Team nhà FPT Aptech đã đoạt giải ba hạng mục Hạng mục Web Application Development cuộc thi công nghệ Toàn cầu Techwiz 4 là một niềm vinh dự lớn đối với team nói riêng và với nhà trường nói chung. Có được chiến thắng tại cuộc thi này là một cuộc chiến thật sự khó khăn, cùng nhóm phóng viên nhà FPT Aptech trò chuyện và tìm hiểu về chiến thắng của các bạn ấy nhé!

Phần thưởng dành cho Team 102

Team 102 gồm 5 thành viên là bạn Hữu Dũng, Quốc Thái, Thành Đạt ,Tuấn Giang, Đặng Đạt. Sinh viên 2k4 Hữu Dũng có khả năng tư duy, suy luận, sáng tạo  tốt. Sau khi biết lịch thi trước 2 tuần đã học và thực hành luyện tập code để chuẩn bị cho kỳ thi.

Hữu Dũng hiền lành, trầm tính nhưng sống tình cảm đoàn kết với các thành viên trong nhóm. Trong kỳ thi Dũng thể hiện là một người kiên nhẫn cẩn thận với tất cả những chức năng được đề ra, mặc dù trong thời gian thi bàn phím có bị hỏng nhưng không vì thế từ bỏ mà tìm cách để khắc phục những khó khăn để hoàn thành Dự Án. Thành viên tiếp theo là chàng trai 2k4 Trần Quốc Thái có khả năng tư duy, suy luận và sáng tạo nổi bật. Thái vui vẻ và khá đa tài: Giỏi Tiếng Anh (10 điểm thi đại học), giỏi đàn, ca, … nhưng ít khi thể hiện mặc dù bề ngoài hơi khó gần nhưng lại là người sống rất tình cảm và đoàn kết. Trong kỳ thi Thái thể hiện là một người rất cẩn thận và kiên nhẫn khi thực hiện code và kiểm tra các chức năng cũng như sửa chữa. Hoàn hảo nhất là đến khi Team được vào vòng trong Thái được thể hiện năng lực Tiếng Anh của bản thân không chỉ vượt qua sự rụt rè mà còn thể hiện sự dũng cảm, khả năng giao tiếp và ứng xử bằng Tiếng Anh của mình trước Hội đồng giám khảo. 

Team 102 cùng các Mentor trước giờ thi
Team 102 cùng các Mentor trước giờ thi vòng thuyết trình Techwiz 4

Thành Đạt là chàng sinh viên 2k4 tiếp theo có khả năng thẩm mỹ, sáng tạo tốt. Việc của đạt là thực hiện thiết kế các giao diện của đề tài đưa ra, công việc mặc dù không nặng về tư duy nhưng rất nặng về thẩm mỹ và tính kiên trì cao. Đạt đã dành hầu hết thời gian của mình để tập trung vào các nhiệm vụ được giao và hỗ trợ các thành viên khác về mặt hình ảnh cũng như thẩm mỹ. Là một người năng động và vui tính nên Đạt cũng là một cây hài của team với những câu chuyện cười hài hước để mọi người trong nhóm có thể giảm căng thẳng sau những giờ suy luận code. Nhờ năng lượng tích cực mà những thành viên trong nhóm đều rất thoải mái và đoàn kết để hoàn thành các nhiệm vụ được đề ra. Thành viên cuối cùng là Đặng Tuấn Giang: Sinh năm 2000 có khả năng về suy luận, sáng tạo và tinh thần phấn đấu cao. Là thành viên có trách nhiệm kết hợp code của các thành viên khác cũng như sửa lỗi, Giang vừa làm những chức năng cần thiết tìm hiểu đọc hiểu và ghép nối các chức năng của thành viên khác để khắc phục tất cả các lỗi có thể xảy ra. Ngoài ra còn thiết kế xây dựng các chức năng khi nhận đề tài. Cần cù chăm chỉ hoàn thiện mọi nhiệm vụ không những thế còn hỗ trợ mọi người trong nhóm hoàn thiện những nhiệm vụ một cách hoàn hảo. Rất cẩn thận và kiên nhẫn khi cùng với Thái hoàn thành các mục thuyết trình cũng như video để hoàn thiện phần thi của nhóm.

Mỗi thành viên lại có tính cách khác nhau khi hoạt động nhóm chắc chắn có những điều không hợp nhưng tinh thần đoàn kết đã giúp mọi người kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để có thể đạt được thành tích như ngày hôm nay.

