Công việc ngày càng nhiều khiến bạn phải làm việc mọi lúc mọi nơi, bài viết này sẽ cung cấp những thủ thuật và công cụ hết sức thiết thực để có thể làm việc lập trình di động tốt nhất.

Thiết lập hệ thống bảo mật cho MTXT: Nếu thường xuyên đi công tác (hay du lịch), ắt hẳn bạn sẽ sử dụng MTXT của mình ở những nơi công cộng. Để an toàn tuyệt đối, bạn cần đồng thời một chiếc khóa “cứng” và một phần mềm bảo mật cài trên máy tính. Khi được kích hoạt, Laptop Alarm (syfer.nl) sẽ phát ra một tiếng cảnh báo lớn nếu ai đó rút cáp nguồn, di chuyển chuột hay cố gắng tắt máy tính. Để bổ sung hệ thống bảo mật, bạn hãy sử dụng Yawcam, một tiện ích miễn phí có khả năng biến chiếc webcam trên MTXT trở thành camera quan sát bảo mật với tính năng phát hiện chuyển động. Tiện ích có thể chép ảnh mà webcam ghi nhận được đến máy chủ FTP. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí LaptopLock với tính năng chính tập trung vào khả năng khôi phục và bảo mật cho các MTXT bị đánh cắp. Với LaptopLock, bạn có thể xóa các tập tin, mã hóa dữ liệu và ghi nhận địa chỉ IP của chiếc MTXT bị mất cắp của mình – tất cả đều được thực hiện từ xa.

Tự động khóa máy tính: BtProx là một tiện ích miễn phí có khả năng giám sát trạng thái của máy tính (MTĐB hay MTXT) bằng điện thoại di động hay những thiết bị Bluetooth, và khóa máy tính khi điện thoại ra khỏi vòng phủ sóng. Ví dụ, khi bạn đi khỏi MTXT với chiếc ĐTDĐ trong túi áo thì máy tính sẽ được tự động khóa lại, giúp bảo vệ nội dung trên máy tính khỏi những cặp mắt tò mò. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu BtProx khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào ngay cùng thời điểm thực thi lệnh khóa máy tính; nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cơ chế tự động khóa máy tính và kích hoạt hệ thống bảo mật mỗi khi rời khỏi máy tính.

Sử dụng ĐTDĐ làm điểm truy cập không dây: Thực tế cho thấy, trình duyệt di động đôi khi không thể cung cấp hết những trải nghiệm lướt web mà bạn mong muốn, ngay cả khi bạn đang sử dụng một gói dịch vụ tốc độ cao. Thay vào đó, hãy chuyển gói dịch vụ từ thiết bị di động sang MTXT, qua đó bạn có được kết nối Internet mọi lúc mọi nơi. PdaNet biến mọi điện thoại iPhone, thiết bị di động chạy hệ điều hành Windows Mobile hay điện thoại nền hệ điều hành Palm OS thành một bộ định tuyến không dây. Nếu đang dùng điện thoại Nokia, hãy sử dụng tiện ích JoikuSpot. Lưu ý, việc chuyển tiếp kết nối Internet như thế này sẽ nhanh chóng làm giảm thời gian dùng pin của thiết bị nhưng là giải pháp đáng giá nếu bạn cần lướt web thoải mái.

Xác định nhanh vị trí trên Google Maps: Từ trước đến giờ, mỗi khi cần tìm đường hay địa điểm, bạn thường mở Google Maps, nhập thủ công địa chỉ hiện tại rồi tìm kiếm những gì cần thiết. Thay vì phải lặp đi lặp lại những thao tác trên, bạn hãy cài tiện ích bổ sung Geode Firefox, Greasemonkey, mã viết sẵn Google Maps và Geode Greasemonkey. Từ lúc này, ở lần ghé Google Maps, bạn sẽ thấy liên kết Current Position mới nằm cạnh hộp thoại tìm kiếm, có khả năng xác định ngay vị trí của bạn trên một bản đồ bằng cách sử dụng phần mềm định vị thông qua kết nối WiFi. Khi trình duyệt Firefox 3.1 trình làng, bạn sẽ không cần đến tiện ích bổ sung Geode nữa.

???Xem thêm thông tin: Thói quen sử dụng di động đang thay đổi – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]