Công nghệ thiết kế UX/UI là một công nghệ thiết kế web nổi bật mà nhiều tổ chức sử dụng để tạo các trang web công ty. Đây là một phong cách thiết kế web khác đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. UX/UI là gì?

UX/UI là gì?
UX/UI là gì?

UX/UI là gì?

Khái niệm UI

Từ viết tắt UI là viết tắt của User Interface (Giao diện người dùng) và dùng để chỉ giao diện người dùng. Ở dạng cơ bản nhất, giao diện người dùng (UI) đề cập đến mọi thứ mà người dùng có thể nhìn thấy, chẳng hạn như màu web, bố cục bố cục, phông chữ được sử dụng trên web / ứng dụng và hình ảnh đẹp trên web. …hay không… UX/UI là gì?

Trong thiết kế, giao diện người dùng (UI) là một thành phần truyền thông điệp từ nhà thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ và hàng hóa đến người tiêu dùng. Được định nghĩa một cách đơn giản, nhà thiết kế phục vụ như một lập trình viên hoặc nhà xây dựng để đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể hiểu được và có thể sử dụng được bởi bất kỳ ai.

Ví dụ, như một người thợ mộc, khi bạn đóng một chiếc giường, kết quả hoàn thiện trước tiên phải giống một chiếc giường; tại sao cái giường không giống cái bàn? Sau đó, giao diện người dùng cũng được giải thích theo cách tương tự.

UX/UI là gì?
UX/UI là gì?

Khái niệm UX

Trải nghiệm người dùng (UX) là từ viết tắt của “trải nghiệm người dùng”. Được định nghĩa một cách đơn giản, trải nghiệm người dùng đề cập đến cách một người cảm nhận về sản phẩm khi sử dụng sản phẩm đó. chẳng hạn như: Trang web hoặc ứng dụng của bạn có dễ sử dụng không và bạn có thể tạo bố cục như thế này không? Sản phẩm có đáp ứng được mục đích đã nêu của nó không? UX/UI là gì?

Nhà thiết kế UX là người làm việc dựa trên trải nghiệm người dùng. Thói quen và cách thức sử dụng trang web và ứng dụng của khách hàng sẽ được nghiên cứu và đánh giá bởi Nhà thiết kế UX, người sau đó sẽ đánh giá các mục trang web / ứng dụng cụ thể. Trong khi đề cập đến việc sử dụng và đánh giá, các mối quan tâm rất đơn giản: sử dụng đơn giản, thuận tiện và hiệu quả khi hệ thống hoạt động.

Ví dụ, bạn đang xem bài viết này trên trang web aptech.fpt.edu.vn, và bạn đang tìm kiếm một số thông tin và kiến ​​thức về trang web; Tuy nhiên, nếu Tất Thành chèn quá nhiều quảng cáo khó chịu làm cản trở quá trình tìm kiếm thông tin của bạn và khiến bạn mất tập trung, thì có thể nói trải nghiệm người dùng hoặc trải nghiệm người dùng trên web tại aptech.fpt.edu.vn rất kém. Do đó, Tất Thành luôn cố gắng cân bằng giữa UI / UX để khách truy cập aptech.fpt.edu.vn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Tóm lại, giao diện người dùng là những gì người dùng nhìn thấy. Trải nghiệm người dùng (UX) đề cập đến cách mọi người tương tác với một trang web hoặc ứng dụng. Một trang web hoặc ứng dụng có thể có giao diện người dùng tuyệt vời nhưng trải nghiệm người dùng kém.

Vậy giữa UX/UI cái nào quan trọng hơn?

UX/UI là gì?
UX/UI là gì?

Trên thực tế, vì hai ý tưởng UI và UX có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nên không thể phân biệt chúng. Nhiều người tin rằng UX quan trọng hơn UI hoặc UI quan trọng hơn UX. UX/UI là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm chắc về hai khái niệm này, bạn có thể dễ dàng thấy chúng có liên quan như thế nào. Cả UI và UX đều có mục tiêu là cung cấp sự thoải mái cho người tiêu dùng và đây là nơi chúng ta có thể xem họ có thể được tuyển dụng như thế nào. đóng một vai trò thiết yếu như nhau UX/UI là gì?

Ví dụ, một trang web / Sản phẩm ứng dụng có thể có thiết kế bắt mắt và màu sắc hấp dẫn thu hút người xem, nhưng lại khó sử dụng; mặt khác, một trang web / sản phẩm ứng dụng có thể dễ sử dụng và cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, nó có một vẻ ngoài đáng sợ; do đó, chúng tôi không muốn sử dụng những thứ như vậy. UX/UI là gì?

Tổ Chức Giáo Dục FPT

Hệ Thống Đào Tạo Lập trình Viên Quốc Tế – FPT Aptech

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96