 được đánh giá cao là sử dụng công nghệ tốt, cần đầu tư về giao diện hơn.
nhóm 5 và các thầy
Phần phản biện giữa nhóm 5 và các thầy

Không có thành công nào mà phải trải qua vất vả, xin chúc mừng thầy trò lớp T2301E  đã vượt qua quãng thời gian học tập chăm chỉ và và đã thu về trái ngọt xứng đáng. Hy vọng cả lớp vẫn luôn giữ vững phong độ tiến bước vào học kỳ tới cùng với những kỹ năng phát triển ứng dụng lớn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. Hẹn gặp lại các chàng trai T2301E ở kì học tiếp theo với thật nhiều đồ án bùng nổ hơn nữa. 

Ngọc Ánh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96