(Post 20/05/2008) Internet Explorer là trình duyệt web mặc định của Windows nhưng người dùng lại quen sử dụng những trình duyệt web khác thay thế bởi vì tốc độ của nó hơn hẳn IE. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được phần nào tốc độ lướt web của IE.

Thông thường, khi bạn truy cập vào 1 trang web, trình duyệt của bạn sẽ phải thiết lập những kết nối với các server trên trang web đó. Chẳng hạn kết nối với server chứa trang web, kết nối với server chứa quảng cáo có trên trang web và những kết nối khác. Một khi, một quá trình kết nối hoàn thành, nó sẽ tự động kết nối đến server khác cho đến khi tải được toàn bộ nội dung trang web.

Mặc định Internet Explorer chỉ thực hiện được 2 đến 4 kết nối cùng 1 lúc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tăng số kết nối tối đa trong cùng 1 lúc lên 16, điều này sẽ giúp cho việc lướt web của bạn sẽ được cải thiện được phần nào.

Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ tự đặt cho mình một câu hỏi rằng “tại sao không thiết lập IE mặc định là 16 kết nối cùng 1 lúc mà lại chỉ là 2?” Câu trả lời rất đơn giản đó là nếu những người sử dụng IE đều có 16 kết nối cùng 1 lúc đến khi truy cập web thì sẽ làm cho việc truyền tải Internet chậm đi rất nhiều. Càng nhiều kết nối cùng truy cập vào 1 server sẽ khiến cho server không kịp đáp ứng dẫn đến tình trạng tốc độ đường truyền sẽ bị ảnh hưởng. Do đó các nhà thiết kế chỉ thiết lập mặc định tối đa 2 đến 4 kết nối cùng lúc để server có thể đáp ứng từng kết nối 1. Tuy nhiên, nếu chúng ta thay đổi mặc định này thì có lẽ cũng cải thiện được chút ít tốc độ kết nối cho riêng chúng ta trong quá trình lướt web.

Để tăng số kết nối tối đa của IE, đầu tiên, bạn click vào Start, chọn run, điền regedit vào hộp thoại và click vào Ok.

Cửa sổ Registry Editor được mở ra. Tại khung bên trái, bạn tìm đến theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER \Software \Microsoft \Windows \CurrentVersion \Internet Settings

Sau khi tìm đến khóa này, tại cửa sổ bên phải, bạn click chuột phải vào vùng trống và chọn New -> Dword Value.

Đặt tên cho khóa mới tạo ra là MaxConnectionsPerServer. Sau đó click đôi vào khóa này và thiết lập giá trị cho nó là 00000010.

Tiếp tục, bạn click chuột phải vào khung bên phải, chọn New -> Dword Value, đặt tên cho khóa nay là MaxConnectionsPer1_0Server. Sau đó click đôi vào khóa mới tạo ra này và thiết lập giá trị cho nó là 0000010.

Sau đó, bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy để thiết lập có giá trị. Trong trường hợp bạn không tiến hành được các bước trên, bạn có thể download file .reg tại đây để tự động thiết lập các giá trị trong registry. Sau khi download, bạn sử dụng winrar để giải nén và chỉ việc click đôi vào file speedip-ie.reg vừa giải nén được để tự động khởi tạo các giá trị trong registry của bạn mà bạn không cần phải tiến hành các bước như trên.

Sau khi khởi động lại máy, hãy thử sử dụng IE để truy cập web và kiểm tra xem tốc độ lướt web có cải thiện được chút nào hay không. Thủ thuật trên bạn có thể tiến hành với IE phiên bản 5 trở lên. Hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc sử dụng IE để lướt web.

Phạm Thế Quang Huy
(theo Dân Trí)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96