Team 102
Team 102 chụp ảnh trước giờ thi Techwiz

Chia sẻ về cảm xúc khi biết team mình đoạt giải 3 Hạng mục Web Application Development của cuộc thi Techwiz 4, team 102 cho biết “chúng em vỡ oà và rất vui mừng vì chiến thắng và còn động viên nhau cố gắng hơn trong học tập và các kỳ thi tiếp theo. Nhân đây, cũng thay mặt nhóm 102 và các nhóm khác gửi lời cảm ơn nhà trường các anh, chị cán bộ và ban tổ chức đã tổ chức kỳ thi bổ ích và chuyên nghiệp tạo dựng nên sân chơi để học sinh chúng em có thể hiện năng lực của bản thân ạ. Team chúng em khi tham dự kỳ thi mục tiêu là cọ xát để có kinh nghiệm khi làm việc nhóm và làm dự án. Kế hoạch đề ra là hoàn thành và đáp ứng các chức năng cũng như yêu cầu của tổ chức đưa ra. Những nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong nhóm được đền đáp tiếp đến là cảm giác tự hào vì nhóm đã đạt được thành tích cao. Khi Team được vào vòng thuyết trình, team chúng em đã rất vui và chuẩn bị tinh thần để bảo vệ Dự Án trước tổ chức cũng như giảng viên ở các nước khác, biết là sẽ áp lực cũng như khó khăn nhưng mọi người động viên nhau. Với tinh thần đoàn kết mọi thành viên trong nhóm đều đến tham dự buổi bảo vệ để động viên bạn Thái thuyết trình. Với trình độ tiếng Anh của mình cũng như thời gian phân tích các chức năng của website, Thái đã hoàn thành phần bảo vệ đồ án của nhóm rất tốt trước hội đồng giám khảo.”

Khu vực thi Techzone Hà Nội
Khu vực thi Techzone Hà Nội của cuộc thi Techwiz 4

Nhóm trưởng Thành Đạt cũng chia sẻ thêm về bí quyết thi của team “Đây là lần đầu tiên team mình tham dự 1 cuộc thi công nghệ lớn như vậy, chính vì thế team không dám đặt mục tiêu đạt giải thưởng quá cao mà mục tiêu chính là được thử thách bản thân, tham gia học hỏi và trải nghiệm 1 cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Thế nên bí quyết riêng của team mình là chiến đấu hết mình “Thắng không kiêu bại không nản” vì khi đã làm 1 việc gì đó hết mình thì dù kết quả có thế nào nhóm em đều vui vẻ đón nhận.”

Với cái tên gọi khá đặc biệt 102, các bạn cho biết “Team mình muốn tạo nên 1 thứ gì đó thật đặc biệt của riêng mình trong cuộc thi lần này vậy nên cái tên 102 được nhóm mình sử dụng, lấy ý tưởng từ câu thành ngữ “Có một không hai” và “Độc nhất vô nhị” tạo nên các tên của nhóm 102”

Nhóm 102 trong phần thi thuyết trình
Nhóm 102 trong phần thi thuyết trình – Cuộc thi công nghệ toàn cầu Techwiz 4

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình thi Techwiz mà team muốn chia sẻ với mọi người “đó có lẽ là trong quá trình tham gia cuộc thi, bàn phím máy tính của 1 bạn trong team đã bị hỏng 1 vài nút nhưng không kịp sửa chữa hay thay thế. Vậy nên bạn đã phải tự thích nghi với chiếc bàn phím đó để đảm bảo tiến độ công việc. Đó có lẽ cũng làm nổi bật lên cái tên “102” của team. Khắc phục mọi thứ để hoàn thiện sản phẩm” team chia sẻ về cuộc thi.

Vượt qua 680 đội thi tương đương hơn 3200 thí sinh đến từ 15 quốc gia khác nhau để giành được Giải ba là một thành tích đáng nể, tuy nhiên có lẽ cũng có những tiếc nuối, team 102 chia sẻ Điều tiếc nuối nuối đối với Techwiz 4 có lẽ là do team mới hợp tác với nhau lần đầu và cũng từ 2 lớp ghép lại nên kỹ năng làm việc nhóm cũng như việc phân bổ thời gian giữa các tiến trình chưa tốt nhưng cũng là 1 bài học kinh nghiệm giúp team cải thiện trong tương lai và có thể sẽ là kinh nghiệm để chúng em đạt thành tích cao hơn cho kỳ thi năm sau.”

Bạn Thái đang thuyết trình Online
Thái đang thuyết trình Online thi trước Hội đồng giám khảo Techwiz 4

Giải thưởng lần này có ý nghĩa rất lớn đối với team mình. Đây là cột mốc đầu tiên team mình đạt được và cũng là bước khởi đầu đề phát triển và dấn thân vào ngành IT này. Còn đối với phần thưởng từ cuộc thi thì mỗi thành viên sẽ có 1 kế hoạch riêng nhưng trước tiên sẽ đầu tư cho bạn bị hỏng bàn phím trong team 1 chiếc bàn phím thật xịn sò.” Team 102 chia sẻ về giải thưởng của Techwiz.

Chúc mừng thành tích của các thành viên team 102 tại cuộc thi Techwiz 4 năm nay. Các bạn ấy sẽ được tôn vinh về thành tích xuất sắc của mình vào lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 nhà FPT Aptech vào Thứ 5 ngày 12/10 tới đây, cùng chờ đón ngày lễ đó nhé!

Huyền Tomato 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96