Tập hợp 5 chàng sinh viên Kỳ 2 tại FPT Aptech Hà Nội, Team 102 quyết đấu tại Techwiz 4 và thành công giành Giải Ba hạng mục Website Application Development. 

Team 102 gồm 5 thành viên:

  • Đặng Văn Đạt (Nhóm trưởng)
  • Nguyễn Hữu Dũng
  • Trần Quốc Thái
  • Trần Thành Đạt
  • Đặng Tuấn Giang
Đội hình Team 102
Đội hình Team 102 vắng mặt 1 thành viên, sẵn sàng trước khi cuộc thi Techwiz 4 diễn ra

Cơ duyên đưa 5 chàng Dev áo cam đến với Techwiz 4

5 thành viên của Team 102 đến lớp T2210M và lớp T2210E của FPT Aptech Hà Nội và hiện đang là sinh viên học kỳ 2. Dù còn e ngại về vấn đề năng lực hạn chế để hoàn thiện sản phẩm website trong thời gian rất ngắn của cuộc thi, nhưng sau khi động viên mọi người và hỗ trợ nhau học tập, 5 chàng trai đã quyết định gia nhập Team 102 để “chiến” Techwiz 4. 

Bạn Đặng Văn Đạt – Nhóm trưởng của 102 còn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, đặc biệt là thầy Nguyễn Duy Hoàng và thầy Trần Mạnh Trường đã hỗ trợ và truyền đạt kiến thức cho các bạn trong 2 kỳ học vừa qua tại FPT Aptech.

Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu Techwiz 4
Không khí náo nhiệt của Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu Techwiz 4

Tham dự mùa Techwiz này, mục tiêu của team là cọ xát để có kinh nghiệm khi làm việc nhóm và làm các dự án trong tương lai. Nhóm đã tự vạch ra kế hoạch để hoàn thành và đáp ứng yêu cầu từ Ban tổ chức đưa ra. 

Nhận được các chủ đề gồm Phim, Bóng đá và Cây, Team 102 đã nghiên cứu, bàn bạc với nhau và đi đến thống nhất sẽ làm Trang web về kinh doanh sản phẩm Cây có tên 102 Garden. Chia sẻ về lý do chọn đề tài, nhóm trưởng Đặng Văn Đạt cho biết: “Vì mọi người trong nhóm đều yêu thiên nhiên và mong muốn phần nào đó có thể tăng ý thức bảo vệ thiên nhiên và trồng cây xanh giúp môi trường trái đất đc cải thiện.” 

Khó khăn trong quá trình hoàn thiện sản phẩm trong 96 giờ

Với hạng mục Website Application Development mà nhóm tham gia, thời gian hoàn thành sản phẩm chỉ gói gọn trong 4 ngày, tương đương 96 giờ. Trong quá trình làm việc nhóm, các thành viên đã vấp phải một số khó khăn khi các ý kiến không đồng nhất và gặp lỗi khi code. Tuy nhiên, cả nhóm đã cố gắng đoàn kết hơn, cùng ngồi lại với nhau để đưa ra giải pháp giải quyết các vấn đề về nghiệp vụ.

Chia sẻ từ nhóm trưởng Đặng Văn Đạt
Chia sẻ từ nhóm trưởng Đặng Văn Đạt về quá trình tham gia Techwiz 4

Sau khi hoàn thành sản phẩm và gửi về Aptech Ấn Độ, cả nhóm hồi hộp chờ đợi kết quả vào vòng trong. Bởi trong nhóm có một thành viên học giỏi tiếng Anh, nên Team 102 kỳ vọng tiến sâu vào vòng thuyết trình VIVA để tất cả thành viên đều có cơ hội thể hiện hết năng lực của bản thân. 

Về các công nghệ nhóm đã ứng dụng vào Website kinh doanh Cây 102 Garden, ngoài các ngôn ngữ xây dựng Template như HTML, CSS, Bootstrap, thì Team 102 còn sử dụng Framework Laravel 10 để thực hiện toàn bộ các chức năng, Javascript và NodeJS để thực hiện các hiệu ứng, giúp tối ưu phần trải nghiệm khách hàng của website. Cả 5 chàng trai đều đã dành toàn bộ sự tập trung để hoàn thành phần việc của bản thân. 

Cảm xúc dâng trào khi nhận thành quả xứng đáng chỉ sau 2 kỳ học tại FPT Aptech

Khi biết tin nhóm được vào vòng VIVA để bảo vệ dự án bằng tiếng Anh, team 102 đã vô cùng vui mừng, đồng thời rục rịch chuẩn bị kịch bản để thuyết trình. Sau 2 kỳ học tại FPT Aptech cùng những nỗ lực hết mình, tất cả các thành viên trong nhóm như vỡ oà cảm xúc khi theo dõi lễ trao giải và biết tin nhóm đã vượt qua nhiều đối thủ để giành Giải Ba hạng mục Website Application Development tại Techwiz 4. 

Bạn Đặng Văn Đạt thay mặt các thành viên trong nhóm chia sẻ cảm xúc: “Khi biết đạt giải 3 Team em đã rất vui mừng và động viên nhau cố gắng hơn trong học tập và các kỳ thi tiếp theo. Thay mặt nhóm 102 và các nhóm khác, em cảm ơn nhà trường các anh chị và ban tổ chức đã tổ chức kỳ thi bổ ích và chuyên nghiệp tạo dựng nên sân chơi để học sinh bọn em có thể hiện năng lực của bản thân ạ.”

Bạn Đặng Văn Đạt
Bạn Đặng Văn Đạt – Trưởng nhóm 102 chia sẻ cảm xúc sau khi nhận Giải Ba Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu

Được biết, trưởng nhóm 102 – Bạn Đặng Văn Đạt từng theo học ngành quản lý nhân lực tại trường Đại học Công Nghiệp. Ngoài ra, Đặng Đạt hiện đang kinh doanh giày sneaker online, nhận thấy việc phát triển thương mại hiện đại không thể thiếu công nghệ và máy tính, nên Đạt đã tìm hiểu và bén duyên với ngành lập trình tại FPT Aptech.

Một lần nữa, xin chúc mừng Team 102 với Giải Ba hạng mục Website Application Development tại Techwiz 4, hy vọng rằng các chàng trai sẽ tiếp tục có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trong thời gian sắp tới!

Hà Mi

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96